Đặc nhiệm Anh sẽ xâm nhập Thổ Nhĩ Kỳ nếu có đảo chính

Lực lượng đặc nhiệm Anh sẵn sàng thực hiện sứ mệnh giải cứu công dân nước này nếu Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục xảy ra đảo chính thứ hai.

RT ngày 25-7 đưa tin, Đặc nhiệm không quân Anh (SAS) và Đội Hỗ trợ đặc nhiệm (SFSG) đã sẵn sàng triển khai tại căn cứ không quân Akrotini ở đảo Síp để có thể hành động bất cứ lúc nào.

Tờ Daily Express đưa tin, sứ mệnh của lực lượng đặc nhiệm Anh tập trung giải cứu công dân Anh ở các khu vực đông du khách. Lực lượng cũng được phép sử dụng vũ khí nếu chiến dịch giải cứu bị cản trở.

dac nhiem anh se xam nhap tho nhi ky neu co dao chinh

Một binh sĩ của đặc nhiệm không quân Anh (SAS). Ảnh: Reuters

"Nếu có một cuộc đảo chính nữa nổ ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, nội chiến sẽ xảy ra sau đó. Đó sẽ là một cuộc khủng hoảng quốc tế lớn. Mọi quốc gia có công dân sinh sống hay du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ đều sẽ tìm cách giải cứu họ và chúng tôi muốn đi trước một bước", một nguồn tin quốc phòng cấp cao giấu tên nói với tờ Daily Star.

Có thông tin nói rằng có từ ba đến năm trung đoàn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tham gia cuộc đảo chính bất thành đêm 15-7, là thuộc lực lượng NATO. Sau cuộc đảo chính, Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện chiến dịch thanh trừng quy mô lớn chưa từng có đối với quân đội và lực lượng cảnh sát.

Tổ chức Ân xá quốc tế (AI) hôm 24-7 cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ đã tra tấn hàng ngàn binh lính dính líu tới cuộc đảo chính. John Dalhuisen, Giám đốc AI tại khu vực châu Âu, cho hay những binh lính này bị bỏ đói, đánh đập, thậm chí bị hãm hiếp, theo RT.

Theo PLO

Đọc thêm

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!