Theo Tân hoa xã, sáng 24/10, Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XIX (Đại hội XIX) đã bắt đầu phiên bế mạc.
Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Bắc Kinh ngày 18/10. (Nguồn: THX/TTXVN)
Tại đây, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) sẽ được bầu. Chủ tịch Tập Cận Bình, Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, chủ trì phiên bế mạc này.
Ngoài ra, các đại biểu cũng sẽ thông qua các nghị quyết về báo cáo của Đại hội XVIII, bản báo cáo hoạt động của CCDI và sửa đổi Điều lệ Đảng.
Theo kế hoạch, các thành viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XIX, những người sẽ được bầu chọn tại phiên họp toàn thể lần đầu tiên của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XIX, dự kiến có buổi họp báo tại Đại lễ đường Nhân dân vào khoảng 11 giờ 45 (giờ địa phương) sáng 25/10.
Cuộc họp báo sẽ được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình, đài phát thanh Trung Quốc cũng như trực tuyến./.
Tại miền Bắc Trung Quốc, nhiệt độ mặt đường đã tăng vọt lên tới mức nóng bỏng 70 độ C. Trên khắp Tây Ban Nha, nhiệt độ tăng cao chạm ngưỡng phải cảnh báo du khách.
Trong cuộc đàm phán trực tiếp thứ hai diễn ra ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Nga và Ukraine đã trao đổi kế hoạch chấm dứt xung đột, thỏa thuận trao đổi tù binh.
Thái Lan và Campuchia cho biết chỉ huy quân đội hai nước thống nhất giải quyết tranh chấp qua ủy ban chung, sau vụ đấu súng khiến một người thiệt mạng.
Thẩm phán liên bang ở Massachusetts gia hạn lệnh chặn với chính quyền Trump, cho phép Harvard tiếp tục tuyển du học sinh trong thời gian chờ xử lý vụ kiện giữa trường với Washington.
Dự báo tổn thất có thể sẽ tiếp tục tăng lên do tình hình bất ổn xuất phát từ cuộc chiến thuế quan sẽ làm “tê liệt” quá trình đưa ra quyết định tại một số tập đoàn lớn nhất thế giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.