Đắm tàu chở hàng ở Nhật Bản khiến nhiều người mất tích

Một tàu chở hàng bị chìm ngoài khơi Nhật Bản giữa thời tiết giá rét. Chính quyền đã huy động tàu và máy bay giải cứu, đến nay đã tìm thấy được 13 trên tổng số 22 thủy thủ.

Đắm tàu chở hàng ở Nhật Bản khiến nhiều người mất tích

Hàn Quốc công bố hình ảnh tìm kiếm các thủy thủ của tàu chở hàng Hong Kong bị chìm ngày 25-1 - Ảnh: AFP

Ngày 25-1, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản xác nhận tàu chở gỗ mang tên Jintian có trọng tải 6.651 tấn, đăng ký ở Hong Kong, gặp nạn ngoài khơi phía tây nam nước này.

Con tàu phát tín hiệu cấp cứu vào tối ngày 24-1 (giờ địa phương). Truyền thông địa phương dẫn lời một người trên tàu cho biết tàu bị nghiêng và nước tràn vào.

Một số thông tin sau đó cho biết 22 thành viên thủy thủ đoàn, tất cả là công dân Trung Quốc và Myanmar, đã xuống xuồng cứu sinh. Chưa rõ nguyên nhân khiến con tàu bị chìm.

Người phát ngôn của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết vào thời điểm xảy ra tai nạn gió rất mạnh.

Ngay sau khi nhận thông tin, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản huy động sự hỗ trợ từ các tàu tuần tra và máy bay ở khu vực lân cận, phía tây thành phố Nagasaki.

Tuy nhiên, khu vực xảy ra tại nạn nằm xa bờ và gần các đảo không có người sinh sống khiến việc tiếp cận gặp khó khăn. Nhiệt độ tại đây chỉ vào khoảng 3 o C.

Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản Hirokazu Matsuno cho biết con tàu chìm vào lúc 2h46 sáng ngày 25-1.

Nhật Bản cũng “cũng đang nhờ sự hợp tác từ Lực lượng Phòng vệ, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc và các tàu thuyền gần vùng biển này”, ông Matsuno nói.

Đến nay, họ đã giải cứu được 13 người và vẫn đang tìm kiếm 9 người còn lại. Trước đó, ông Matsuno cho biết 5 thuyền viên đầu tiên được cứu đều là người Trung Quốc .

Các khu vực phía tây của Nhật Bản đang bị tàn phá bởi những cơn bão mùa đông. Khu vực con tàu bị chìm nằm giữa Nagasaki và đảo Jeju của Hàn Quốc, nơi hàng trăm chuyến bay bị hủy vào ngày 24-1 vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Trước đó, gió lớn khiến một con tàu mắc cạn ngoài khơi quần đảo Okinawa, phía nam Nhật Bản, ngày 24-1, 19 thành viên phi hành đoàn đã được giải cứu.

Theo tuoitre.vn

Đọc thêm

Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Mỹ thông báo Israel và Hezbollah đã nhất trí ngừng bắn, sau khi giao tranh giữa hai bên ở Lebanon đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận giữa Washington với Tehran.
Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài từ cuối tháng 2/2026 được xem là một trong những diễn biến địa chính trị đáng chú ý nhất tại Trung Đông trong nhiều năm qua.
Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Kể từ tháng 7/2027, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ sẽ phối hợp vận hành thử nghiệm dịch vụ tàu cao tốc TGV INOUI mới kết nối ba thành phố chiến lược: Brussels, Strasbourg và Basel. Bước đi này nhằm nâng cao năng lực kết nối giao thông xuyên biên giới, mở ra những lựa chọn thay thế cho đường hàng không.
Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif thông báo Mỹ và Iran nhất trí chấm dứt ngay lập tức và vĩnh viễn các hoạt động quân sự trên mọi mặt trận, trong đó có chiến trường Liban.
Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Theo các cơ quan y tế tại Gaza, số người thiệt mạng trong các cuộc xung đột kể từ khi bùng nổ cuộc chiến giữa lực lượng Hamas và Israel ngày 7/10/2023 đến nay đã vượt 73.000 người, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên do các cuộc tấn công của Israel.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!