[Đảng bộ Hà Tĩnh qua các kỳ đại hội] Đại hội Đảng bộ tỉnh năm 1951

(Baohatinh.vn) - Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh năm 1951 diễn ra từ 26/6-3/7/1951, tại xã Sơn Diệm (nay là xã Quang Diệm), huyện Hương Sơn.

72d5072725t21746l0.jpg
Non nước Hương Sơn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH NĂM 1951

  • Thời gian: 26/6 - 3/7/1951.
  • Địa điểm: xã Sơn Diệm (nay là xã Quang Diệm), huyện Hương Sơn.
  • Số lượng đại biểu tham dự đại hội: 223 đồng chí.
  • Bí thư Tỉnh ủy được bầu: đồng chí Nguyễn Sáng.
  • Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh được bầu tại đại hội: 23 đồng chí.

Đại hội biểu dương thành tích của Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh; đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo của đảng bộ, nêu rõ nguyên nhân của khuyết điểm, yếu kém.

Đại hội đề ra 2 nhiệm vụ lớn là: phục vụ tiền tuyến, bảo vệ địa phương và đẩy mạnh sản xuất, cải thiện dân sinh. Hai nhiệm vụ đó phải đi đôi với nhau nhưng đẩy mạnh sản xuất là trọng tâm nhằm bảo đảm cung cấp cho nhu cầu kháng chiến và đời sống Nhân dân. Tất cả các nhiệm vụ khác đều phải nhằm phục vụ hai nhiệm vụ đó.

Đại hội cũng đề ra các nhiệm vụ cụ thể về quân sự, kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, xây dựng Đảng…

Chủ đề ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2025-2030

Đọc thêm

Thực hiện nghiêm công tác nội chính, phòng chống tham nhũng

Thực hiện nghiêm công tác nội chính, phòng chống tham nhũng

Sáng 2/4, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc giao ban của Thường trực Tỉnh ủy với Ban Nội chính Tỉnh ủy và các cơ quan khối nội chính về tình hình, kết quả công tác nội chính quý 1 năm 2026 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Học Bác để tận hiến suốt đời

Học Bác để tận hiến suốt đời

Trong “từ điển” của người đảng viên, không có khái niệm nghỉ hưu, rời khỏi trách nhiệm với Nhân dân. Ở tuổi ngoài 80, 90, vợ chồng PGS.TS Trần Thị Minh Châu và ông Dương Chí Kỳ (thôn Đông Lĩnh, xã Gia Hanh, Hà Tĩnh) vẫn miệt mài dâng hiến tri thức, nêu gương vì cộng đồng. Hành trình của họ là minh chứng sống động cho việc học Bác: tận hiến trọn đời vì Nhân dân, vì quê hương.
Vấn đề hôm nay: Công nghiệp Hà Tĩnh - dấu ấn và kỳ vọng

Để công nhân KKT Vũng Áng không lỡ hẹn trong ngày bầu cử

Tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), nơi có 16 tổ bầu cử và gần 13.000 cử tri với nhiều công nhân lao động làm việc, việc đảm bảo để mọi cử tri đều thực hiện quyền bầu cử đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương tính toán kỹ.
“Miễn dịch xã hội” trước tin giả

“Miễn dịch xã hội” trước tin giả

Miễn dịch trước tin giả, thông tin xấu độc là trách nhiệm không của riêng ai nhằm xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Ươm mầm “hạt giống đỏ” cho quân đội

Ươm mầm “hạt giống đỏ” cho quân đội

Trong 1.690 tân binh Hà Tĩnh sắp nhập ngũ có 40 đảng viên và hàng chục người được học cảm tình Đảng để phục vụ cho quân đội và tạo nguồn cán bộ cho các địa phương sau này.