Đánh bom liều chết tại nhà thờ ở Indonesia, 16 người thương vong

(Baohatinh.vn) - Cảnh sát quốc gia Indonesia cho biết hai kẻ tình nghi đánh bom liều chết đã tự kích hoạt quả bom đeo trên mình bên ngoài một nhà thờ Công giáo ở thành phố Makassar, trên đảo Sulawesi Indonesia hôm nay (28/3).

Đánh bom liều chết tại nhà thờ ở Indonesia, 16 người thương vong

Cảnh sát làm việc tại hiện trường vụ nổ. (Ảnh: AP)

Vụ việc khiến 2 người chết, 14 người bị thương, diễn ra trong ngày đầu tiên của Tuần Thánh 7 ngày trước lễ Phục sinh.

Linh mục Wilhemus Tulak nói với truyền thông Indonesia rằng, nghi phạm đã cố gắng lái xe máy vào khuôn viên nhà thờ nhưng bị bảo vệ chặn lại.

Hình ảnh từ camera an ninh gần nhà thờ cho thấy, sau khi bị chặn ở cổng, nghi phạm đã kích nổ bom mang trên người bên ngoài nhà thờ. Lửa bùng lên, khói và nhiều mảnh vỡ văng tung tóe.

Hãng tin Reuters dẫn lời phát ngôn viên Argo Yuwono của Cảnh sát Quốc gia Indonesia cho hay, nhà chức trách đang điều tra những kẻ đánh bom trên đến từ mạng lưới cực đoan nào và liệu vụ tấn công có liên quan đến các vụ bắt giữ các chiến binh gần đây hay không. Hiện cũng chưa có tổ chức, cá nhân nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc

Hồi tháng 1/2021, một đơn vị chống khủng bố đã đột kích vào nơi ẩn náu của chiến binh ở Makassar và tiêu diệt 2 đối tượng bị tình nghi liên quan đến vụ đánh bom kép tại một nhà thờ ở Philippines vào năm 2019 khiến hơn 20 người thiệt mạng.

Ông Boy Rafli Amar, người đứng đầu Cơ quan Chống khủng bố quốc gia Indonesia, gọi đây là hành động khủng bố. Thị trưởng Makassar Danny Pomanto cho biết, vụ nổ có thể đã gây ra nhiều thương vong hơn nếu nó xảy ra ở cổng chính của nhà thờ thay vì lối phụ.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã lên án mạnh mẽ vụ nghi đánh bom liều chết. Trong một video vừa được phát sóng, ông Widodo mô tả vụ tấn công trên là “hành động khủng bố”, đồng thời kêu gọi người dân bình tĩnh.

(Theo Reuters, Straits Times)

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Kể từ tháng 7/2027, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ sẽ phối hợp vận hành thử nghiệm dịch vụ tàu cao tốc TGV INOUI mới kết nối ba thành phố chiến lược: Brussels, Strasbourg và Basel. Bước đi này nhằm nâng cao năng lực kết nối giao thông xuyên biên giới, mở ra những lựa chọn thay thế cho đường hàng không.
Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif thông báo Mỹ và Iran nhất trí chấm dứt ngay lập tức và vĩnh viễn các hoạt động quân sự trên mọi mặt trận, trong đó có chiến trường Liban.
Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Theo các cơ quan y tế tại Gaza, số người thiệt mạng trong các cuộc xung đột kể từ khi bùng nổ cuộc chiến giữa lực lượng Hamas và Israel ngày 7/10/2023 đến nay đã vượt 73.000 người, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên do các cuộc tấn công của Israel.
Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!