Dấu ấn học tập và làm theo gương Bác ở Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Bằng nhiều cách làm sáng tạo, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tạo dấu ấn trong việc nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt.

Dấu ấn học tập và làm theo gương Bác ở Hương Sơn

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng cùng Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hương Sơn.

Những “đầu tàu” gương mẫu

Năm 2017, ông Nguyễn Thanh Bình được bầu làm Trưởng thôn Mai Lĩnh, xã Sơn Hàm. Thể hiện vai trò của mình, ông Bình luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào. Làm cho dân hiểu, dân tin, ông tự mình thuê xe chở người dân đi tham quan, học tập các thôn điển hình trong tỉnh.

Sự năng động, nhiệt huyết, gương mẫu của người đảng viên, trưởng thôn đã tạo nên phong trào lớn mạnh. Cũng từ đó, việc huy động sức dân trở nên thuận lợi, góp phần đưa xã Sơn Hàm đạt chuẩn NTM trong năm 2018. Đến nay, thôn Mai Lĩnh đã đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu, xây dựng được 4 vườn mẫu, cho hiệu quả kinh tế cao.

Dấu ấn học tập và làm theo gương Bác ở Hương Sơn

Cam bù - một trong những đặc sản nổi tiếng của miền sơn cước. (Ảnh: Đậu Bình)

Thầy Trần Đình Chiến - Hiệu trưởng Trường THPT Cao Thắng lại là tấm gương về sự tự học, sáng tạo, giàu tâm huyết, mẫu mực theo gương Bác.

Sự đóng góp của thầy Chiến đã làm thay đổi diện mạo và chất lượng của Trường THPT Cao Thắng hôm nay. Quang cảnh nhà trường xanh - sạch - đẹp, cơ sở vật chất khang trang, chất lượng giáo dục ngày càng tiến bộ.

5 năm qua, tập thể nhà trường luôn được Đảng bộ huyện đánh giá cao trong thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tấm gương của thầy Chiến trở thành điểm tựa vững chắc để từ đó lan tỏa, nhân rộng thêm nhiều điển hình trong công tác dạy học và giáo dục của giáo viên toàn trường.

Dấu ấn học tập và làm theo gương Bác ở Hương Sơn

Mô hình hươu sao nuôi theo phương thức bán hoang dã ở Hương Sơn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Lan tỏa từ cách làm hay

Quá trình học tập và làm theo Bác được huyện Hương Sơn cụ thể hóa theo từng giai đoạn, trở thành việc làm thường xuyên của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, làm “chìa khóa vạn năng” để giải quyết mọi khó khăn.

Bà Phan Thị Hoài Thương - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy chia sẻ: “Chúng tôi xác định rõ, xây dựng phong cách, tác phong theo tinh thần hướng về cơ sở, nói đi đôi với làm, lấy hiệu quả công việc làm thước đo”.

Dấu ấn học tập và làm theo gương Bác ở Hương Sơn

Những đồi chè ở Hương Sơn cho sản lượng cao.

Với nhiều cách làm năng động, sáng tạo và hiệu quả như: “Báo công làm theo lời Bác”, “Ngày thứ 7, chủ nhật hồng”, “Phân công cán bộ về dự sinh hoạt chi bộ tại cơ sở”, “Hành hương về cội nguồn”, thi “Kể chuyện về tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… đã để lại những dấu ấn đậm nét, được các cấp, ngành và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Dấu ấn học tập và làm theo gương Bác ở Hương Sơn

Khu du lịch sinh thái Hải Thượng - điểm đến hấp dẫn du khách gần xa. (Ảnh: Ánh Dương)

Ông Trần Văn Kỳ - Bí thư Huyện ủy Hương Sơn cho biết: Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo sự chuyển biến rõ nét về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn huyện.

Việc học tập và làm theo Bác từng bước thấm sâu vào suy nghĩ và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, góp phần củng cố thêm niềm tin yêu của Nhân dân đối với Đảng, xây dựng Hương Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

Chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đọc thêm

Học Bác để tận hiến suốt đời

Học Bác để tận hiến suốt đời

Trong “từ điển” của người đảng viên, không có khái niệm nghỉ hưu, rời khỏi trách nhiệm với Nhân dân. Ở tuổi ngoài 80, 90, vợ chồng PGS.TS Trần Thị Minh Châu và ông Dương Chí Kỳ (thôn Đông Lĩnh, xã Gia Hanh, Hà Tĩnh) vẫn miệt mài dâng hiến tri thức, nêu gương vì cộng đồng. Hành trình của họ là minh chứng sống động cho việc học Bác: tận hiến trọn đời vì Nhân dân, vì quê hương.
Vấn đề hôm nay: Công nghiệp Hà Tĩnh - dấu ấn và kỳ vọng

Để công nhân KKT Vũng Áng không lỡ hẹn trong ngày bầu cử

Tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), nơi có 16 tổ bầu cử và gần 13.000 cử tri với nhiều công nhân lao động làm việc, việc đảm bảo để mọi cử tri đều thực hiện quyền bầu cử đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương tính toán kỹ.
“Miễn dịch xã hội” trước tin giả

“Miễn dịch xã hội” trước tin giả

Miễn dịch trước tin giả, thông tin xấu độc là trách nhiệm không của riêng ai nhằm xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Ươm mầm “hạt giống đỏ” cho quân đội

Ươm mầm “hạt giống đỏ” cho quân đội

Trong 1.690 tân binh Hà Tĩnh sắp nhập ngũ có 40 đảng viên và hàng chục người được học cảm tình Đảng để phục vụ cho quân đội và tạo nguồn cán bộ cho các địa phương sau này.
Nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026), tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức chuỗi hoạt động quy mô, được chuẩn bị công phu, trang trọng và giàu ý nghĩa giáo dục. Qua đó góp phần tri ân, tôn vinh và lan tỏa những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của người chiến sĩ cộng sản kiên trung.
Tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, phức tạp

Tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, phức tạp

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, phức tạp trên địa bàn, các vụ việc đã có ý kiến chỉ đạo; không được kéo dài thời gian giải quyết, đùn đẩy, né tránh hoặc buông lỏng trách nhiệm trong tổ chức thực hiện.
Thống nhất nhận thức và hành động, triển khai hiệu quả, đồng bộ Nghị quyết 79 và Nghị quyết 80

Thống nhất nhận thức và hành động, triển khai hiệu quả, đồng bộ Nghị quyết 79 và Nghị quyết 80

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu các cấp, ngành tập trung nghiên cứu kỹ lưỡng nội dung Nghị quyết số 79-NQ/TW và Nghị quyết số 80-NQ/TW; làm rõ và sâu sắc những điểm mới, yêu cầu cốt lõi, từ đó tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, bảo đảm tổ chức thực hiện hiệu quả, đồng bộ.
Phát huy tinh thần “kỷ cương - trách nhiệm - sáng tạo”, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ 2026

Phát huy tinh thần “kỷ cương - trách nhiệm - sáng tạo”, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ 2026

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị ngay từ những ngày đầu năm, cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Tỉnh ủy Hà Tĩnh phát huy tinh thần "kỷ cương - trách nhiệm - sáng tạo", khẩn trương bắt tay vào công việc với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm lớn.