Địa phương đầu tiên ở Hà Tĩnh triển khai thu thuế điện tử

(Baohatinh.vn) - Phường Trần Phú (TP Hà Tĩnh) là đơn vị cấp xã đầu tiên trên toàn tỉnh triển khai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và thuế kinh doanh bằng hình thức điện tử.

Sáng 12/5, UBND phường Trần Phú tổ chức lễ phát động nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp không dùng tiền mặt và nộp thuế kinh doanh thông qua ứng dụng eTax Mobile.

6.jpg
Đại biểu tham dự lễ phát động.

Địa bàn phường Trần Phú hiện có trên 2.400 thửa đất; 400 hộ kinh doanh được lập bộ thuế theo quy định. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và hộ kinh doanh nộp thuế nhanh chóng, kịp thời, cũng như góp phần cùng cơ quan Nhà nước nâng cao công tác quản lý, điều hành trong việc thu thuế an toàn, minh bạch, giảm bớt thất thoát và áp lực cho công tác thu thuế tại địa bàn, UBND phường Trần Phú phối hợp với Chi cục Thuế khu vực thành phố - Cẩm xuyên (Cục Thuế Hà Tĩnh), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) – Chi nhánh Hà Tĩnh triển khai chương trình nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp không dùng tiền mặt và nộp thuế kinh doanh thông qua ứng dụng eTax Mobile.

5.jpg
Chủ tịch UBND phường Trần Phú Trần Quốc Toản: Việc thực hiện phương án nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp không dùng tiền mặt và nộp thuế kinh doanh thông qua ứng dụng eTax Mobile nhằm góp phần giúp địa phương thực hiện thành công công tác chuyển đổi số; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử. Đồng thời, phối hợp cùng ngành chuyên môn quản lý, điều hành công tác thu ngân sách một cách hiệu quả, nhanh chóng, an toàn và minh bạch.

Tại lễ phát động, Chi cục Thuế khu vực thành phố - Cẩm xuyên, BIDV Hà Tĩnh và cán bộ, công chức phường đã hướng dẫn người dân thực hiện phương án nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp không sử dụng tiền mặt bằng hình thức quét mã QR/chuyển tiền qua số tài khoản, tạo điều kiện cho Nhân dân thực hiện nghĩa vụ thuế kịp thời, an toàn, minh bạch.

Người dân chỉ cần có tài khoản ngân hàng trực tuyến, được cài đặt app trên điện thoại thông minh là có thể thực hiện nộp thuế theo hai hình thức, quét mã QR đã được cung cấp; hoặc đăng nhập chuyển tiền qua số tài khoản của UBND phường.

4.jpg
Cán bộ BIDV Hà Tĩnh hướng dẫn người dân quét mã QR thực hiện nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp không sử dụng tiền mặt.

Đồng thời, UBND phường Trần Phú cũng phối hợp với các đơn vị tổ chức tuyên truyền, trực tiếp hướng dẫn các chủ hộ kinh doanh cài đặt ứng dụng eTax Mobile - phần mềm nộp thuế, quản lý thuế điện tử của Tổng cục Thuế trên điện thoại di động để thực hiện nộp thuế kinh doanh hàng tháng.

2.jpg
Các cơ quan chức năng trực tiếp đến các hộ kinh doanh để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng eTax Mobile.

Với ứng dụng eTax Mobile, người nộp thuế có thể tra cứu các thông tin về nghĩa vụ thuế, thông tin đăng ký về mã số thuế cá nhân, nhận thông báo thuế, nộp thuế điện tử thông qua liên kết với tài khoản ngân hàng và sử dụng các tiện ích khác giúp tạo thuận lợi trong quá trình tìm hiểu các thông tin trong lĩnh vực thuế, tính thuế…

 z5422791152474_f7fc197193f0a2699c51863282f7897d (1).jpg
z5421124639701_80553276094dd3bdafd3fb25d87b364f.jpg
Tờ rơi hướng dẫn sử dụng ứng dụng eTax Mobile được phát đến tận các hộ kinh doanh trên địa bàn.

Phường Trần Phú là đơn vị cấp xã đầu tiên trên toàn tỉnh thực hiện triển khai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và cài đặt ứng dụng eTax Mobile thu thuế kinh doanh đối với các hộ kinh bằng hình thức điện tử.

Theo tổng hợp, đến trưa ngày 12/5, phường đã thu được gần 1,3/1,25 tỷ đồng thuế phi nông nghiệp theo kế hoạch. Số thửa đất được chủ hộ nộp thuế theo hình thức trực tuyến chiếm 70% tổng số thửa đất trên địa bàn (2.400 thửa).

Chủ đề Chuyển đổi số

Đọc thêm

Tiết lộ thiết kế độc đáo của iPhone 18

Tiết lộ thiết kế độc đáo của iPhone 18

Nguồn tin tiết lộ Apple đang có kế hoạch di chuyển các thành phần Face ID xuống dưới màn hình vào năm 2026, cho phép loại bỏ phần khuyết hình viên thuốc tạo nên Dynamic Island.
Rò rỉ nâng cấp đáng kể của iPhone 18

Rò rỉ nâng cấp đáng kể của iPhone 18

iPhone 18 có thể nhận được cải thiện hiệu suất từ bộ nhớ, với tin đồn Apple sẽ sử dụng tùy chọn bộ nhớ mới nhanh hơn trong phiên bản ra mắt năm 2026.
Câu lệnh có thể thao túng AI

Câu lệnh có thể thao túng AI

Phương pháp bẻ khoá, khai thác thông tin qua trí tuệ nhân tạo ngày càng tinh vi, đòi hỏi giải pháp bảo mật tốt hơn từ cá nhân và doanh nghiệp.
Đừng nghĩ nhiều khi sạc iPhone

Đừng nghĩ nhiều khi sạc iPhone

iPhone đã có mặt trên thị trường gần 18 năm. Vẫn có rất nhiều hiểu lầm xoay quanh nó tiếp tục lan truyền. Không ít trong số đó có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng.
ChatGPT vượt Google trong cuộc đua AI

ChatGPT vượt Google trong cuộc đua AI

Khi xét theo lượng người dùng ứng dụng riêng lẻ, ChatGPT đang dẫn trước Gemini của Google. Tuy nhiên, lợi thế về hệ sinh thái rộng lớn vẫn giúp Google duy trì sức mạnh vượt trội.
Mắt thông minh AI dành cho người khiếm thị

Mắt thông minh AI dành cho người khiếm thị

Các nhà khoa học đã phát triển hệ thống thiết bị đeo tích hợp công nghệ AI để chỉ dẫn người khiếm thị tránh các chướng ngại vật trên đường và xử lý các tác vụ hàng ngày.
Tính năng sạc đặc biệt của iPhone

Tính năng sạc đặc biệt của iPhone

Tính năng Clean Energy Saving (Sạc pin năng lượng sạch) nhằm mục tiêu giảm khí thải carbon sẽ được triển khai trên toàn bộ iPhone và iPad trưng bày tại Mỹ.
Những lưu ý khi sạc điện thoại trên ô tô

Những lưu ý khi sạc điện thoại trên ô tô

Sạc điện thoại trên ô tô là một giải pháp hỗ trợ tối ưu để duy trì liên lạc với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, sạc không đúng cách tiềm ẩn nguy hiểm cho người ngồi trên xe.
Thiết bị gập bí ẩn của Apple

Thiết bị gập bí ẩn của Apple

Với màn hình gập có kích thước gần 19 inch, rất khó để hình dung cách Apple định vị phân khúc thị trường cho sản phẩm này.
Kỷ nguyên iPhone 'nhàm chán' sắp kết thúc

Kỷ nguyên iPhone 'nhàm chán' sắp kết thúc

Apple đang chuẩn bị cho một sự thay đổi mang tính cách mạng đối với dòng sản phẩm iPhone, mở ra một kỷ nguyên mới sau giai đoạn được nhận định là thiếu đột phá.
Hình ảnh mới của iOS 19

Hình ảnh mới của iOS 19

iOS 19 tiếp tục lộ diện với biểu tượng ứng dụng mới, các thành phần giao diện bóng bẩy hơn.
Đừng tin vào AI

Đừng tin vào AI

Công ty đứng sau mô hình Claude cho rằng chuỗi suy nghĩ của AI ngày càng kém minh bạch hơn và có thể dễ dàng đánh lừa người dùng.