Diêm dân Kỳ Hà phấn khởi nhận bồi thường thiệt hại sự cố môi trường

(Baohatinh.vn) - Sáng 3/11, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức chi trả tiền đền bù cho 341 hộ dân xã Kỳ Hà bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường.

diem dan ky ha phan khoi nhan boi thuong thiet hai su co moi truong
diem dan ky ha phan khoi nhan boi thuong thiet hai su co moi truong

Kỳ Hà là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển. Không chỉ là địa phương có số người tham gia đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản lớn mà địa phương còn có hơn 1.200 hộ sản xuất muối với diện tích gần 69ha.

Sau thời gian nỗ lực triển khai chặt chẽ, dân chủ các bước kê khai, xác định thiệt hại, thị xã Kỳ Anh đã tiến hành chi trả tiền bồi thường cho 341 hộ dân thuộc 2 thôn Đông Hà và Nam Hà với số tiền trên 5,5 tỉ đồng.

diem dan ky ha phan khoi nhan boi thuong thiet hai su co moi truong

Nhận được 26 triệu đồng tiền đền bù, ông Tô Đình Lệ (thôn Đông Hà) phấn khởi: Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng cũng nhận được tiền bồi thường. Cảm ơn Nhà nước trong suốt thời gian qua luôn quan tâm đến đời sống bà con bị thiệt hại, triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ. Với số tiền này, việc đầu tiên tôi sẽ mua thêm con bò về nuôi, còn lại thì dùng để trả nợ cho những người thân quen đã giúp đỡ trong thời gian gặp khó khăn".

diem dan ky ha phan khoi nhan boi thuong thiet hai su co moi truong

Bà Lê Thị Phiên (thôn Đông Hà) chia sẻ: "Ngoài việc dùng vào chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, tôi sẽ trích ra một phần để cải tạo lại đồng muối chuẩn bị cho vụ muối mới vì hiện hạ tầng sản xuất đã bị hư hỏng, bong tróc hết nền".

Được biết, ngoài các thôn Nam Hà, Đông Hà thì Kỳ Hà còn có thêm 3 thôn: Tây Hà, Hải Hà, Bắc Hà cũng bị ảnh hưởng nặng từ sự cố môi trường.

Ông Lê Văn Luyện - Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà, đến nay, bà con 3 thôn còn lại đã thực hiện xong việc kê khai. Hội đồng bồi thường đang rà soát, thẩm định, đồng thời giải đáp một số băn khoăn của các đối tượng để tiến hành chi trả tiền bồi thường trong thời gian sớm nhất.

Chủ đề BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Đọc thêm

Mùa mật ngọt nơi miền sơn cước

Mùa mật ngọt nơi miền sơn cước

Khi nắng hè đã rải vàng trên những triền đồi miền sơn cước cũng là lúc người dân Hương Sơn (Hà Tĩnh) tất bật thu hoạch mật ong. Từng giọt mật vàng óng như kết tinh từ bao tháng ngày kiên trì, đam mê và gắn bó của người dân nơi đây.
"Biến" đất cằn thành mô hình kinh tế hiệu quả

"Biến" đất cằn thành mô hình kinh tế hiệu quả

Không chỉ làm giàu cho bản thân, anh Trần Văn Toàn ở thôn Ngân Kiều (xã Thọ Điền, Vũ Quang, Hà Tĩnh) còn lan tỏa khát vọng vươn lên, đồng hành cùng bà con vùng biên xây dựng cuộc sống sung túc hơn.
Khẩn trương thu hoạch lúa xuân sau mưa lũ

Khẩn trương thu hoạch lúa xuân sau mưa lũ

Sau đợt mưa lớn kéo dài gây ngập úng trên diện rộng, nhiều diện tích lúa tại Hà Tĩnh đứng trước nguy cơ hư hỏng, người dân các địa phương đang tập trung ra đồng để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa xuân.
Lúa hữu cơ thắng lớn trên đồng ruộng Kỳ Anh

Lúa hữu cơ thắng lớn trên đồng ruộng Kỳ Anh

Vụ xuân năm nay, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) giành thắng lợi trên diện tích 52,5ha lúa hữu cơ với sản lượng đạt trên 260 tấn, tổng giá trị đạt trên 3,5 tỷ đồng. Kết quả này tạo tiền đề để địa phương tiếp tục mở rộng diện tích.
Thiếu nguyên liệu sản xuất cho sản phẩm OCOP

Thiếu nguyên liệu sản xuất cho sản phẩm OCOP

Muốn có nguyên liệu phục vụ sản xuất, chủ sản phẩm OCOP ở Hà Tĩnh phải huy động nhân viên đến tận vườn hộ để thu hoạch nhưng nhiều thời điểm cũng không có nguyên liệu.
Ngậm ngùi nhìn thóc lép ở Xuân Viên

Ngậm ngùi nhìn thóc lép ở Xuân Viên

Hàng trăm hộ dân xã Xuân Viên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) ngậm ngùi vì lúa vụ xuân năm nay hạt lép nhiều, năng suất sụt giảm, chỉ đạt bình quân chưa đến 1,5 tạ/sào.