Đội bóng Bồ Đào Nha ghi 257 bàn mà chưa thủng lưới

Trong khi đội nam của Benfica chật vật bám đuổi đội dẫn đầu bảng xếp hạng Porto thì đội nữ của họ đang gây ấn tượng cực mạnh.

Đội bóng Bồ Đào Nha ghi 257 bàn mà chưa thủng lưới

Dù mới được thành lập chưa lâu nhưng đội bóng đá nữ của Benfica đã tạo nên kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại giải hạng 2 nữ Bồ Đào Nha. Họ đã có 14 trận toàn thắng kể từ đầu mùa giải 2018/19. Đáng chú ý số bàn thắng của họ đã lên tới con số 257 và thậm chí chưa để lọt lưới bàn nào. Đội bóng này cũng ghi tên mình vào sách kỷ lục bóng đá Bồ Đào Nha với trận thắng đậm nhất: 32-0 trước Pego.

Là một trong những câu lạc bộ thành công nhất Bồ Đào Nha, đội nữ của Benfica đã được mong chờ rất nhiều khi được thành lập vào tháng 7/2018. Theo quy định của LĐBĐ Bồ Đào Nha, đội bóng này buộc phải thi đấu từ hạng thấp nhất và nằm tróng nhóm D của giải hạng 2 nữ.

Đội bóng Bồ Đào Nha ghi 257 bàn mà chưa thủng lưới

Đội nữ Benfica vừa giành trận thắng kỷ lục 32-0 trước Pego

Tuy nhiên đội bóng được huấn luyện bởi Joao Marques quá mạnh so với các đối thủ còn lại nên việc thăng hạng chỉ là vấn đề thời gian. Đội xếp thứ 2 là Sporting B đang kém họ tới 9 điểm và từng để thua tới 0-10 trước chính Benfica. Sporting B cũng có hiệu số bàn thắng bại cực ấn tượng là +97. Tuy nhiên dường như không là gì so với Benfica.

HLV Marques từng khá thành công khi dẫn dắt Braga tới vị trí Á quân ở giải hạng Nhất. Khi đến Benfica ông đã nhận được sự hỗ trợ cực lớn với dàn cầu thủ chất lượng. Họ có 3 tuyển thủ Brazil chuẩn bị tranh tài tại VCK World Cup nữ 2019 gồm tiền vệ Rihaly cùng bộ đôi tiền đạo Darlene và Geyse. Đó là một đội bóng được sinh ra để giành chiến thắng.

Ngay cả Man City của Pep Guardiola trong mùa giải thăng hoa tột đỉnh cũng chỉ có thể ghi được 106 bàn mùa 2017/18, quá nhỏ bé so với đội nữ của Benfica. Tiền đạo chủ lực Darlene Souza, người ghi 10 bàn trong trận thắng 32-0 trước Pego, hiện đã có tổng cộng 80 bàn mùa này, số bàn thắng mà các đội bóng của Mourinho ao ước trong cả mùa giải

Đội bóng Bồ Đào Nha ghi 257 bàn mà chưa thủng lưới

Thành tích của Benfica và bảng xếp hạng giải hạng 2 nữ Bồ Đào Nha

"Một trong những mục tiêu của chúng tôi là vươn tới đẳng cấp của những đội hàng đầu thế giới", Marques nói khi mới nhận chức. "Benfica muốn trở thành ứng viên vô địch ở giải VĐQG và cả cấp độ thế giới".

Vẫn còn một chặng đường dài để đi và Benfica chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn khi thăng lên giải hạng Nhất. Tuy nhiên hiện tại họ đang trên hành trình lập nên các kỷ lục mới của bóng đá Bồ Đào Nha.

Theo Bongda+

Đọc thêm

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.