Đội bóng đầu tiên bị loại khỏi World Cup 2026

Khi VCK World Cup 2026 còn đến 968 ngày mới khai mạc, Guam đã trở thành đội bóng đầu tiên bị loại khỏi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Đây là chuyện cũng không làm ai bất ngờ bởi Guam vốn rất quen với những thất bại.

Đội bóng đầu tiên bị loại khỏi World Cup 2026

Ở vòng loại thứ nhất World Cup 2026, Guam sau khi để thua Singapore 1-2 ở lượt đi tiếp tục thất thủ với tỷ số tối thiểu trong màn tái đấu khi được chơi trên sân nhà. Kết thúc trận đấu lượt về, Guam chỉ còn lại 10 người do cầu thủ vào sân thay người là Agustin bị đuổi trong thời gian đá bù giờ. Theo trang Sportbible.com, Guam chính là đội bóng bị loại sớm nhất khỏi World Cup 2026.

Theo lịch trình, giải đấu nói trên sẽ được tổ chức ở Mỹ, Canada và Mexico sau 3 năm nữa. Đây là sân chơi quy tụ tới 48 anh tài chứ không phải 32 như trước. Tuy quy mô VCK được mở rộng đáng kể, song đây vẫn là sân chơi quá tầm với những đội bóng nhược tiểu như Guam.

Với dân số chỉ 18.000 người, Guam còn bị đánh giá thấp hơn cả Singapore vốn là cái tên khá tầm thường ngay cả ở khu vực Đông Nam Á. Trên BXH FIFA, Guam xếp tận vị trí thứ 201, tức là thấp hơn Singapore đến 44 bậc.

Đá với Sigapore, Guam vẫn phải dựa vào lão tướng đã 39 tuổi là Jason Cunliffe. Với tư cách là thủ quân Guam, chính Cunliffe đã ghi bàn duy nhất ở trận đội bóng của anh để thua Singapore 1-2 ở lượt đi. Trong 65 lần khoác áo ĐTQG kể từ năm 2006 tới giờ, Cunliffe đã “nổ súng” 26 lần nhưng anh không đủ sức giúp Guam thay đổi thói quen thường xuyên phải nhận thất bại.

Theo Bongdaplus

Đọc thêm

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.