Khi VCK World Cup 2026 còn đến 968 ngày mới khai mạc, Guam đã trở thành đội bóng đầu tiên bị loại khỏi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Đây là chuyện cũng không làm ai bất ngờ bởi Guam vốn rất quen với những thất bại.
Ở vòng loại thứ nhất World Cup 2026, Guam sau khi để thua Singapore 1-2 ở lượt đi tiếp tục thất thủ với tỷ số tối thiểu trong màn tái đấu khi được chơi trên sân nhà. Kết thúc trận đấu lượt về, Guam chỉ còn lại 10 người do cầu thủ vào sân thay người là Agustin bị đuổi trong thời gian đá bù giờ. Theo trang Sportbible.com, Guam chính là đội bóng bị loại sớm nhất khỏi World Cup 2026.
Theo lịch trình, giải đấu nói trên sẽ được tổ chức ở Mỹ, Canada và Mexico sau 3 năm nữa. Đây là sân chơi quy tụ tới 48 anh tài chứ không phải 32 như trước. Tuy quy mô VCK được mở rộng đáng kể, song đây vẫn là sân chơi quá tầm với những đội bóng nhược tiểu như Guam.
Với dân số chỉ 18.000 người, Guam còn bị đánh giá thấp hơn cả Singapore vốn là cái tên khá tầm thường ngay cả ở khu vực Đông Nam Á. Trên BXH FIFA, Guam xếp tận vị trí thứ 201, tức là thấp hơn Singapore đến 44 bậc.
Đá với Sigapore, Guam vẫn phải dựa vào lão tướng đã 39 tuổi là Jason Cunliffe. Với tư cách là thủ quân Guam, chính Cunliffe đã ghi bàn duy nhất ở trận đội bóng của anh để thua Singapore 1-2 ở lượt đi. Trong 65 lần khoác áo ĐTQG kể từ năm 2006 tới giờ, Cunliffe đã “nổ súng” 26 lần nhưng anh không đủ sức giúp Guam thay đổi thói quen thường xuyên phải nhận thất bại.
Khảo sát mới cho thấy người hâm mộ quốc tế đang cân nhắc kỹ trước khi đến Mỹ theo dõi World Cup 2026 vì lo ngại an toàn, thủ tục nhập cảnh và giá vé tăng cao.
Chiến thắng với tỷ số 3-1 trước Malaysia có thể mở ra bước ngoặt mới cho đội tuyển Việt Nam. HLV Kim Sang Sik đang tìm thấy lối đi mới cho “Những chiến binh sao vàng” nhờ vũ khí lợi hại.
Tối 31/3, Nguyễn Xuân Son ghi bàn ở phút 51 và 59 giúp tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia 3-1 ở trận đấu thuộc vòng loại Asian Cup trên sân Thiên Trường.
Dù thi đấu khá tốt và có bàn thắng vươn lên dẫn trước nhưng các cầu thủ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh vẫn thất bại trước đội trẻ SHB Đà Nẵng.
Bàn mở tỷ số trong trận thắng giao hữu Brazil 2-1 giúp Kylian Mbappe chỉ còn cách kỷ lục ghi bàn mọi thời của tuyển Pháp đúng một pha lập công, cũng như san bằng một cột mốc lịch sử khác.