Đóng giả người thả ống lươn, cạy cửa nhà dân trộm gần 1 tỷ đồng ở Can Lộc

(Baohatinh.vn) - Biết người dân có số lượng tiền mặt lớn trong nhà, đối tượng đã lên kế hoạch trước, phá cửa lấy đi 976 triệu đồng. Đối tượng này đã bị Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) bắt giữ sau hơn 24 giờ gây án.

Video: “Siêu” trộm khai quá trình đột nhập nhà dân lấy đi gần 1 tỷ đồng.

Khoảng 9h30 phút ngày 20/12, Công an huyện Can Lộc nhận được tin báo từ Ban công an thị trấn Nghèn, về việc gia đình ông Trần Văn V. (SN 1959, ở khối 6, thị trấn Nghèn) bị kẻ gian đột nhập lấy số tiền 976 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Can Lộc phối hợp với Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh để khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng xác định, tính chất vụ trộm rất nghiêm trọng, đối tượng là kẻ táo tợn, manh động, liều lĩnh và không để lại dấu vết tại hiện trường.

Với quyết tâm không để đối tượng trốn thoát, lãnh đạo Công an huyện Can Lộc đã xác lập chuyên án mang bí số T120 để tập trung đấu tranh.

Hàng chục trinh sát hình sự dày dặn kinh nghiệm được Ban lãnh đạo Công an huyện Can Lộc tung ra trên địa bàn. Một mũi trinh sát nhanh chóng phân tích các đặc điểm, mô phỏng mô hình nhận dạng đối tượng, đưa ra các hướng điều tra.

Mũi trinh sát còn lại nhanh chóng sàng lọc các đối tượng cộm cán và nghi vấn trên địa bàn.

Bằng sự nỗ lực, đến 15h ngày 21/12, Công an huyện Can Lộc đã ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở Trần Ngọc Anh (SN 1981, ở xóm Văn Cử, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc).

Đóng giả người thả ống lươn, cạy cửa nhà dân trộm gần 1 tỷ đồng ở Can Lộc

Cơ quan công an lấy lời khai đối tượng.

Qua khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 1 chiếc xe máy không biển kiểm soát, một tuốt nơ vít, đục, cưa, là công cụ gây án cùng số tiền khoảng 160 triệu đồng tang vật vụ trộm nói trên.

Đóng giả người thả ống lươn, cạy cửa nhà dân trộm gần 1 tỷ đồng ở Can Lộc

Công cụ đối tượng Anh gây án.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Anh khai nhận giả vờ hành nghề thả ống lươn, hằng ngày đi khắp các vùng quê để tìm hiểu và xem xét địa hình.

Sau khi xác định nhà dân có số tài sản lớn, đối tượng đã lên kế hoạch thực hiện việc trộm cắp. Đối tượng dùng tuốt nơ vít cạy lớp cửa phía ngoài, sau đó dùng cưa cắt song cửa sổ ở giữa, tiếp đến dùng đục phá lớp cửa kính để đột nhập ngôi nhà.

Đối tượng chọn thời điểm ban ngày để thực hiện trộm cắp nhằm đánh vào việc chủ quan và sơ hở của người dân”.

Đóng giả người thả ống lươn, cạy cửa nhà dân trộm gần 1 tỷ đồng ở Can Lộc

Chiếc xe máy với bộ đồ nghề bắt lươn, được đối tượng dùng ngụy trang khi đi tiếp cận nhà dân.

Trao đổi với PV Báo Hà Tĩnh, Thiếu tá Nguyễn Công Luận – Phó trưởng Công an huyện Can Lộc cho biết: “Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước trong và sau Tết nguyên đán, Công an huyện Can Lộc đã chủ động trong việc bám nắm quản lý các đối tượng nổi cộm trên địa bàn. Khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã tập trung những trinh sát hình sự có kinh nghiệm, nhanh chóng phá án trong thời gian ngắn nhất”.

Đóng giả người thả ống lươn, cạy cửa nhà dân trộm gần 1 tỷ đồng ở Can Lộc

Số tiền lực lượng chức năng thu giữ khi khám xét nhà đối tượng Anh.

Được biết, đối tượng Trần Ngọc Anh đã có 1 tiền án và 1 tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng, đồng thời xác định, truy thu số tiền còn lại và hoàn tất hồ sơ xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Chủ đề Trộm cắp tài sản

Đọc thêm

Truy tố đối tượng tàng trữ hơn 15 gam ma túy

Truy tố đối tượng tàng trữ hơn 15 gam ma túy

Tàng trữ hơn 15 gam ma tuý, đối tượng Nguyễn Thế Hùng (SN 2006, trú tại phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) bị cơ quan chức năng ban hành cáo trạng truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995, trú thôn Hiệp Thịnh, xã Ea Mdroh, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Quang Út (SN 1986, trú thôn Lộc Thái, xã Phù Mỹ Bắc, tỉnh Gia Lai), để điều tra và xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Làm từ thiện thời 4.0

Làm từ thiện thời 4.0

Trong thời đại số, nhiều giá trị nhân văn bị cuốn vào vòng xoáy của các trào lưu “sớm nở tối tàn” đi kèm với những hệ lụy về tính công khai, minh bạch của những hoạt động từ thiện.
Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Với thủ đoạn “giả danh luật sư”, “công ty luật” hỗ trợ khách hàng là nạn nhân, bị hại của các vụ việc bị lừa đảo qua mạng trước đó, nhóm này đã lừa chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại với số tiền ước tính lên đến gần 1.000 tỷ đồng.
Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Thời gian qua, hàng loạt hội nhóm cho thuê bằng lái xử lý phạt nguội “nở rộ” trên các trang mạng xã hội. Người dân hãy tỉnh táo để tránh dính vào dịch vụ này kẻo tiền mất, lỗi vẫn mang và vô tình vi phạm pháp luật.