Đợt không khí lạnh mới sắp tràn xuống, Hà Tĩnh chuyển rét từ khi nào?

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Khí tượng thủy văn nhận định, trong tháng 2 miền Bắc sẽ đón vài đợt không khí lạnh nhưng cường độ không quá mạnh, chỉ gây ra những đợt rét ngắn ngày. Từ ngày 28-31/1, các tỉnh từ Thanh Hoá, Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế trời rét.

Đợt không khí lạnh mới sắp tràn xuống, Hà Tĩnh chuyển rét từ khi nào?

Ảnh: Đình Nhất

Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương nhận định, trong tháng 2 miền Bắc sẽ đón vài đợt không khí lạnh nhưng cường độ của không quá mạnh, chỉ gây ra những đợt rét ngắn ngày.

Đến khoảng tối ngày 27/1 đến sáng ngày 28/1, một đợt không khí lạnh mới tràn về với cường độ mạnh, miền Bắc khả năng chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại trong những ngày cuối tháng 1 và đầu tháng 2.

Trong khi đó, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ những ngày tới có mưa rải rác. Ngày 28-31/1, các khu vực trên cũng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên nhiệt độ thấp nhất trong đêm xuống ngưỡng 15-18 độ C, trời rét.

Cụ thể, khu vực Bắc Bộ ngày 26/1 có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù; từ đêm 26-27/1 trời có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, riêng khu Tây Bắc có mưa nhỏ vài nơi; đêm và sáng trời rét; nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ; nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Khoảng từ đêm 27 đến ngày 28/1 sẽ có đợt không khí lạnh tăng cường tràn xuống, kèm mưa nhỏ rải rác, trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm; nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ; nhiệt độ cao nhất 18-21 độ.

Từ ngày 29-31/1 ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trời rét; nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ; nhiệt độ cao nhất 19-22 độ.

Ngày 1-3/2 miền Bắc có mưa vài nơi, riêng ngày 2/2 có mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét; nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ; nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Khu vực Trung Bộ ngày 26/1 phổ biến ít mưa, ngày nắng; riêng các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế sáng có sương mù, đêm và sáng trời rét; nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 16-19 độ, phía Nam 20-23 độ; nhiệt độ cao nhất phía Bắc 22-25 độ, phía Nam 28-31 độ.

Từ ngày 26-31/1, Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, riêng ngày 28 có mưa, mưa rào rải rác; Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào trong thời kỳ từ ngày 26 đến ngày 29 sau có mưa vài nơi; Nam Trung Bộ có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

Từ ngày 28-31/1, các tỉnh từ Thanh Hoá, Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế trời rét; nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 15-18 độ, phía Nam từ 18-21 độ; nhiệt độ cao nhất phía Bắc 19-23 độ, phía Nam 23-26 độ, riêng Nam Trung Bộ từ 28-31 độ.

Khu vực Tây Nguyên trời rét vào đêm và sáng sớm. Ở Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 17-20 độ, riêng thời kỳ từ ngày 29-31/1 nhiệt độ giảm nhẹ còn 15-18 độ; nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 27-30 độ, từ ngày 29-31/1 giảm còn từ 25-28 độ.

Ở Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 21-24 độ; nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 30-33 độ.

(Tổng hợp)

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Chủ đề Thời tiết - Khí hậu

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Độc đáo đội kèn đồng của nông dân Yên Hòa

Độc đáo đội kèn đồng của nông dân Yên Hòa

Những người nông dân ở xã Yên Hoà, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) chưa hề được đào tạo, chưa biết một nốt nhạc, sau một thời gian tập luyện, họ đã có thể sử dụng nhiều nhạc cụ khác nhau.
Học Bác để gieo những "mùa phấn sáng"

Học Bác để gieo những "mùa phấn sáng"

20 năm dạy học, cô Trần Thị Cảnh Thuần - giáo viên Trường THPT Mai Thúc Loan (Thạch Hà - Hà Tĩnh) đã để lại nhiều dấu ấn, là tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác.
Ô nhiễm môi trường từ lò giết mổ gia súc tập trung

Ô nhiễm môi trường từ lò giết mổ gia súc tập trung

Xây dựng lò giết mổ tập trung là một chủ trương cần thiết để hạn chế tình trạng giết mổ nhỏ lẻ trong khu dân cư. Tuy nhiên, nếu các chủ lò giết mổ không tuân thủ nghiêm các quy định thì những mục tiêu ban đầu hướng đến lại là điều trái ngược.
“Và tôi đã đến với báo chí như thế”

“Và tôi đã đến với báo chí như thế”

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam không chỉ là ngày của những người làm báo chuyên nghiệp, mà còn là dịp để những người từng cầm bút, khát khao chuyển tải sự thật và cảm xúc đến với cộng đồng nhìn lại hành trình với từng dòng tin, khuôn hình.
[Motion Graphics] Những điểm nổi bật trong Luật Nhà giáo

[Motion Graphics] Những điểm nổi bật trong Luật Nhà giáo

Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Nhà giáo. Luật gồm 9 chương, 42 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2026. Sau đây là những điểm nổi bật trong Luật Nhà giáo vừa được thông qua.
Chuyện những người “gác cổng”

Chuyện những người “gác cổng”

Đi sớm về muộn, trăn trở với từng dòng thông tin, con số, từng chương trình truyền hình… trước khi xuất bản một bản tin, bài phóng sự, một số báo, chương trình truyền hình, đó là công việc âm thầm thường nhật của thư ký tòa soạn, biên tập viên của Báo Hà Tĩnh.
Nghề báo - nghề nguy hiểm

Nghề báo - nghề nguy hiểm

Để có những bản tin thời sự nóng hổi, những phóng sự điều tra gây chấn động, các phóng viên đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và thậm chí là sự nguy hiểm tính mạng. 
Nam sinh cùng lúc đỗ 2 lớp Chuyên Hà Tĩnh

Nam sinh cùng lúc đỗ 2 lớp Chuyên Hà Tĩnh

Đỗ vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là mơ ước của bao sĩ tử, nhưng với Lê Bảo Trung em đã làm được nhiều hơn thế khi cùng lúc đỗ vào 2 lớp chuyên với số điểm xếp top toàn tỉnh.