ĐT nữ Việt Nam 1-3 ĐT Trung Quốc: Nỗ lực tột cùng

Dù đã thi đấu rất cố gắng nhưng ĐT nữ Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ trước ĐT nữ Trung Quốc. Thua 1-3 trước đối thủ, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ chơi trận play-off để xác định vé dự World Cup.

ĐT nữ Việt Nam 1-3 ĐT Trung Quốc: Nỗ lực tột cùng

ĐT Việt Nam tiến vào vòng tứ kết với tư cách một trong những đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Tuy nhiên, cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Mai Đức Chung là không nhiều khi phải chạm trán đối thủ lớn là ĐT nữ Trung Quốc.

Với đẳng cấp vượt trội, ĐT Trung Quốc nhanh chóng kiểm soát thế trận vào tạo nên nhiều sóng gió về phía cầu môn của Kim Thanh. Ngay ở phút thứ 7, lưới của ĐT Việt Nam đã rung lên sau một pha bóng lộn xộn trong vòng cấm. Tuy nhiên bàn thắng của ĐT Trung Quốc không được công nhận do lỗi việt vị.

Dù bị áp đảo về mặt thế trận nhưng ĐT Việt Nam mới là đội vượt lên dẫn trước nhờ bàn thắng sớm của Tuyết Dung ở phút thứ 11. Xuất phát từ một pha phá bóng chủ quan của hậu vệ bên phía Trung Quốc, Tuyết Dung tung ra cú sút hiểm từ sát vạch 16m50, đưa bóng vào góc lưới trong sự bất lực của thủ môn Zhu Yu.

Nhận bàn thua sớm khiến cho ĐT Trung Quốc đẩy cao đội hình gây sức ép nhằm tìm bàn thắng gỡ hòa. Sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, đến phút thứ 26, các cô gái áp đảo cũng tìm được bàn thắng san bằng cách biệt nhờ công của Wang Shuang.

Những phút còn lại của hiệp 1, ĐT nữ Việt Nam lùi sâu và nhường thế trận cho ĐT Trung Quốc. Sự chắc chắn trong khâu phòng ngự đã giúp đoàn quân của HLV Mai Đức Chung bảo toàn được tỉ số hòa 1-1.

Bước sang hiệp 2, thế trận không có nhiều thay đổi khi ĐT Trung Quốc vẫn tiếp tục áp đảo ĐT Việt Nam. Trước sức ép cực lớn của đối thủ, Kim Thanh và các đồng đội đã nhận liên tiếp 2 bàn thua ở phút thứ 52 và 53 bởi các pha lập công của Wang Shanshan và Tang Jiali.

Thừa thắng xong lên, ĐT Trung Quốc tạo ra một thế trận áp đảo hoàn toàn các cô gái áo trắng. Họ có thêm 2 lần khiến mảnh lưới của Kim Thanh rung lên nhưng đều bị từ chối bởi lỗi việt vị. Trong khi đó, dù rất nỗ lực nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung không thể chọc thủng lưới đối phương thêm lần nào. Chung cuộc, ĐT nữ Việt Nam thất thủ với tỉ số 1-3.

Với kết quả này, ĐT nữ Việt Nam sẽ đá vòng play-off để tranh 2 suất trực tiếp dự World Cup 2023. Đối thủ của thầy trò ông Mai Đức Chung sẽ là Thái Lan và Đài Loan Trung Hoa hoặc Phiippines.

Lịch thi đấu vòng play-off:

Ngày 2/2: Thái Lan - Việt Nam

Ngày 4/2: Đài Bắc TH/Philippines - Thái Lan

Ngày 6/2: Việt Nam - Đài Bắc TH/Philippines

Đội hình ra sân

Việt Nam: Kim Thanh, Thu Thương, Hoàng Quỳnh (Thanh Nhã 67“), Tuyết Dung (Ngân Thị Vạn 81”), Thái Thị Thảo, Hải Yến, Diễm My (Chương Thị Kiều 35“), Phương Thảo, Nguyễn Thị Vạn (Huỳnh Như 34”), Mỹ Anh, Bích Thùy

Trung Quốc: Zhu Yu, Li Meng Wen, Wang Xiao Xue, Li Jia Yue, Zhang Xin, Wang Shuang, Yao Mei, Zhang Rui, Wang Shan Shan, Yang Lina, Tang Jia Li.

Theo Bongdaplus

Đọc thêm

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa Cape Verde 1-1 trong trận giao hữu tại sân Kuala Lumpur tối 29/5, để chuẩn bị cho cuộc đấu Việt Nam tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.