(Baohatinh.vn) - Dư nợ của Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh hiện đạt trên 4.363 tỷ đồng, trong đó nợ trung hạn đạt trên 4.018 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ trên 92%.
Đến thời điểm này, dư nợ của Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh đã đạt trên 4.363 tỷ đồng,
Theo rà soát, các chương trình tín dụng có dư nợ lớn như: Cho vay sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn trên 817,7 tỷ đồng, cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trên 543,7 tỷ đồng, cho vay ưu đãi hộ nghèo 693 tỷ đồng, cho vay hộ cận nghèo đạt 971,8 tỷ đồng, cho vay hộ mới thoát nghèo trên 802,6 tỷ đồng…
Ngoài ra, Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh còn chú trọng cho vay các chương trình chính sách gắn với an sinh xã hội như: cho vay hộ nghèo về nhà ở đạt 63,2 tỷ đồng, cho vay nhà ở xã hội trên 53 tỷ đồng, cho vay học sinh - sinh viên trên 227,8 tỷ đồng, cho vay giải quyết việc làm trên 106,5 tỷ đồng...
Nguồn vốn của các chương trình chính sách có ý nghĩa thiết thực trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng NTM trên địa bàn
Thực tiễn cho thấy, nguồn vốn vay của các chương trình chính sách có ý nghĩa thiết thực trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng NTM trên địa bàn.
Nhờ triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp hỗ trợ khách hàng, thu hồi nợ, nên đến thời điểm này, đa phần khách hàng trả nợ đúng kỳ hạn, nợ xấu chiếm tỷ lệ rất nhỏ.
Năm 2019, trên cơ sở phân bổ nguồn vốn, Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh sẽ tiếp tục triển khai các chương trình cho vay với lãi suất ưu đãi.
Tỷ giá USD hôm nay 6/6/2025: Đồng USD giảm so với Euro, sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) phát tín hiệu có thể tạm dừng chu kỳ nới lỏng chính sách.
Thời gian tới, UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường bố trí lực lượng để thực thi nhiệm vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại...
Lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã liên tiếp phát hiện, xử lý nhiều hành vi vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Sáng 5/6, đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Báu Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và tình hình thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Các diện tích sản xuất lúa hữu cơ tại Hà Tĩnh tiếp tục khẳng định ưu thế khi cho sản phẩm sạch, an toàn, năng suất cao và được doanh nghiệp thu mua ngay tại chân ruộng.
Chương trình vay mua nhà ở xã hội dành cho người dưới 35 tuổi có lãi suất ưu đãi trong 15 năm, trong đó 5 năm đầu tiên lãi suất thấp hơn bình quân thông thường 2% mỗi năm. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm Chỉ thị số 58-CT/TU ngày 3/6/2025 của BTV Tỉnh ủy cùng các công điện, văn bản của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về sản xuất vụ hè thu và các lĩnh vực nông nghiệp - môi trường.
Những vườn nho hạ đen tại hợp tác xã Nga Hải (xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã bước vào vụ thu hoạch. Đây là cây trồng mới, có giá trị kinh tế cao hơn nhiều lần so với các loại cây trồng khác.
Nhà thầu đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình thi công với mục tiêu đưa 2 tuyến đường song hành, kết nối cao tốc Bắc - Nam với TP Hà Tĩnh khai thác vào cuối tháng 6 này.
60 năm hình thành và phát triển, BIDV Hà Tĩnh đã viết nên một hành trình đầy tự hào. Sự bền bỉ, sáng tạo và tinh thần đổi mới không ngừng của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ BIDV Hà Tĩnh đã vun đắp những giá trị cốt lõi, góp phần tạo nên nền tảng vững chắc cho sự phát triển lớn mạnh, bền vững của "ngôi nhà chung" BIDV.
Nhờ áp dụng quy trình chăm sóc theo hướng thâm canh phù hợp, sử dụng bộ giống chủ lực, các vùng sản xuất lạc xuân tại Hà Tĩnh đã bắt đầu cho thu hoạch với nhiều tín hiệu tích cực.
Tôi là Phạm Đăng Bình (61 tuổi), ở thôn Mỹ Trung, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Năm 2000, tôi xin nghỉ làm bảo vệ rừng tại BQL Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ và bắt đầu nghề cuốc (khai thác) nhựa thông.
Sau hơn 1 tháng hoạt động, bến số 3 Cảng quốc tế Lào - Việt đã tiếp nhận hơn 10 lượt tàu từ 5.000- 30.000 tấn. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Dự án Khu đô thị mới tại phường Kỳ Trinh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) có tổng vốn đầu tư lên tới gần 7.800 tỷ đồng với quy mô diện tích đất dự kiến khoảng 84,12 ha.
Trong bối cảnh các nhà máy thủy điện có nguy cơ giảm công suất, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 (Hà Tĩnh) tiếp tục tăng cường các giải pháp cung cấp điện phục vụ nền kinh tế.
6 tháng đầu năm, trên địa bàn Hà Tĩnh có hơn 1.000 con lợn chết do dịch tả lợn châu Phi. Dịch viêm da nổi cục trên trâu bò xảy ra tại 3 xã thuộc Nghi Xuân, Đức Thọ, Thạch Hà làm 7 con bò bị mắc bệnh, trong đó có 3 con chết.
Tín dụng ngân hàng đã trở thành nguồn vốn chủ lực giúp khu vực kinh tế tư nhân hiện thực hóa chiến lược sản xuất - kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế Hà Tĩnh.
Chăn nuôi nhỏ lẻ vốn chiếm tỉ trọng khá khiêm tốn trong cơ cấu chăn nuôi, nhất là chăn nuôi lợn ở các tỉnh, thành hiện nay. Song, chăn nuôi nhỏ lẻ lại đang là nỗi đau đầu của các cơ quan quản lý. Những quy kết về sự thiếu ý thức của người nuôi là có căn cứ nhưng để thiết lập ý thức bằng các giải pháp quản lý thì hầu như lại đang bỏ ngỏ.
Với sự chủ động của cả hệ thống chính trị và bà con nông dân, vụ xuân 2025 đã giành thắng lợi lớn trên đồng ruộng, góp phần quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng 2,8% ngành nông nghiệp.
Việc Mỹ tăng gấp đôi thuế nhập khẩu thép, nhôm lên 50% khiến doanh nghiệp Việt chịu sức ép lớn, khi Mỹ là thị trường xuất khẩu thép lớn thứ ba. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Giá vàng hôm nay 03/06/2025: Giá vàng trong nước giảm nhẹ đối với vàng miếng và tăng với vàng nhẫn. Đây là biến động lạ khi giá vàng thế giới tăng mạnh lên gần 3350 USD/Ounce.
Bến số 3 đi vào hoạt động đã "tăng sức mạnh" cho hoạt động kinh doanh tại cảng Vũng Áng, củng cố vị thế cho Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt - doanh nghiệp cảng biển có quy mô và mạng lưới khai thác lớn nhất tại Hà Tĩnh.
Việc thu gom rơm bằng máy không chỉ giảm được công lao động mà còn là giải pháp hữu hiệu giúp tận dụng phế thải sau thu hoạch, hạn chế được tình trạng đốt rơm rạ gây ô nhiễm môi trường ở Hà Tĩnh.