(Baohatinh.vn) - Chiều 14/1, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Thọ (Hà Tĩnh) tổ chức tổng kết công tác xây dựng NTM năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái dự và chỉ đạo hội nghị.
Năm 2019, Đức Thọ có thêm 4 xã đạt chuẩn NTM, tăng thêm 24 tiêu chí, nâng tổng số xã đạt chuẩn toàn huyện lên 27/27 xã, đạt 100%.
Năm 2019 có 41 thôn đăng ký xây dựng khu dân cư mẫu, đến cuối năm có 24/41 thôn đạt 10/10 tiêu chí khu dân cư mẫu. Lũy kế đến nay có 147 thôn xây dựng phương án thực hiện, trong đó có 62 thôn đạt 10/10 tiêu chí khu dân cư mẫu; 491 vườn triển khai xây dựng, trong đó có 211 vườn đạt chuẩn.
Đối với tiêu chí huyện nông thôn mới, năm 2019, Đức Thọ đạt 7/9 tiêu chí, đối với 2 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông và môi trường hiện đạt 70-80%. Trong năm, toàn huyện huy động được 500 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách 122,32 tỷ đồng; vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án 229,702 tỷ đồng; vốn tín dụng 98,227 tỷ đồng; còn lại do nhân dân và con em xa quê đóng góp.
Đức Thọ phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn NTM trong quý II/2020; các xã đạt chuẩn duy trì bền vững các tiêu chí; xây dựng 1 xã NTM nâng cao, 1 xã NTM kiểu mẫu; duy trì 62 khu dân cư mẫu đạt chuẩn; phấn đấu có thêm 10 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu, xây dựng thị trấn Đức Thọ đạt chuẩn văn minh đô thị.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái lưu ý, huyện cần nỗ lực hơn nữa để trong quý 2/2020 đạt chuẩn NTM. Đối với các xã đã đạt chuẩn không được tự mãn; các khu dân cư mẫu, vườn mẫu không chạy theo phong trào mà phải thực tế, mục đích hướng tới là nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái tặng giấy khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM năm 2019
Tặng giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.
Bộ Xây dựng vừa chấp thuận đề xuất của Cục Đường bộ Việt Nam về mức thu phí 13 đoạn tuyến cao tốc Bắc - Nam, trong đó có 3 đoạn tuyến qua Hà Tĩnh. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Những ngày này, nền nhiệt ở Hà Tĩnh luôn duy trì ở mức cao. Vì vậy, người dân trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp để các vườn rau phát triển xanh tốt, đảm bảo nguồn cung cho thị trường.
Mặc dù chiếm 98% về số lượng nhưng vốn tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện chỉ chiếm khoảng 19-20% tổng dư nợ toàn nền kinh tế. Bộ Tài chính đề xuất nhiều giải pháp mới trong dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi) nhằm thúc đẩy khu vực doanh nghiệp này phát triển nhanh, bền vững.
Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Phương Anh chính thức đảm nhiệm cương vị Đại diện thường trực của Việt Nam tại Quỹ Phát triển Nông nghiệp quốc tế (IFAD).
Theo quy hoạch điều chỉnh đến năm 2050, Hà Tĩnh định hướng mở rộng KKT Vũng Áng từ hơn 22.700 ha lên khoảng 73.000 ha, hướng tới trung tâm công nghiệp - năng lượng sinh thái của khu vực. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Đoàn công tác của Công ty Cổ phần Mirabo Global và các đối tác Nhật Bản đã khảo sát, nghiên cứu cơ hội hợp tác đầu tư liên quan đến một số lĩnh vực về chế biến thủy hải sản, phát triển công nghiệp kỹ thuật cao tại KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh)
Từ ngày 1/6, xăng sinh học E10 chính thức thay thế xăng RON95 trên toàn quốc. Các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đã chủ động bảo đảm nguồn cung, trong khi người dân đã sẵn sàng cho việc đón nhận, góp phần tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.
Hà Tĩnh đang tập trung phát triển các vùng nguyên liệu dứa theo hướng sản xuất hàng hóa quy mô lớn gắn với thị trường tiêu thụ ổn định. Đây được xem là hướng đi nhiều triển vọng, góp phần nâng cao giá trị sản xuất, khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai của địa phương.
Công ty Cổ phần Mirabo Global và các đối tác Nhật Bản mong muốn được hợp tác với Hà Tĩnh trong phát triển chế biến chuyên sâu về thủy hải sản và xây dựng hệ thống y tế thông minh.
Từ việc chọn lọc, phát triển đàn giống chất lượng cao, người chăn nuôi ở xã Sơn Giang (Hà Tĩnh) đang từng bước nâng cao giá trị kinh tế và giữ vững nghề nuôi hươu truyền thống.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu không để xảy ra tình trạng giảm lãi suất mang tính hình thức hoặc áp dụng các cơ chế làm phát sinh mặt bằng lãi suất thực tế cao hơn mức công bố. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Phường Trần Phú (Hà Tĩnh) đã hoàn thành 100% công tác GPMB dự án đường vành đai phía Đông, tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ theo kế hoạch.
Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được điều chỉnh nhiều nội dung liên quan đến các chỉ tiêu, không gian phát triển, hành lang kinh tế và phương án phát triển các khu chức năng, định hướng phát triển đô thị - nông thôn...
Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tại Hà Tĩnh tăng đột biến. Theo đó, Điện lực Hà Tĩnh đã tăng cường kiểm tra, khắc phục khiếm khuyết, nâng công suất thiết bị để bảo đảm cấp điện ổn định trong cao điểm mùa hè.
Thời tiết nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân Hà Tĩnh tăng cao. Nhiều gia đình đã chủ động lựa chọn các thiết bị có tính năng tiết kiệm điện nhằm giảm chi phí sinh hoạt.
Cơ chế cho thuê đất ngắn hạn đối với quỹ đất do UBND cấp xã quản lý đang mở ra cơ hội khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch tại nhiều địa điểm có cảnh quan đẹp ở Hà Tĩnh.
Lãi suất cao khiến thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng nhà ở xã hội tại Hà Tĩnh vẫn thu hút mạnh người mua khi ghi nhận lượng hồ sơ đăng ký cao gấp hơn 3 lần số căn hộ mở bán. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giữa cái nắng gay gắt của mùa hè, trên những cánh đồng muối ở Hà Tĩnh, diêm dân vẫn miệt mài bám ruộng sản xuất. Bởi với họ, nắng là yếu tố quyết định cho vụ muối thêm bội thu.
Cầu Bến Thủy 3 vượt sông Lam nối xã Đan Hải, tỉnh Hà Tĩnh với phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An dự kiến có tổng mức đầu tư khoảng 2.510 tỷ đồng, sẽ được xây dựng trong giai đoạn 2026 - 2030.
Sau chuỗi phiên giao dịch đầy biến động với những nhịp giảm sâu rồi phục hồi mạnh, giới phân tích vẫn giữ quan điểm thận trọng về triển vọng giá vàng trong tuần này. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh hiện có 31.556 hộ kinh doanh sử dụng ứng dụng thuế điện tử eTax Mobile trên điện thoại thông minh và 46.403 hộ kinh doanh đã thông báo tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế.
Dự án điện mặt trời trên kênh thủy lợi Ngàn Trươi tại xã Vũ Quang (Hà Tĩnh) là mô hình đầu tiên tại Việt Nam, góp phần khai thác hiệu quả năng lượng tái tạo và hạ tầng thủy lợi hiện có.
Tại các khu công nghiệp ở Hà Tĩnh, nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục nhằm sớm tạo quỹ đất sạch, hạ tầng đồng bộ để thu hút nhà đầu tư thứ cấp.
Trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn từ Bãi Vọt vào Vũng Áng ở Hà Tĩnh sẽ được lắp đặt 121 camera AI phục vụ giám sát, phát hiện vi phạm và xử lý sự cố về giao thông.
Trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hà Tĩnh đã chủ động thích ứng, tối ưu vận hành và nâng cao giá trị sản phẩm để giữ ổn định hoạt động.
52 lô đất mà phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) đưa vào đấu giá lần này được quy hoạch bài bản, nằm tại vị trí thuận lợi, kết nối dễ dàng với các tuyến giao thông chính, trung tâm hành chính và các dự án trọng điểm trong Khu kinh tế Vũng Áng.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!