Facebook nới lỏng nội quy quảng cáo

Facebook thông báo sẽ để các nhà quảng cáo lồng ghép thêm các nội dung vui nhộn trong các thông điệp quảng bá, bao gồm cả các nội dung mang tính phóng đại sự thực, trò chơi và khảo sát vui, để tăng tương tác.

Với thay đổi này, người dùng mạng xã hội Facebook hoặc trang chia sẻ hình ảnh Instagram và dịch vụ trò chuyện Messenger có thể sẽ bị cuốn hút bởi những mẩu quảng cáo bao gồm các nội dung thăm dò ý kiến, mời gọi chơi trò chơi hoặc nhấp vào một lựa chọn camera để xem “dung mạo” mình sẽ như thế nào khi thử những loại son môi mới. Những mẩu quảng cáo với tính năng tương tác như vậy hiện nay không phải hiếm, đặc biệt là trên điện thoại thông minh.

Facebook nới lỏng nội quy quảng cáo

Biểu tượng Facebook tại trụ sở ở Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Phó Chủ tịch Facebook phụ trách mảng quảng bá kinh doanh toàn cầu Mark D"Arcy cho rằng hoạt động quảng cáo cần được nâng cấp để phù hợp và đáng giá hơn trong mắt những người dùng được nhắm tới.

Sự sáng tạo, như thường lệ, là chìa khóa để giải đáp vấn đề này và những quảng cáo mang tính vui nhộn là những minh chứng rõ ràng nhất cho thấy cách tăng tương tác và hứng thú mang lại cho người dùng và cộng đồng sự bất ngờ, những thông tin cần thiết và tăng tính kết nối.

Theo Facebook, các quảng cáo trong mục “Stories” trên Instagram hiện đã được phép lồng ghép thăm dò ý kiến hoặc câu hỏi liệt kê. Những công cụ này cũng sẽ được áp dụng với những quảng cáo dạng video trên ứng dụng điện thoại thông minh của mạng xã hội Facebook.

Trong vài tháng tới, các nhà quảng cáo sẽ được phép lồng ghép những thông điệp mang tính phóng đại trong nội dung quảng bá của mình.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Tin vui với người dùng iPhone sợ 'chai pin'

Tin vui với người dùng iPhone sợ 'chai pin'

Viên pin của iPhone 16 Pro Max sẽ được tăng mật độ năng lượng để không chỉ tăng hiệu suất cho mỗi lần sạc mà còn giúp người dùng và thợ thay thế dễ dàng hơn.
Cuộc chiến smartphone mới sắp bắt đầu

Cuộc chiến smartphone mới sắp bắt đầu

Cả Apple, Samsung và Google đều đang tận dụng AI để thổi luồng sinh khí mới vào các thiết bị di động của họ. Điều này sẽ giúp mở ra kỷ nguyên mới cho lĩnh vực smartphone.
Cách tăng tín hiệu smartphone khi sóng kém

Cách tăng tín hiệu smartphone khi sóng kém

Nếu sóng điện thoại chập chờn, yếu hoặc kết nối không liền mạch, người dùng có thể thực hiện một số cách để cải thiện, như tắt bật chế độ máy bay.
iPhone 16 Pro Max sẽ lớn hơn

iPhone 16 Pro Max sẽ lớn hơn

Dù viền màn hình mỏng, nâng cấp về pin và camera có thể khiến iPhone 16 Pro Max tăng kích thước so với thế hệ trước.
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X

Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X

Ngày 14/6, Bộ trưởng Truyền thông Indonesia, Budi Arie Setiadi, cho biết nước này sẽ chặn mạng xã hội X nếu nền tảng này không tuân thủ quy định cấm nội dung người lớn.
Những tính năng mới trên iPhone chạy iOS 18

Những tính năng mới trên iPhone chạy iOS 18

Ghi âm cuộc gọi và tự tổng hợp dưới dạng văn bản, khóa ứng dụng bằng FaceID, chỉnh tông màu màn hình Home nằm trong số những tính năng nổi bật trên iOS 18.