Ford Ranger facelift 2021 vừa được ra mắt tại Thái Lan. Ngoại hình xe được nâng cấp nhẹ, động cơ và nội thất giữ nguyên.
Ford Ranger T6 đã trải qua được 9 năm kể từ khi ra mắt vào năm 2011. Từ đó đên nay, mẫu xe này dùng nền tảng duy nhất và được bán tại nhiều thị trường. Vòng đời gần một thập kỷ của Ranger T6 trải qua 2 lần nâng cấp ngoại hình vào năm 2015 và 2018.
Tuy nhiên, hãng xe Mỹ vẫn chưa cho ra đời thế hệ mới của mẫu bán tải này. Thay vào đó, hãng cho ra mắt thế hệ nâng cấp thứ 3 cho năm 2021. Mẫu xe mới được sản xuất và trình làng tại Thái Lan, phần đầu xe được làm lại thể thao hơn và sẽ sớm được bán tại thị trường khác.
Ford Ranger T6 facelift có lưới tản nhiệt dạng lưới hình thang màu đen, tương tự phiên bản giới hạn Ford Ranger Thunder vừa được ra mắt tại châu Âu vào đầu năm nay. Tay nắm cửa và ốp gương chiếu hậu cũng được sơn đen trang trí.
Mâm xe hợp kim 5 chấu kép được sơn đen bóng góp phần tạo ra vẻ ngoài cứng cáp hơn. Biến thể Wildtrak được bổ sung con lăn trợ lực ở cửa thùng hàng phía sau để tăng tính tiện lợi.
Không có sự thay đổi bên trong cabin cũng như tùy chọn động cơ diesel. Một phiên bản mới có tên Ranger XL Street cũng đã được giới thiệu, có cấu hình SuperCab.
Thân xe có những đồ họa sọc thể thao được thiết kế bởi Ford Australia, nhưng lại lấy cảm hứng từ Ford Thailand Racing (FTR), tương tự những gì đã được áp dụng lên phiên bản thể thao Ranger Raptor.
Ford Ranger facelift 2021 dự kiến được ra mắt tại châu Âu vào năm sau, xe được sản xuất tại nhà máy Silverton ở Nam Phi. Trong khi Ranger tại thị trường Đông Nam Á được sản xuất tại Thái Lan.
Rất có thể, đây là phiên bản nâng cấp cuối cùng của Ford Ranger T6 trước khi hãng tung ra thế hệ mới.
Ngày 25/10, BYD Hà Tĩnh sẽ chính thức ra mắt mẫu sedan BYD Seal 5. Mẫu xe được kỳ vọng sẽ tạo nên làn gió mới trong phân khúc sedan lai điện – xăng (Plug-in hybrid) với công nghệ DM-i Super Hybrid độc quyền BYD toàn cầu.
Nhằm đáp ứng tốc độ mở rộng, VinFast triển khai chương trình tuyển dụng và đào tạo kỹ thuật viên quy mô lớn, gồm 2.000 kỹ thuật viên ôtô điện và 1.200 kỹ thuật viên xe máy điện.
Giá xe mới tăng mạnh khiến không ít người tiêu dùng chuyển hướng sang lựa chọn xe đã qua sử dụng. Tuy vậy, người mua cần tiến hành kiểm tra cẩn thận và thực hiện đầy đủ 5 bước quan trọng trước khi đưa ra quyết định mua.
Tình trạng chậm trả nợ vay mua ô tô tại Mỹ đang tăng vọt, vượt hơn 50% so với năm 2010. Đằng sau cơn khủng hoảng này là giá xe cao kỷ lục, lãi suất leo thang, cùng những khoản vay kéo dài khiến hàng triệu người Mỹ mắc kẹt trong nợ nần – một dấu hiệu báo động cho sức khỏe tài chính hộ gia đình.
Ngày 20/10, VinFast công bố triển khai chương trình hỗ trợ đặc biệt lên tới 40% chi phí thay phụ tùng cho khách hàng tại 9 tỉnh, thành miền Bắc và miền Trung chịu thiệt hại nặng do mưa lũ vừa qua. Chương trình sẽ được triển khai đến hết 31/10/2025 cho ô tô và 15/11/2025 cho xe máy điện.
Chính sách hỗ trợ áp dụng cho khách hàng tại các địa phương ngập lụt do mưa bão, bao gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hải Phòng, Cao Bằng, Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa.
Trên thị trường hiện nay, tình trạng dầu nhớt giả, dầu kém chất lượng vẫn xuất hiện tràn lan, khiến nhiều chủ xe vô tình hại chính chiếc xe của mình vì ham rẻ.
Chuyến tham quan nhà máy VinFast tại Hải Phòng khiến giới truyền thông Philippines trầm trồ trước tầm vóc, công nghệ và tinh thần tiên phong của hãng xe Việt.
Trong hai ngày 11–12/10/2025, Hội thi tay nghề kỹ thuật viên Hyundai Thành Công Việt Nam 2025 đã diễn ra sôi nổi tại tỉnh Phú Thọ, với sự tham gia của 246 thí sinh đến từ 63 đại lý Hyundai 3S trên toàn quốc.
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí sát hạch lái xe; lệ phí cấp bằng, chứng chỉ được hoạt động trên các loại phương tiện và lệ phí đăng ký, cấp biển xe máy chuyên dùng.
Đợt lũ tại các tỉnh miền Bắc vừa qua khiến hàng ngàn xe ô tô ngập trong bùn đất. Lúc này, điều được nhiều chủ xe quan tâm là xử lý thế nào với những chiếc ô tô này để không “hỏng thêm”.
Các dòng xe Honda nhận ưu đãi 50-100% lệ phí trước bạ, người dùng đổi xe cũ nâng đời xe mới nhận thêm tiền mặt đến 30 triệu đồng, áp dụng trong tháng 10.