(Baohatinh.vn) - Gần 200 học viên là cán bộ, công chức, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã nghe truyền đạt nhiều nội dung mới về an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Sáng 13/3, Sở Công thương Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Hương Sơn tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền phổ biến quy định pháp luật về an toàn thưc phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.
Gần 200 đại biểu tham dự hội nghị.
Hội nghị là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3). Gần 200 học viên là lãnh đạo UBND, các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; các bộ, công chức phụ trách công tác an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; các chủ thể tham gia OCOP, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện tham dự hội nghị.
Phó Giám đốc Sở Công thương Võ Tá Nghĩa: Đề nghị các học viên nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu kiến thức, chủ động trao đổi những vấn đề tồn tại, khó khăn, vướng mắc; qua đó tìm các giải pháp để khắc phục, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và an toàn thực phẩm.
Tại hội nghị, các học viên đã được nghe Tiến sỹ Đỗ Văn Hưng – Giảng viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại (Bộ Công Thương) truyền đạt các nội dung: thực trạng và giải pháp về an toàn thực phẩm, những mối nguy về an toàn thực phẩm, các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phương pháp đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm…
Các chuyên gia cũng cũng phổ biến một số nội dung về tổng quan về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, điểm mới của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023, thực trạng và giải pháp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Việt Nam, hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp…
Tiến sỹ Đỗ Văn Hưng – Giảng viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại (Bộ Công Thương) truyền đạt các nội dung tại hội nghị.
Thông qua việc trang bị kiến thức góp phần giúp các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm kịp thời cập nhật, nắm vững nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm, qua đó hiểu và chấp hành nghiêm các quy định; nâng cao trách nhiệm, năng lực quản lý Nhà nước cho cán bộ, công chức về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.
Hội nghị cũng góp phần nâng cao nhận thức về quyền lợi và trách nhiệm của người tiêu dùng trong tiêu dùng hàng hóa để tự bảo vệ lợi ích của bản thân, bảo vệ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chân chính, góp phần đấu tranh chống gian lận thương mại, kinh doanh hàng nhái, hàng giả…
Ngày 14/3, Sở Công thương sẽ tiếp tục phối hợp với UBND huyện Cẩm Xuyên tổ chức tập huấn tuyên truyền phổ biến quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng và hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.
Bên cạnh những thương hiệu lớn, những chiếc bánh trung thu handmade đang dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng ở Hà Tĩnh, trở thành xu hướng với sự độc đáo.
Hàng nghìn ha rừng trồng ở Hà Tĩnh bị hư hại buộc phải khai thác ngay, nhưng thị trường đang “kén chọn”, giá xuống thấp, chi phí tăng khiến người trồng rừng thua thiệt đủ bề.
Trong tháng 8/2025, nhiều mặt hàng được cho là xa xỉ như: điện thoại di động, quần áo thời trang hay ô tô con bị giảm doanh số bán ra tại thị trường Hà Tĩnh.
Đề xuất xử phạt tổ chức, cá nhân lắp đặt điện mặt trời mái nhà nhưng không thông báo hoặc đăng ký với cơ quan quản lý của EVN nhằm tăng hiệu lực quản lý, đảm bảo an toàn hệ thống điện và phòng cháy chữa cháy. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Nhiều cơ sở kinh doanh máy lọc nước tại Hà Tĩnh đã sử dụng “chiêu trò” thử nước bằng bút thử nước TDS cho kết quả về chất lượng nước ngay lập tức để bán máy lọc nước.
Bộ Công thương đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cắt giảm 204/658 điều kiện kinh doanh nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Bộ Tài chính đề xuất tăng giảm trừ gia cảnh từ 2026, giúp người thu nhập 15 triệu đồng/tháng không phải nộp thuế và giảm gần 2,18 triệu người thuộc diện chịu thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Thị trường bánh trung thu tại Hà Tĩnh đã khởi động với sự đa dạng về thương hiệu, hương vị, phân khúc giá cả, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.
Giá thuê nhà Hà Nội tăng nhanh, đặc biệt ở khu đông dân cư. Sinh viên, lao động trẻ chịu áp lực tài chính buộc phải chuyển ra vùng ven thuê trọ xa trung tâm để tiết kiệm chi phí, dù bất tiện cho việc học và làm. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì thành lập Đoàn thanh tra trong ngày 9/9/2025 tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh vàng...
Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các tổ chức, cá nhân không tiếp tay cho đối tượng buôn lậu, đồng thời tham gia tố giác vi phạm tới cơ quan chức năng.
Trong dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân vừa gửi Bộ Tư pháp thẩm định, Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế từ 11 triệu đồng/tháng lên khoảng 15,5 triệu đồng/tháng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Mấy ngày qua giá vàng liên tiếp lập đỉnh mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đây là biến động rất đáng chú ý, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, không để tình trạng thao túng thị trường, găm hàng, đội giá.
Các cơ sở sản xuất giò chả ở Hà Tĩnh đang sản xuất cầm chừng trong cơn “bão” dịch tả lợn châu Phi bởi thị trường ảm đạm, ngay cả những ngày cao điểm rằm tháng Bảy.
Chốt phiên giao dịch vào rạng sáng nay, giá vàng thế giới "bốc hơi" 20 USD/ounce, trong khi vàng trong nước tiếp tục thiết lập kỷ lục mới. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Dịp rằm tháng Bảy, thị trường lễ vật cúng ở Hà Tĩnh diễn ra nhộn nhịp. Sức tiêu thụ các mặt hàng như hoa quả, cau trầu, hoa tươi, mâm cỗ cúng làm sẵn… tăng mạnh so với ngày thường.
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp Bộ Công Thương và các địa phương theo dõi sát tình hình sản xuất, nhu cầu tiêu dùng, diễn biến giá cả các mặt hàng nông sản thiết yếu, các vật tư nông nghiệp, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.
Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia sẽ diễn ra từ 1/12/2025 đến hết 18/1/2026 trên toàn quốc, kết hợp cả hình thức thương mại truyền thống và thương mại điện tử.
Liên tục tăng trưởng tốt trong những tháng của năm 2025, ngành bán lẻ Hà Tĩnh đang bước vào mùa hoạt động sôi động nhất, dự báo bứt phá mạnh mẽ từ “cơn sóng” tiêu dùng cuối năm.
Những ngày qua, giá vàng tăng “chóng mặt” khiến giới đầu tư lẫn người dân Hà Tĩnh xôn xao. Cơn sốt giá vàng đến từ nhiều nguyên nhân tác động từ thế giới lẫn trong nước.
Với nhiều món ăn đa dạng, hình thức bày trí bắt mắt, chỉn chu, những mâm cỗ và lễ vật cúng làm sẵn được nhiều người dân Hà Tĩnh lựa chọn cho ngày rằm tháng Bảy sắp tới.
VinFast bắt tay Tensor phát triển Tensor Robocar – mẫu xe điện tự lái cấp độ 4 đầu tiên được thương mại hóa, trang bị hơn 100 cảm biến và AI tiên tiến, sản xuất tại nhà máy Hải Phòng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Sáng 3/9, giá vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh từ 2,1 đến 3,1 triệu đồng/lượng, đưa giá SJC lên ngưỡng cao nhất lịch sử. Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng vượt mốc 3.500 USD/ounce.
Giá vàng thế giới vừa thiết lập mức kỷ lục mới khi chốt phiên vào rạng sáng nay ở mức 3.535 USD/ounce. Dự báo giá vàng trong nước cũng sẽ tăng mạnh theo xu hướng toàn cầu. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.