Thành lập đoàn kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

(Baohatinh.vn) - Bắt đầu từ 6/1, đoàn sẽ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn Hà Tĩnh.

Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản vừa thành lập đoàn kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trước, trong, sau tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.

Đoàn kiểm tra sẽ thực hiện nhiệm vụ theo 2 đợt, mỗi đợt không quá 12 ngày, bắt đầu từ 6/1/2025 đến hết 10/3/2025.

Đoàn có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các nguồn cung ứng thực phẩm nông, lâm và thủy sản (Ảnh minh họa).
Đoàn có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các nguồn cung ứng thực phẩm nông, lâm và thủy sản (Ảnh minh họa).

Trong thời gian trên, đoàn có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các nguồn cung ứng thực phẩm phục vụ tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025, trong đó chú trọng công tác kiểm tra, kiểm soát quy trình sản xuất, nguồn gốc xuất xứ đối với: cơ sở bảo quản, sơ chế, chế biến, kinh doanh, vận chuyển rau, củ, quả; cơ sở thu mua, sơ chế, chế biến thủy hải sản; cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, kinh doanh, vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm từ gia súc, gia cầm. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đoàn tiến hành lấy mẫu các loại thực phẩm nông, lâm, thủy sản để kiểm tra dư lượng các chất cấm trong chăn nuôi; kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, kinh doanh rau, củ, quả; kiểm tra dư lượng các hóa chất, phụ gia thực phẩm cấm sử dụng trong chế biến bảo quản thực phẩm... đặc biệt tập trung kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với các nguồn thực phẩm phục vụ tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025.

Tiến hành truy xuất nguồn gốc các lô hàng không đảm bảo chất lượng, ATTP; xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật; thông báo rộng rãi kết quả kiểm tra, giám sát cho người sản xuất và tiêu dùng được biết.

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Giữ màu xanh trên những đồi chè

Giữ màu xanh trên những đồi chè

Người trồng chè ở Hà Tĩnh đang chủ động triển khai nhiều giải pháp như tưới nước, phủ gốc, giữ ẩm… nhằm giảm thiểu thiệt hại do khô hạn, giữ màu xanh vùng chè nguyên liệu.
Giữ nghề dưới rừng thông Hồng Lĩnh

Giữ nghề dưới rừng thông Hồng Lĩnh

Dưới nắng hè gay gắt, nhiều lao động vẫn bám rừng thông Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) để khai thác nhựa. Công việc vất vả, thu nhập có phần giảm sút nhưng họ vẫn kiên trì góp phần giữ màu xanh cho những cánh rừng.
Cơ quan chuyên môn khuyến cáo sau sự việc nhiều gia súc bị sét đánh

Cơ quan chuyên môn khuyến cáo sau sự việc nhiều gia súc bị sét đánh

Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra các vụ sét đánh gây thiệt hại lớn về gia súc. Trước thực tế này, cơ quan chuyên môn khuyến cáo người chăn nuôi chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
Đầu tư tiền tỷ nuôi chồn sọc sinh sản

Đầu tư tiền tỷ nuôi chồn sọc sinh sản

Cách đây 1 năm, ông Lê Trường Lưu (thôn 4, xã Đức Thọ) mạnh dạn đầu tư hơn 5 tỷ đồng nuôi chồn sọc sinh sản. Bước đầu mô hình cho thấy triển vọng, mở ra hướng chăn nuôi mới có giá trị kinh tế cao.
 Theo chân người dân phía Nam Hà Tĩnh hái nấm tràm

Theo chân người dân phía Nam Hà Tĩnh hái nấm tràm

Với người dân ở một số địa phương phía Nam Hà Tĩnh, mùa nấm tràm không chỉ là khoảng thời gian tìm kiếm một món đặc sản của núi rừng mà còn là dịp để tăng thêm thu nhập trong lúc nông nhàn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!