Gần 300 người dân Lộc Hà được khám mắt miễn phí

(Baohatinh.vn) - Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh vừa tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi, gia đình có công và người khuyết tật tại xã Thạch Mỹ và Thạch Kim (huyện Lộc Hà).

Gần 300 người dân Lộc Hà được khám mắt miễn phí

Qua thăm khám, các bác sỹ phát hiện một số bệnh về mắt của người cao tuổi như viêm kết mạc, đục thủy tinh thể...

Trong thời gian 1 ngày, đoàn đã khám, kiểm tra mắt và cấp thuốc miễn phí cho gần 300 người dân trên địa bàn các xã. Qua thăm khám, các bác sỹ Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh đã phát hiện một số bệnh như: viêm kết mạc, đục thủy tinh thể, đục bao sau...

Các y, bác sỹ cũng đã tư vấn cho người dân cách chăm sóc mắt, đặc biệt là các bệnh về mắt ở người cao tuổi.

Đây là hoạt động được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Thị giác thế giới (8/10/2020) cũng như góp phần động viên toàn xã hội tham gia vào các hoạt động chăm sóc mắt và phòng chống mù loà của tỉnh.

Được biết, tổng số thuốc cấp phát miễn phí trong đợt này có trị giá gần 20 triệu đồng do Công ty TNHH Dược phẩm SANTEN (Hà Nội) và Công ty Dược phẩm Năm Phát (TP Hồ Chí Minh) tài trợ.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.
Mỗi ngôi nhà là những tấm lòng sẻ chia

Mỗi ngôi nhà là những tấm lòng sẻ chia

Tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) những ngày này trở nên gấp rút hơn. Những ngôi nhà mới được xây dựng sẽ là điểm tựa để các gia đình ổn định cuộc sống.
125 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

125 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh cùng một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã trao số tiền 125 triệu đồng cho 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà và xã Hương Giang, Hương Khê.