(Baohatinh.vn) - Chương trình trao quà góp phần giúp các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tiên Điền và khu vực Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đón Tết cổ truyền trong ấm áp, đủ đầy và nhiều yêu thương.
Chiều 5/2, xã Tiên Điền tổ chức tiếp nhận các tấm lòng hảo tâm và trao quà "Xuân ấm áp, Tết sẻ chia" cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Hưởng ứng lời kêu gọi “Tết nhân ái” của Đảng ủy - HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ xã Tiên Điền, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ xã Tiên Điền với tổng kinh phí 683 triệu đồng, trao 599 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Bà Hà Thị Mỹ Dung – Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước và lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư phát triển Việt Nam Chi nhánh Hà Tĩnh trao biểu trưng số tiền 300 triệu đồng cho xã Tiên Điền.Công ty CP Đầu tư phát triển Harumi ủng hộ số tiền 100 triệu đồng.
Tại chương trình, bà Hà Thị Mỹ Dung – Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước và lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư phát triển Việt Nam Chi nhánh Hà Tĩnh đã trao ủng hộ xã Tiên Điền số tiền 300 triệu đồng; Công ty CP Đầu tư phát triển Harumi ủng hộ 100 triệu đồng; ông Trần Đức Thành – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone ủng hộ 50 triệu đồng; ông Đậu Văn Chinh, Giám đốc Công ty dịch vụ môi trường Thành Đạt ( Đồng Nai) ủng hộ 20 triệu đồng; Công ty CP ViCem Hoàng Mai ( Nghệ An) ủng hộ 20 triệu đồng…
Lãnh đạo xã Tiên Điền trao quà Tết cho các hộ nghèo
Với số tiền ủng hộ trên, các mạnh thường quân đã trao 84 suất quà Tết cho hộ nghèo (mỗi suất quà 2 triệu đồng) và 515 hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và trẻ mồ côi (mỗi suất quà 1 triệu đồng) trên địa bàn xã.
Cũng trong chiều 5/2, Đồn Biên phòng Kỳ Khang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh, Ủy ban MTTQ các xã: Kỳ Xuân, Kỳ Anh, Kỳ Khang, phường Hải Ninh và Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản năm 2026".
Các đơn vị tổ chức gói bánh chưng, chung vui cùng người dân địa phương.
Tại chương trình, các đơn vị đã trao tặng 90 suất quà cho 90 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và các cháu học sinh, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.
Các đơn vị đã trao tặng quà cho 90 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh Trần Thế Dỵ tại xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Viettel Hà Tĩnh đã đồng loạt khởi công xây dựng 4 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ 360 triệu đồng.
Nhiều người dân ở Hà Tĩnh đã quyết định đăng ký hiến tạng với mong muốn mang lại cơ hội sống cho những người khác. Với họ, cho đi để sự sống được tiếp nối...
Từ sự kêu gọi và lan tỏa của Chương trình Vòng tay nhân ái BHT, 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Hương Đô và Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đã được nhận số tiền gần 200 triệu đồng.
Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Hỗ trợ phát triển – Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh đã trở thành mái ấm của rất nhiều trẻ em khuyết tật.
Người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) đã được các cấp, các ngành và cộng đồng chăm lo, giúp đỡ về mọi mặt để vơi bớt khó khăn, có động lực vươn lên trong cuộc sống.
Các chương trình, phong trào, hoạt động vì người nghèo đã giúp người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) có được những mái nhà khang trang, an toàn, từng bước ổn định cuộc sống.
Mô hình “San sẻ yêu thương” do các nữ quân nhân thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đảm nhận thường xuyên có các hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị nhân văn và tình yêu thương đến các trẻ em tật nguyền.
Tiếp tục các hoạt động hướng về quê hương, trong đợt trao quà lần thứ 21, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại CHLB Đức đã dành 10 triệu đồng hỗ trợ các em nhỏ mồ côi và 20 suất quà cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chương trình “Trao máy tính - Gửi tương lai” góp phần hỗ trợ Trường THCS Sơn Tây (xã Sơn Tây, Hà Tĩnh) nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện để học sinh tiếp cận công nghệ thông tin trong thời đại chuyển đổi số.
Những phần quà ý nghĩa cùng sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đang tiếp thêm động lực cho các hoàn cảnh khó khăn vững bước trong học tập và cuộc sống.
Sau khi hoàn thành, "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" sẽ là mái ấm để 4 chị em ở thôn Trung Tâm, xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) yên tâm học tập, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
Xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang huy động tối đa các nguồn lực để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và các đối tượng yếu thế. Qua đó giúp họ “an cư lạc nghiệp”, vươn lên trong cuộc sống.
Các đơn vị đã trao tặng 50 suất quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Thượng (Hà Tĩnh).
Bước sang tuổi 90, ông Lê Văn Nhu (thôn Trường Xuân, xã Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn đang là trụ cột chăm lo cho người vợ già yếu và con trai mang bệnh hiểm nghèo.
Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hoàn cảnh khó khăn ở xã Đức Thọ.
Kể từ khi chồng mất, chị Đinh Thị Long (thôn Đông Xá, xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) lặng lẽ gồng gánh cuộc đời, một mình nuôi 5 người con trong điều kiện thiếu thốn.
Hội viên Hội Người cao tuổi xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) đã tự nguyện chăm nom những ngôi mộ vô chủ trên địa bàn bằng lòng thành kính, góp phần lan toả những giá trị nhân văn trong cộng đồng.
725 hộ dân tại Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi các cơn bão trong năm 2025 được hỗ trợ hơn 1,7 tỷ đồng để góp phần khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống.
Nhiều phần quà được trao cho các em nhỏ mồ côi tại chùa Vĩnh (xã Đồng Lộc, Hà Tĩnh) nhằm tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Khoản tiết kiệm nhỏ hàng tháng của cán bộ, công chức, viên chức ở xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) đang trở thành điểm tựa cho nhiều trẻ mồ côi, học sinh khó khăn tiếp tục hành trình đến trường.
Sau ly hôn, chị Nguyễn Thị Tình (xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh) phải một mình nuôi 5 con nhỏ. Khó khăn chồng chất khi cả chị và mẹ ruột lần lượt mắc ung thư.
Có một sắc đỏ không chỉ rực cháy trong sắc cờ, mà còn luôn âm thầm thắp lửa trong những góc khuất của sự khốn khó. Đó là màu áo của các tình nguyện viên chữ thập đỏ ở Hà Tĩnh, những người đang ngày đêm viết nên câu chuyện về sự sẻ chia.
Tại chương trình, đoàn thiện nguyện đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho người già neo đơn, người khuyết tật và trẻ mồ côi tại Trung tâm Thiên Ân, xã Hương Đô (Hà Tĩnh).
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!