Gây tai nạn chết người do thiếu quan sát, nhận 12 tháng tù treo

(Baohatinh.vn) - Sáng 22/10, TAND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Trung Kiên (SN 1979, trú xã Nghĩa Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình) về tội "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Khoảng 1h ngày 16/5/2018, tại km 487+600 quốc lộ 1A (thuộc địa phận tổ dân phố 1, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh), sau khi dừng xe ô tô bơm dầu tại cây xăng gần đó, Lê Trung Kiên điều khiển xe ô tô mang BKS 73B-004.97 đi ra đường.

Khi đến nơi giao nhau với quốc lộ 1A, do không chú ý quan sát, chiếc ô tô của Kiên đã xảy ra va chạm với xe máy mang BKS 38C1-292.79 do ông Phạm Văn Ân điều khiển chạy theo hướng Bắc - Nam.

Hậu quả, ông Phạm Văn Ân tử vong, người ngồi sau xe là ông Lê Tiến Dũng bị thương; xe ô tô 73B-004.97 và xe mô tô 38C1-292.79 hư hỏng nặng.

Quá trình điều tra, ông Dũng từ chối giám định thương tích, chủ xe ô tô và xe mô tô từ chối giám định thiệt hại về tài sản.

Sau khi tai nạn xảy ra, Lê Trung Kiên và anh Nguyễn Quốc Tú (chủ xe ô tô 73B-004.97) đã tự nguyện bồi thường khắc phục hậu quả cho hai bị hại số tiền 185 triệu đồng (150 triệu đối với ông Ân và 35 triệu với ông Dũng).

Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo Lê Trung Kiên thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Đại diện hợp pháp của người bị hại đã có đơn đề nghị xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo...

Ngoài ra, xét thấy, bị hại cũng có một phần lỗi khi đến khu vực xảy ra tai nạn có biển cảnh báo nguy hiểm giao nhau với đường không ưu tiên, thấy xe ô tô 73B-004.97 đang di chuyển được xem là chướng ngại vật trên đường nhưng không giảm tốc độ để đảm bảo an toàn... Sau khi phân tích đầy đủ các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Lê Trung Kiên 12 tháng tù treo.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Khi công an "bắt trend" để tuyên truyền pháp luật

Khi công an "bắt trend" để tuyên truyền pháp luật

Nhằm đưa thông tin pháp luật đến gần hơn với người dân, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã mạnh dạn ứng dụng mạng xã hội để “bắt trend” tuyên truyền pháp luật kịp thời, giúp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANNT tại cơ sở.
Chở trẻ em thế nào cho đúng cách?

Chở trẻ em thế nào cho đúng cách?

Chở trẻ em là việc làm hàng ngày, tuy nhiên, chỉ một khoảnh khắc lơ là cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Đáng nói, phần lớn nguy cơ ấy xuất phát từ sự chủ quan của người lớn.
Bắt giam đối tượng chống phá Nhà nước liên quan Lê Trung Khoa

Bắt giam đối tượng chống phá Nhà nước liên quan Lê Trung Khoa

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Phạm Quang Thiện về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Bắt cán bộ chiếm đoạt nửa tỷ đồng

Bắt cán bộ chiếm đoạt nửa tỷ đồng

Được giao nhiệm vụ rút tiền, phân bổ nguồn hỗ trợ cho người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ ở Lâm Đồng, ông Khoan đã chiếm đoạt 500 triệu đồng tiêu xài, đầu tư tiền ảo.
Bộ Công an truy nã Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa

Bộ Công an truy nã Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa

Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Hành trình lật tẩy "đế chế ảo" Mailisa biến mỹ phẩm giá rẻ thành hàng cao cấp

Hành trình lật tẩy "đế chế ảo" Mailisa biến mỹ phẩm giá rẻ thành hàng cao cấp

Trong bối cảnh thị trường làm đẹp Việt Nam bùng nổ với giá trị hàng tỷ USD, một đế chế mỹ phẩm từng được tung hô như biểu tượng thành công đã sụp đổ bởi những sai phạm kéo dài được giấu kín tinh vi. Doctor Magic thương hiệu gắn liền với chuỗi thẩm mỹ viện Mailisa không chỉ là câu chuyện về những hộp kem dưỡng bóng loáng mà còn là minh chứng cho hoạt động tinh vi của tội phạm kinh tế số, xuyên biên giới.
“Không một mình” trên không gian mạng

“Không một mình” trên không gian mạng

Chiến dịch “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến” được triển khai tại Hà Tĩnh đã góp phần nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng nhận diện nguy cơ và tạo dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh, văn minh cho thanh thiếu niên và cộng đồng.