Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản

(Baohatinh.vn) - Đại biểu Hà Tĩnh đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết nhằm hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.

Chiều 19/10, Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp Sở Tư pháp tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia và lãnh đạo Sở Tư pháp chủ trì hội nghị. Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản

Đại biểu tham dự hội nghị.

Luật Đấu giá tài sản được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 17/11/2016, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2017. Sau thời gian triển khai thực hiện, bên cạnh đóng góp trong việc hoàn thiện, thống nhất khung pháp lý về trình tự, thủ tục đấu giá chung và giải quyết một số bất cập thì trong thực tiễn thực hiện Luật Đấu giá tài sản đã phát sinh một số vấn đề mới chưa được điều chỉnh; một số quy định của luật đã bộc lộ hạn chế, bất cập cần sửa đổi, bổ sung để đáp ứng yêu cầu và phù hợp với một số loại tài sản đấu giá có tính chất đặc thù.

Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản

Chánh Thanh tra Sở Tư pháp Nguyễn Mạnh Quỳnh góp ý một số nội dung liên quan đến đấu giá viên.

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản được đề xuất sửa đổi, bổ sung 25 điều, khoản; đồng thời bổ sung 1 điều mới.

Dự thảo đã quy định về trình tự, thủ tục đấu giá áp dụng thống nhất đối với các tài sản mà pháp luật quy định phải bán thông qua đấu giá. Trong đó, dự thảo cơ bản giữ nguyên các quy định của luật đang còn phù hợp và phát huy hiệu quả trong thực tiễn. Đồng thời sửa đổi, bổ sung các quy định: về tiêu chuẩn, điều kiện đấu giá viên; quyền, nghĩa vụ và việc đăng ký hoạt động của tổ chức đấu giá tài sản; về trình tự, thủ tục đấu giá tài sản...

Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản

Phó Giám đốc Sở TN&MT Nguyễn Ngọc Hoạch đề nghị cần thống nhất trong sử dụng từ ngữ để đảm bảo tính chặt chẽ, đồng nhất của luật.

Góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản, các đại biểu đề nghị cần thống nhất trong sử dụng từ ngữ để đảm bảo tính chặt chẽ, đồng nhất của luật.

Bên cạnh đó, có đại biểu đề nghị cần nâng mức tiền đặt trước trong đấu giá lên, bởi người thật sự có nhu cầu thì họ cơ bản có đủ tiền để mua. Việc nâng mức đặt giá được coi là giải pháp hạn chế những trường hợp nộp hồ sơ để thông đồng “dìm giá”.

Các vấn đề liên quan đến đấu giá viên, tổ chức đấu giá tài sản; trình tự, thủ tục đấu giá; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong hoạt động đấu giá tài sản... cũng được các đại biểu quan tâm thảo luận, góp ý.

Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến đóng góp của đại biểu vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản. Trên cơ sở những góp ý đó, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, trình Quốc hội xem xét, hoàn chỉnh để các dự thảo luật sớm được thông qua vào kỳ họp tới.

Chủ đề Đấu giá

Đọc thêm

Bình yên ở những xã, phường “không ma tuý”

Bình yên ở những xã, phường “không ma tuý”

Mô hình “địa bàn không ma túy” tại Hà Tĩnh đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy ngay từ cơ sở.
Anh trai trộm 330 triệu đồng của em gái

Anh trai trộm 330 triệu đồng của em gái

Ăn cơm trưa xong, lợi dụng lúc em gái xuống bếp rửa bát, Nguyễn Văn Mai (trú tại phường Vũng Áng, Hà Tĩnh) đã mở tủ quần áo lấy trộm 330 triệu đồng.
Bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm

Bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm

Cá thể rùa núi vàng quý hiếm vừa được một người dân ở xã Thạch Xuân (Hà Tĩnh) bàn giao cho lực lượng chức năng chăm sóc để thả về môi trường tự nhiên.
Còn ăn thịt chó thì còn... trộm chó!?

Còn ăn thịt chó thì còn... trộm chó!?

Nạn trộm chó ngày càng tinh vi, bất chấp pháp luật gây lo lắng cho người dân Hà Tĩnh. Cùng với sự vào cuộc xử lý của lực lượng chức năng, mỗi người dân cần mạnh dạn tố cáo hành vi vi phạm và cả việc thay đổi thói quen ăn thịt chó.
Đánh hàng xóm tử vong, bị phạt 8 năm tù

Đánh hàng xóm tử vong, bị phạt 8 năm tù

Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Tĩnh vừa tuyên phạt Hồ Văn Cường (SN 1984, trú tại xã Kỳ Thượng, Hà Tĩnh) về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 4 Điều 134 Bộ luật Hình sự.
Trữ ma túy để dùng dần, bị tuyên án 7 năm tù

Trữ ma túy để dùng dần, bị tuyên án 7 năm tù

Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Tĩnh vừa tuyên phạt Nguyễn Thế Hùng (trú phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) 7 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 2 Điều 249 Bộ luật Hình sự.