Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản

(Baohatinh.vn) - Đại biểu Hà Tĩnh đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết nhằm hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.

Chiều 19/10, Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp Sở Tư pháp tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia và lãnh đạo Sở Tư pháp chủ trì hội nghị. Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản

Đại biểu tham dự hội nghị.

Luật Đấu giá tài sản được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 17/11/2016, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2017. Sau thời gian triển khai thực hiện, bên cạnh đóng góp trong việc hoàn thiện, thống nhất khung pháp lý về trình tự, thủ tục đấu giá chung và giải quyết một số bất cập thì trong thực tiễn thực hiện Luật Đấu giá tài sản đã phát sinh một số vấn đề mới chưa được điều chỉnh; một số quy định của luật đã bộc lộ hạn chế, bất cập cần sửa đổi, bổ sung để đáp ứng yêu cầu và phù hợp với một số loại tài sản đấu giá có tính chất đặc thù.

Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản

Chánh Thanh tra Sở Tư pháp Nguyễn Mạnh Quỳnh góp ý một số nội dung liên quan đến đấu giá viên.

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản được đề xuất sửa đổi, bổ sung 25 điều, khoản; đồng thời bổ sung 1 điều mới.

Dự thảo đã quy định về trình tự, thủ tục đấu giá áp dụng thống nhất đối với các tài sản mà pháp luật quy định phải bán thông qua đấu giá. Trong đó, dự thảo cơ bản giữ nguyên các quy định của luật đang còn phù hợp và phát huy hiệu quả trong thực tiễn. Đồng thời sửa đổi, bổ sung các quy định: về tiêu chuẩn, điều kiện đấu giá viên; quyền, nghĩa vụ và việc đăng ký hoạt động của tổ chức đấu giá tài sản; về trình tự, thủ tục đấu giá tài sản...

Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản

Phó Giám đốc Sở TN&MT Nguyễn Ngọc Hoạch đề nghị cần thống nhất trong sử dụng từ ngữ để đảm bảo tính chặt chẽ, đồng nhất của luật.

Góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản, các đại biểu đề nghị cần thống nhất trong sử dụng từ ngữ để đảm bảo tính chặt chẽ, đồng nhất của luật.

Bên cạnh đó, có đại biểu đề nghị cần nâng mức tiền đặt trước trong đấu giá lên, bởi người thật sự có nhu cầu thì họ cơ bản có đủ tiền để mua. Việc nâng mức đặt giá được coi là giải pháp hạn chế những trường hợp nộp hồ sơ để thông đồng “dìm giá”.

Các vấn đề liên quan đến đấu giá viên, tổ chức đấu giá tài sản; trình tự, thủ tục đấu giá; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong hoạt động đấu giá tài sản... cũng được các đại biểu quan tâm thảo luận, góp ý.

Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến đóng góp của đại biểu vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản. Trên cơ sở những góp ý đó, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, trình Quốc hội xem xét, hoàn chỉnh để các dự thảo luật sớm được thông qua vào kỳ họp tới.

Chủ đề Đấu giá

Đọc thêm

Đối tượng sát hại 2 người tại Hưng Yên đã tử vong

Đối tượng sát hại 2 người tại Hưng Yên đã tử vong

Sau khi dùng súng bắn 2 người tử vong tại xã Đông Tiền Hải, tỉnh Hưng Yên, đối tượng Ngô Duy Thăng (SN 1986, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Phụ Thành, xã Đông Tiền Hải, tỉnh Hưng Yên) đã tử vong trong xe ô tô tại khu vực thôn Bắc Dũng, xã Trà Giang, tỉnh Hưng Yên.
Sớm điều chỉnh biển báo giao thông theo địa danh mới

Sớm điều chỉnh biển báo giao thông theo địa danh mới

Nhiều đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn Hà Tĩnh đã có sự thay đổi về tên gọi và địa bàn quản lý nhưng việc điều chỉnh các biển báo theo địa danh mới còn khá chậm, gây bất lợi cho người tham gia giao thông.
Tuyên phạt gần 50 năm tù trong vụ hỗn chiến gần Lan Anh Club

Tuyên phạt gần 50 năm tù trong vụ hỗn chiến gần Lan Anh Club

Do mâu thuẫn từ trước, hai nhóm thanh niên với 17 đối tượng đã tụ tập gần karaoke Lan Anh Club (phường Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh), sử dụng hung khí lao vào hỗn chiến. Hậu quả vụ việc khiến 1 người tử vong do mất máu cấp, 1 người khác bị thương.
Chủ tịch ACV Vũ Thế Phiệt bị khởi tố

Chủ tịch ACV Vũ Thế Phiệt bị khởi tố

Ông Vũ Thế Phiệt quê tỉnh Nam Định (cũ), trước khi là Chủ tịch Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), ông từng giữ chức Giám đốc Cảng hàng không Nội Bài, rồi Tổng giám đốc ACV.
Triệt phá đường dây mua bán gan, thận liên tỉnh

Triệt phá đường dây mua bán gan, thận liên tỉnh

Nhóm đối tượng dùng tài khoản Facebook đăng bài có nội dung cần người hiến gan, thận gấp, hậu tạ cao, kèm theo số điện thoại cần liên hệ, sau đó thỏa thuận giá cả, cách thức ghép…
Khởi tố, bắt tạm giam lái tàu chở đá gây tai nạn ở hồ Thác Bà

Khởi tố, bắt tạm giam lái tàu chở đá gây tai nạn ở hồ Thác Bà

Liên quan đến vụ TNGT đường thuỷ làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà, ngày 26/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với lái tàu chở đá là Nguyễn Văn Thâm (SN 1984) về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”.
Cảnh giác khi mua vàng online ngày vía Thần Tài

Cảnh giác khi mua vàng online ngày vía Thần Tài

Nhu cầu mua vàng cầu may tăng cao dịp vía Thần Tài kéo theo nguy cơ phát sinh các chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, đòi hỏi người dân Hà Tĩnh nâng cao cảnh giác khi giao dịch trực tuyến.
"Canh" lửa cho mọi nhà an vui

"Canh" lửa cho mọi nhà an vui

Những ngày đầu năm mới, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an Hà Tĩnh) luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu với “giặc lửa”, giúp Nhân dân vui Tết trọn vẹn, ý nghĩa.