Hà Lan, Senegal vào vòng 16 đội World Cup 2022

Đêm 29/11, Hà Lan thắng Qatar 2-0, trong khi Senegal hạ Ecuador 2-1 để chia nhau ngôi nhất và nhì bảng A, World Cup 2022.

Với tinh thần thoải mái, CĐV kỳ vọng Qatar sẽ để lại chút ít dấu ấn trong ngày chia tay World Cup. Tuy nhiên, thầy trò HLV Felix Sanchez vẫn duy trì lối chơi triển khai bóng ngắn từ sân nhà không phù hợp trước các đối thủ mạnh, đi kèm với đó là sự chuệch choạc của hàng phòng ngự.

Chủ nhà World Cup bố trí đông cầu thủ trước vùng cấm nhưng liên tục bị các chân sút bên phía Hà Lan có khoảng trống để dứt điểm. Nếu Daley Blind, Memphis Depay, Davy Klaassen nắn nót hơn, đại diện châu Á đã thủng lưới ngay trong 15 phút đầu trận.

Hà Lan, Senegal vào vòng 16 đội World Cup 2022

Gakpo là cầu thủ Hà Lan đầu tiên ghi 3 bàn ngay trong lần đầu dự World Cup.

Sau hàng loạt cơ hội bị bỏ lỡ, bàn mở tỷ số cũng đến với Hà Lan. Người lập công không ai khác là Cody Gakpo. Ngôi sao thuộc biên chế PSV cho thấy những phẩm chất của một trung phong hàng đầu, đó là tốc độ và sự dứt khoát. Phút 26, sau pha ban bật ở trung lộ, Gakpo dứt điểm một chạm từ sát vạch 16,5 m, đưa đại diện châu Âu vượt lên.

Qatar lép vế cả về chiến thuật lẫn tinh thần. Khi hiệp hai diễn ra được 4 phút, Hà Lan đã có bàn thắng nhân đôi cách biệt. Xuất phát từ sai lầm của một hậu vệ áo trắng, Depay đối mặt thủ môn nhưng không ghi bàn. De Jong có mặt đúng lúc để đá bồi tung lưới chủ nhà.

Trong phần còn lại của trận đấu, Qatar chơi lúng túng và để thủng lưới lần thứ 3 ở phút 68. Tuy nhiên, VAR vào cuộc và tước bàn thắng của Hà Lan vì lỗi để bóng chạm tay của Gakpo.

Trận đấu trên sân Al Bayt khép lại với chiến thắng 2-0 dành cho Hà Lan. “Oranje” duy trì thành tích chưa từng bị loại ở vòng bảng World Cup. Đối thủ của De Jong cùng đồng đội sẽ là đội đứng thứ 2 tại bảng B.

Ở trận cùng giờ, Ecuador chơi đầy cố gắng nhưng vẫn nhận thất bại 1-2 trước Senegal, qua đó mất vị trí thứ 2 tại bảng A vào tay đối thủ đến từ châu Phi.

Theo Zing

Đọc thêm

PSG đoạt Siêu cup châu Âu 2026

PSG đoạt Siêu cup châu Âu 2026

PSG đánh bại Aston Villa 2-1 ở Salzburg để bảo vệ Siêu cup châu Âu, trở thành đội thứ tư giành hai danh hiệu liên tiếp tại giải này.
Man City nhắm Enzo Fernandez thay Rodri

Man City nhắm Enzo Fernandez thay Rodri

Theo Marca và nhà báo Gianluca Di Marzio, Manchester City đã bắt đầu tìm kiếm phương án thay thế Rodri và xem Enzo Fernandez là mục tiêu hàng đầu ở tuyến giữa.
FIFA họp khẩn cấp

FIFA họp khẩn cấp

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino buộc phải triệu tập cuộc họp khẩn với các lãnh đạo cấp cao để xử lý cuộc khủng hoảng chưa từng có.
Infantino bên bờ vực mất ghế

Infantino bên bờ vực mất ghế

Kế hoạch bán một phần quyền lợi thương mại của World Cup sụp đổ, đẩy Gianni Infantino vào cuộc khủng hoảng quyền lực nghiêm trọng nhất kể từ khi ông trở thành Chủ tịch FIFA.
Indonesia - Việt Nam: Thử thách ở Pakansari

Indonesia - Việt Nam: Thử thách ở Pakansari

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào thử thách lớn khi làm khách trước Indonesia trên sân vận động Pakansari vào lúc 20 giờ 30 ngày 3/8. Đây là trận đấu có ý nghĩa then chốt đến cuộc đua giành ngôi đầu bảng A - ASEAN Cup 2026, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến tấm vé đi tiếp của cả hai đội.
Một Man City hoàn toàn mới

Một Man City hoàn toàn mới

Chỉ ba năm sau chức vô địch Champions League, Man City đã thay đổi gần như toàn bộ bộ khung và trao cho Enzo Maresca nhiệm vụ xây dựng một đế chế mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!