Hà Tĩnh cấp 38.000 lít hóa chất phòng chống dịch tả lợn châu Phi

(Baohatinh.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, Hà Tĩnh đã trích kinh phí từ nguồn ngân sách tỉnh mua 38.000 lít hóa chất tiêu độc khử trùng, phục vụ phòng chống dịch năm 2019.

Hà Tĩnh cấp 38.000 lít hóa chất phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Hà Tĩnh mua 38.000 lít hóa chất phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Đến nay, dịch tả lợn châu Phi đã xẩy ra trên địa bàn 6 huyện, thị, thành phố gồm: Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Can Lộc, Hương Sơn, Hương Khê và TP Hà Tĩnh, buộc phải tiêu hủy gần 800 con lợn.

Mặc dù tỉnh cùng với các địa phương tập trung cao cho công tác phòng chống dịch, song hiện nay dịch bệnh vẫn đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát trên diện rộng.

Để tiếp tục ngăn chặn và khống chế dịch bệnh bùng phát, Hà Tĩnh đã trích kinh phí từ nguồn ngân sách để mua 38.000 lít hóa chất tiêu độc khử trùng HANLUSEPBGF phục vụ phòng chống bệnh DTLCP năm 2019.

Hà Tĩnh cấp 38.000 lít hóa chất phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Số hóa chất trên sẽ được phân bổ về cho các địa phương phun tiêu độc khử trùng phòng chống dịch bệnh

Hiện tại, số lượng hóa chất trên đã được Công ty TNHH Dược Hanvet ở tỉnh Hưng Yên – đơn vị trúng thầu đã vận chuyển về Chi cục Chăn nuôi – Thú y Hà Tĩnh.

Sau khi tiếp nhận, Chi cục Chăn nuôi – Thú y tỉnh sẽ phân bổ về cho các địa phương để tiến hành phun tiêu độc khử trung tại các khu vực chuồng trại, nơi tiềm ẩn có nguy cơ cao.

Chủ đề Dịch bệnh GS-GC

Chủ đề PHÒNG CHỐNG DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI

Đọc thêm

Xuân Lộc kiến tạo miền quê no ấm

Xuân Lộc kiến tạo miền quê no ấm

Với việc xây dựng nông thôn mới theo hướng đi vào chiều sâu, gắn với phát triển kinh tế, Xuân Lộc (Hà Tĩnh) đang từng bước xây dựng quê hương phát triển toàn diện, bền vững.
Làng rau Quyết Tiến tất bật vào vụ tết

Làng rau Quyết Tiến tất bật vào vụ tết

Những ngày cuối năm, khi tiết trời bắt đầu se lạnh, cũng là lúc trên các cánh đồng rau màu của thôn Quyết Tiến, xã Đức Quang (Hà Tĩnh), bà con nông dân lại rộn ràng vào vụ tết.
Rực vàng những vườn cam chín mọng ở Hà Tĩnh

Rực vàng những vườn cam chín mọng ở Hà Tĩnh

Trên những vườn đồi ở Hà Tĩnh, cây cam đã bước vào độ chín rộ, tỏa hương, khoe sắc khắp vùng. Đây cũng là thời điểm người dân bắt đầu tập trung thu hái để bán ra thị trường.
Sinh kế chênh vênh nơi bờ sông bị sạt lở

Sinh kế chênh vênh nơi bờ sông bị sạt lở

Hàng nghìn mét bờ sông ở Hà Tĩnh bị khoét sâu, đất sản xuất bị cuốn trôi, nhiều đoạn lấn sát nhà dân và công trình hạ tầng đe dọa an toàn và sinh kế của người dân.
Gỡ thẻ vàng IUU vì hình ảnh và lợi ích quốc gia

Gỡ thẻ vàng IUU vì hình ảnh và lợi ích quốc gia

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, gỡ thẻ vàng IUU là trách nhiệm chung, đòi hỏi quyết tâm và nỗ lực cao nhất từ Trung ương đến địa phương vì liên quan trực tiếp đến uy tín, hình ảnh và lợi ích quốc gia.
Nhiều mô hình kinh tế khởi nghiệp mới ở Thạch Hà

Nhiều mô hình kinh tế khởi nghiệp mới ở Thạch Hà

Với sự năng động của người dân cùng định hướng hỗ trợ kịp thời của chính quyền, nhiều mô hình kinh tế mới đang phát huy hiệu quả, tạo thêm hướng phát triển kinh tế bền vững cho người dân Thạch Hà (Hà Tĩnh).