Hà Tĩnh mưa to, nhiệt độ giảm mạnh

(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, trong đợt này, lượng mưa vùng núi và ven biển phía Bắc phổ biến 50 - 100mm có nơi trên 100mm; ven biển phía Nam phổ biến 100 - 200mm, có nơi trên 200mm.

Theo quan sát diễn biến mưa trong 24 giờ qua, khu vực Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa tại các trạm đo mưa tự động Hà Linh 1 là 111mm; Hương Thuỷ: 91mm; Bàn Nước: 94,8mm; Hoành Sơn: 90,2mm; Phúc Đồng: 83,2mm...

Hà Tĩnh mưa to, nhiệt độ giảm mạnh

Khu vực Hà Tĩnh được dự báo có mưa vừa đến mưa to trong 2 ngày 13-14/11.

Từ sáng sớm nay (13/11) đến ngày 14/11, khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa vùng núi và ven biển phía Bắc phổ biến 50 - 100mm có nơi trên 100mm, ven biển phía Nam phổ biến 100 - 200mm có nơi trên 200mm.

Trước tác động của mưa lớn, cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở các khu vực trũng, thấp; mưa với cường độ lớn trong thời gian ngắn gây ngập úng ở các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin thêm, từ sáng sớm nay, không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực tỉnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong đất liền có gió Bắc đến Đông Bắc cấp 3, cấp 4; vùng ven biển cấp 4, cấp 5, giật cấp 6, cấp 7. Từ hôm nay, khu vực Hà Tĩnh trời trở rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 18 độ C. Vùng biển Hà Tĩnh có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 2,0 - 4,0m; biển động mạnh.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Hành trình giảm nghèo bền vững ở Mai Phụ

Hành trình giảm nghèo bền vững ở Mai Phụ

Cả hệ thống chính trị xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) đã và đang vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, tạo nên những chuyển biến rõ nét và thực chất trong công tác giảm nghèo bền vững.
Mời cộng tác số báo Xuân Bính Ngọ 2026

Mời cộng tác số báo Xuân Bính Ngọ 2026

Báo và phát thanh truyền hình Hà Tĩnh mời cộng tác số Xuân Bính Ngọ 2026 chủ đề “Bứt phá - vươn xa”, tập trung phản ánh những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước, quê hương, nhất là những kết quả nổi bật của Hà Tĩnh trong năm 2025 trên các lĩnh vực.
Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Đồng hành cùng du học sinh nước bạn Lào

Đồng hành cùng du học sinh nước bạn Lào

Sinh viên Việt - Lào tại Hà Tĩnh đã tích cực tham gia các câu lạc bộ với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp đỡ nhau trong học tập, giao lưu văn hoá.
Nữ trưởng thôn hết lòng vì người nghèo vùng thượng

Nữ trưởng thôn hết lòng vì người nghèo vùng thượng

Ở xã vùng thượng Kỳ Lạc (Hà Tĩnh), người dân thường nhắc đến chị Hồ Thị Thu - Trưởng thôn Kim Hà với sự tin yêu, mến phục, nhờ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và là “cầu nối” trong huy động các nguồn lực xã hội giúp người dân “an cư, lạc nghiệp”.
Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.