(Baohatinh.vn) - Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã cập nhật các quan điểm của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình hiện nay.
Sáng 27/11, Sở Thông tin và truyền thông Hà Tĩnh tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn, phổ biến chính sách, pháp luật về chủ quyền biển, đảo năm 2024 dành cho đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông các sở, ban, ngành và các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài.
Các đại biểu tham dự hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Thanh - Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) cập nhật các nội dung tổng quan về tình hình thế giới, khu vực và Biển Đông; các chính sách ngoại giao của Việt Nam. Đặc biệt là quan điểm của Đảng về bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; tư tưởng, nhận thức thống nhất về vị trí, vai trò và tầm quan trọng đặc biệt của biển đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.
Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) Hoàng Văn Thanh trao đổi các nội dung tại hội nghị.
Các đại biểu tham dự cũng trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về công tác thông tin, tuyên truyền liên quan đến vấn đề chủ quyền biển, đảo trong tình hình hiện nay, từ đó góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật và kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến chính sách, pháp luật về chủ quyền biển, đảo.
Hội nghị nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các cán bộ, nhà báo, phóng viên, biên tập viên về các chính sách, pháp luật của Việt Nam đối với vấn đề biển, hải đảo. Đồng thời nhấn mạnh về vai trò, tầm quan trọng của biển và đại dương, quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên biển Đông, nhận diện và bác bỏ thông tin sai lệch, quan điểm sai trái, xuyên tạc về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.
Vụ án lừa đảo lao động tại Đặc khu kinh tế (ĐKKT) Tam giác vàng (Lào) là hồi chuông báo động về tình trạng lừa đảo ngày càng tinh vi, nguy hiểm. Công lý đã được TAND tỉnh Hà Tĩnh trả lại cho các bị hại.
Hành vi vận chuyển pháo cấm từ Lào về Việt Nam bán kiếm lời của Nguyễn Văn Ánh (Hải Dương) bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố về tội “Buôn bán hàng cấm”.
Anh Lê Xuân Thanh (phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) hỏi: Hành vi sử dụng thông tin về tài khoản, thẻ ngân hàng của cá nhân để chiếm đoạt tài sản của chủ tài khoản, chủ thẻ sẽ bị xử lý như thế nào?
Trong tháng 3, Điện lực Hà Tĩnh liên tục nhận phản ánh của khách hàng về việc bị đối tượng giả mạo nhân viên điện lực với mục đích lừa đảo. Nhiều người trong số đó bị chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Xuân Bình về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".
Các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, góp phần hoàn thiện đề án "Tăng cường chuyển đổi số trong công tác PBGDPL trên địa bàn Hà Tĩnh giai đoạn 2025-2030".
Ngoài chú trọng đổi mới hình thức, việc lựa chọn nội dung tuyên truyền pháp luật phù hợp với đặc trưng của từng địa bàn, sát các nhóm đối tượng được Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm.
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, triệt phá đường dây sản xuất ma tuý lớn nhất từ trước tới nay, thu giữ 1,4 tấn ketamin với độ tinh khiết rất cao cùng 80 tấn hoá chất...
Lũy kế đến nay, có 6.544 chủ phương tiện ôtô đã được lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát thông báo phạt nguội với các lỗi vi phạm khác nhau nhưng vẫn chưa chấp hành việc nộp phạt.
Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội gần đây đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng khi ghi lại cảnh một người đàn ông cầm gậy inox đánh đập vợ con ngay trong bữa cơm gia đình.
Băng nhóm lừa người sang Đặc khu kinh tế Tam giác Vàng (Lào) bằng chiêu bài "việc nhẹ lương cao" đã bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt mức án nghiêm minh.
Vụ án xét xử Đỗ Ngọc Xuân (trú xã Tân Lâm Hương, TP Hà Tĩnh) về hành vi “Giết người” là lời nhắc nhở về hậu quả của hành động thiếu suy nghĩ, pháp luật không dung thứ cho bạo lực.
Sau khi tiêu xài số tiền bất chính do trộm cắp mà có, bị cáo Nguyễn Văn Hảo (trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) đã ra đầu thú và bị tuyên phạt 24 tháng tù giam.
Đội ngũ kiểm sát viên viện KSND hai cấp tỉnh Hà Tĩnh ngày càng được tăng cường về số lượng, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
4 anh em Huỳnh Long Nhu và đồng phạm lợi dụng tiền USDT, ETH, Naga chưa được công nhận tại Việt Nam, lập đường dây đánh bạc 88.000 tỷ đồng núp bóng đầu tư tiền ảo.
Để có tiền trả nợ, trang trải cuộc sống, Trương Thị Sen (Hà Tĩnh) đã biến mình thành kẻ lừa đảo chuyên nghiệp, gieo rắc nỗi đau và sự mất mát cho nhiều gia đình.
Anh Trịnh Đình Mai (phường Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) hỏi: Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về các điều kiện cần đáp ứng đủ để được xét tha tù trước thời hạn?
Hơn 20 con lợn chết đã bị phân hủy, bốc mùi hôi thối với trọng lượng hơn 2 tấn vừa được ngành chuyên môn và chính quyền xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh) tổ chức tiêu hủy đúng quy định.
Sau khi chính thức tiếp nhận nhiệm vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp từ ngày 1/3/2025, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai bài bản, hiệu quả, mang tới sự hài lòng cho người dân.