Hà Tĩnh tặng huy hiệu Đảng cho 1.777 đảng viên dịp Quốc khánh 2/9

(Baohatinh.vn) - Lễ trao huy hiệu Đảng được các cấp ủy đảng ở Hà Tĩnh tổ chức trang trọng bằng một buổi lễ riêng hoặc gắn với lễ chào cờ đầu tháng, các hội nghị, sinh hoạt... Đối với các đảng viên tuổi cao, sức khỏe yếu không thể tham dự buổi lễ, cấp ủy đảng tổ chức trao tại nhà.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh, dịp kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022), Hà Tĩnh có 1.764 đảng viên được trao tặng và 13 đảng viên được truy tặng huy hiệu Đảng.

Hà Tĩnh tặng huy hiệu Đảng cho 1.777 đảng viên dịp Quốc khánh 2/9

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho các đảng viên Đảng bộ TP Hà Tĩnh ngày 26/8/2022.

Trong đó, có 115 đảng viên được trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 7 đảng viên được trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 9 đảng viên được tặng Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 120 đảng viên được tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng.

Bên cạnh đó còn có 1.526 đảng viên được tặng huy hiệu 30 - 40 - 45 - 50 - 55 tuổi Đảng.

Các đảng bộ có nhiều đảng viên được tặng huy hiệu Đảng dịp này gồm: Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên (253 đảng viên); Đảng bộ TP Hà Tĩnh (231 đảng viên); Đảng bộ huyện Đức Thọ (209 đảng viên); Đảng bộ huyện Thạch Hà (179 đảng viên); Đảng bộ huyện Hương Sơn (174 đảng viên)...

Hà Tĩnh tặng huy hiệu Đảng cho 1.777 đảng viên dịp Quốc khánh 2/9

Đảng bộ huyện Can Lộc tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng tại nhà cho đảng viên Nguyễn Thị Ngụ sinh hoạt tại Chi bộ thôn Thượng Phúc, Đảng bộ xã Khánh Vĩnh Yên.

Đây là đợt trao huy hiệu Đảng thứ 3 trong năm. Trước đó, dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng (3/2) và kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5), Hà Tĩnh đã trao huy hiệu Đảng cho 2.649 đảng viên.

Lễ trao huy hiệu Đảng được các cấp ủy Đảng ở Hà Tĩnh tổ chức trang trọng bằng một buổi lễ riêng hoặc gắn với lễ chào cờ đầu tháng, các hội nghị, sinh hoạt... Đối với các đảng viên tuổi cao, sức khỏe yếu không thể tham dự buổi lễ, cấp ủy Đảng tổ chức trao tại nhà.

Việc trao tặng, truy tặng huy hiệu cao quý của Đảng là sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước về sự đóng góp, cống hiến của các đồng chí đảng viên có nhiều tuổi Đảng đối với quá trình xây dựng, phát triển của Đảng, công cuộc bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước. Từ đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, thế hệ trẻ tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếp bước truyền thống cách mạng, ra sức phấn đấu cống hiến vì lý tưởng của Đảng.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Vấn đề hôm nay: Công nghiệp Hà Tĩnh - dấu ấn và kỳ vọng

Để công nhân KKT Vũng Áng không lỡ hẹn trong ngày bầu cử

Tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), nơi có 16 tổ bầu cử và gần 13.000 cử tri với nhiều công nhân lao động làm việc, việc đảm bảo để mọi cử tri đều thực hiện quyền bầu cử đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương tính toán kỹ.
“Miễn dịch xã hội” trước tin giả

“Miễn dịch xã hội” trước tin giả

Miễn dịch trước tin giả, thông tin xấu độc là trách nhiệm không của riêng ai nhằm xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Ươm mầm “hạt giống đỏ” cho quân đội

Ươm mầm “hạt giống đỏ” cho quân đội

Trong 1.690 tân binh Hà Tĩnh sắp nhập ngũ có 40 đảng viên và hàng chục người được học cảm tình Đảng để phục vụ cho quân đội và tạo nguồn cán bộ cho các địa phương sau này.
Nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026), tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức chuỗi hoạt động quy mô, được chuẩn bị công phu, trang trọng và giàu ý nghĩa giáo dục. Qua đó góp phần tri ân, tôn vinh và lan tỏa những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của người chiến sĩ cộng sản kiên trung.
Tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, phức tạp

Tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, phức tạp

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, phức tạp trên địa bàn, các vụ việc đã có ý kiến chỉ đạo; không được kéo dài thời gian giải quyết, đùn đẩy, né tránh hoặc buông lỏng trách nhiệm trong tổ chức thực hiện.
Thống nhất nhận thức và hành động, triển khai hiệu quả, đồng bộ Nghị quyết 79 và Nghị quyết 80

Thống nhất nhận thức và hành động, triển khai hiệu quả, đồng bộ Nghị quyết 79 và Nghị quyết 80

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu các cấp, ngành tập trung nghiên cứu kỹ lưỡng nội dung Nghị quyết số 79-NQ/TW và Nghị quyết số 80-NQ/TW; làm rõ và sâu sắc những điểm mới, yêu cầu cốt lõi, từ đó tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, bảo đảm tổ chức thực hiện hiệu quả, đồng bộ.
Phát huy tinh thần “kỷ cương - trách nhiệm - sáng tạo”, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ 2026

Phát huy tinh thần “kỷ cương - trách nhiệm - sáng tạo”, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ 2026

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị ngay từ những ngày đầu năm, cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Tỉnh ủy Hà Tĩnh phát huy tinh thần "kỷ cương - trách nhiệm - sáng tạo", khẩn trương bắt tay vào công việc với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm lớn.
Công tác cán bộ - “then chốt của then chốt” trong kiến tạo chính quyền địa phương hai cấp

Công tác cán bộ - “then chốt của then chốt” trong kiến tạo chính quyền địa phương hai cấp

Trong tiến trình đổi mới và phát triển đất nước, Đảng ta luôn nhất quán khẳng định: công tác cán bộ là khâu “then chốt của then chốt”, quyết định sự thành bại của mọi nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt, trong bối cảnh triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hiện nay, yêu cầu đặt ra đối với công tác cán bộ càng trở nên bức thiết, đòi hỏi tư duy mới, cách làm mới và quyết tâm chính trị cao hơn nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp cơ sở có uy tín, năng lực, ngang tầm nhiệm vụ.
Hiện thực hóa các định hướng chiến lược, Hà Tĩnh phát triển nhanh, toàn diện và bền vững

Hiện thực hóa các định hướng chiến lược, Hà Tĩnh phát triển nhanh, toàn diện và bền vững

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh niềm tin và khí thế được bồi đắp từ thành công của Đại hội XIV của Đảng là động lực to lớn để Hà Tĩnh chủ động cụ thể hóa và tổ chức thực hiện hiệu quả các định hướng chiến lược, tạo bước phát triển nhanh, toàn diện và bền vững trong giai đoạn mới.
Các khu di tích Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập sẵn sàng đón người dân đến tri ân dịp Tết

Các khu di tích Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập sẵn sàng đón người dân đến tri ân dịp Tết

Đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ trong bối cảnh nhiều dự án tu bổ, tôn tạo đang được triển khai, ban quản lý các khu di tích cùng nhà thầu đang nỗ lực thi công, đồng thời chuẩn bị chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về dâng hương, tri ân các Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập.
Gia Hanh trao tặng huy hiệu Đảng cho 26 đảng viên

Gia Hanh trao tặng huy hiệu Đảng cho 26 đảng viên

Việc trao tặng huy hiệu Đảng là dịp để bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các đảng viên lão thành, đảng viên cao tuổi Đảng đối với sự nghiệp cách mạng.