(Baohatinh.vn) - Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) hôm nay (24/2) đã quyết định tạm hoãn ngày bắt đầu mùa giải K-League 2020 do lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra.
Cuộc họp của các giám đốc điều hành K-League ngày 24/2 tại Seoul. (Ảnh: Yonhap)
Giải vô địch quốc gia Hàn Quốc K-League 2020 đã được lên kế hoạch khởi động bằng 2 trận đấu mở màn vào ngày 29/2 và 2 trận nữa vào ngày 1/3. Tuy nhiên, sau cuộc họp khẩn cấp của các giám đốc điều hành giải đấu diễn ra vào 14h hôm nay (giờ địa phương, tức 12h trưa nay theo giờ Hà Nội), tại thủ đô Seoul, Ban Tổ chức K-League đã quyết định hoãn tất cả các trận đấu cho đến khi có thông báo mới.
Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc cũng yêu cầu các đội tham gia Giải vô địch các CLB bóng đá châu Á (AFC Champions League) tổ chức các trận đấu kín, không có khán giả do lo ngại Covid-19.
Các giải bóng chuyền và bóng rổ chuyên nghiệp của Hàn Quốc cũng đã công bố kế hoạch tổ chức các trận đấu không khán giả cho đến khi tình hình dịch bệnh được cải thiện.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 23/2 thông báo, nước này đã nâng cảnh báo Covid-19 lên “mức cao nhất” trong bối cảnh số ca nhiễm đang tăng nhanh. Đây là lần đầu tiên sau 11 năm, kể từ dịch cúm A H1N1 hồi năm 2009, Hàn Quốc nâng cảnh báo lên mức cao nhất trong thang điểm 4 cấp độ của mình.
Hãng tin Yonhap cho hay, tính đến sáng nay, Hàn Quốc có hơn 700 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 7 trường hợp tử vong.
Dù thi đấu khá tốt và có bàn thắng vươn lên dẫn trước nhưng các cầu thủ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh vẫn thất bại trước đội trẻ SHB Đà Nẵng.
Bàn mở tỷ số trong trận thắng giao hữu Brazil 2-1 giúp Kylian Mbappe chỉ còn cách kỷ lục ghi bàn mọi thời của tuyển Pháp đúng một pha lập công, cũng như san bằng một cột mốc lịch sử khác.
Tuyển Việt Nam là đội bóng mới nhất giành quyền tham dự Asian Cup 2027. Loạt trận cuối cùng vòng loại giải đấu này vào ngày 31/3 sẽ xác định 3 đội còn lại. Thái Lan và Philippines có cơ hội ghi danh.
Đội tuyển Malaysia đã công bố danh sách sơ bộ 28 cầu thủ, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 31/3 tới đây, thuộc vòng loại Asian Cup 2027.
Rạng sáng 18/3, Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) đưa ra quyết định gây sốc khi lật ngược kết quả trận chung kết giải vô địch các quốc gia châu Phi (AFCON) 2025 giữa Senegal và Morocco.
HLV Kim Sang-sik gạch tên Nguyễn Tiến Linh và lần đầu triệu tập tiền vệ nhập tịch Đỗ Hoàng Hên, để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Max Dowman đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại Ngoại hạng Anh, ở tuổi 16 và 73 ngày, vượt mặt các đàn anh như James Milner hay Wayne Rooney.
Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Cú đúp của Khvicha Kvaratskhelia cùng pha lập công của Ousmane Dembele giúp PSG giành chiến thắng cách biệt 5-2 trước Chelsea tại lượt đi vòng 1/8 Champions League.
Đại diện Na Uy Bodo/Glimt gây sốc tại vòng 1/8 Champions League khi đánh bại Sporting CP 3-0 nhờ sự hiệu quả tuyệt đối trong các pha phản công và sự xuất sắc của thủ thành Nikita Haikin.