Hàn Quốc tăng hạn ngạch lao động Việt Nam từ năm 2017

Hàn Quốc tăng hạn ngạch lao động Việt Nam sang làm việc trong năm 2017 và các năm tiếp theo.

Tối 18/3, thông tin từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, nhằm thúc đẩy và tăng cường hợp tác về lao động, việc làm và an sinh xã hội, thúc đẩy việc tiếp nhận lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo Chương trình cấp phép việc làm (EPS), từ ngày 16-18/3, đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam Đào Ngọc Dung dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

han quoc tang han ngach lao dong viet nam tu nam 2017

Hội đàm giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc.

Tại đây, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã làm việc với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc về Chương trình EPS.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc Lee Ki Kweon đã thống nhất tiếp tục mở rộng hợp tác trong lĩnh vực lao động, việc làm, an sinh xã hội, an toàn lao động, bảo hiểm xã hội, đặc biệt tiếp tục nỗ lực trong việc tăng hạn ngạch lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc trong năm 2017 và các năm tiếp theo.

Hiện tại Hàn Quốc có 107.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc, trong đó có hơn 40.000 lao động theo Chương trình EPS.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định: Việc hai bên ký lại Bản ghi nhớ bình thường về tiếp nhận lao động theo Chương trình EPS vào tháng 5/2016 đã tạo nền tảng vững chắc để thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực lao động giữa hai quốc gia.

Tại buổi gặp, hai bên đã trao đổi các biện pháp cụ thể nhằm triển khai có hiệu quả Chương trình EPS, bao gồm việc phối hợp thực hiện các giải pháp giảm tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú, làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc, nâng cao chất lượng lao động Việt Nam và tăng cường xử phạt doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động nước ngoài bất hợp pháp.

han quoc tang han ngach lao dong viet nam tu nam 2017

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thị sát đầu bếp chuẩn bị các suất ăn cho lao động.

Thứ trưởng Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc Koh Young-sun nhấn mạnh: “Việc giảm tỷ lệ người lao động bỏ trốn là yếu tố quan trọng để phía Hàn Quốc xem xét tăng hạn ngạch tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc theo Chương trình EPS trong năm 2017 cũng như những năm tiếp theo”.

Lãnh đạo Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc ghi nhận những khó khăn của những người dân tại các tỉnh miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường năm 2016 và cho biết sẽ xem xét một cách tích cực để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động thuộc các huyện ven biển tại 4 tỉnh miền Trung Việt Nam có thể tham gia Chương trình EPS.

Lãnh đạo hai Bộ cũng trao đổi và thảo luận các biện pháp nhằm giải quyết việc làm cho số lao động đã qua đào tạo, có trình độ chuyên môn kỹ thuật. Hai bên nhất trí về lâu dài, việc phái cử và tiếp nhận lao động giữa hai nước sẽ chú trọng vào đối tượng lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật, nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực của mỗi bên.

Theo VOV

Chủ đề Tuyển dụng

Đọc thêm

Người "truyền lửa" cho hơn 400 công nhân

Người "truyền lửa" cho hơn 400 công nhân

Tận tâm, gần gũi là những hình ảnh quen thuộc của anh Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Bao bì Sông La Xanh (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) trong hành trình đồng hành, chăm lo cho người lao động.
Rời công sở - mở hành trình mới

Rời công sở - mở hành trình mới

Rời công sở sau nhiều năm gắn bó, nhiều người ở Hà Tĩnh đã tận dụng kinh nghiệm, trí tuệ của mình để chủ động tìm công việc phù hợp, tạo thêm thu nhập và đóng góp cho xã hội.
Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Hiện nay, có không ít người trẻ khi lập nghiệp thường lựa chọn sự ổn định, vận hành cuộc sống theo lối mòn truyền thống, để đổi lấy sự an toàn. Vậy phải làm gì để người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” để bứt phá? Và nếu phá bỏ giới hạn của chính mình thì cần những điều kiện gì? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Chuyện nữ công nhân 9X hồi hương làm việc

Chuyện nữ công nhân 9X hồi hương làm việc

Sau những năm tháng bôn ba của tuổi trẻ, chị Dương Thị Thùy Trang (SN 1994) đã quyết định về lại Hà Tĩnh làm việc, ổn định cuộc sống và góp sức xây dựng quê hương.
Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Những năm gần đây, nhu cầu xây dựng nhà ở tại đô thị Hà Tĩnh tăng nhanh sau Tết nguyên đán, song nhiều chủ thầu xây dựng lại rơi vào tình cảnh “đỏ mắt” tìm thợ do nguồn nhân lực khan hiếm.
VinFast Hà Tĩnh cần tuyển thêm gần 10.000 lao động

VinFast Hà Tĩnh cần tuyển thêm gần 10.000 lao động

Từ nay đến cuối năm 2026, VinFast Hà Tĩnh sẽ tuyển dụng gần 10.000 lao động. Để đáp ứng đủ nhân lực, công ty tổ chức tuyển dụng cố định vào thứ 4 hằng tuần tại nhà máy ở KKT Vũng Áng.
Vấn đề hôm nay: Việc tìm người - Cơ hội vàng cho lao động Hà Tĩnh

Vấn đề hôm nay: Việc tìm người - Cơ hội vàng cho lao động Hà Tĩnh

Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn phát triển mới với hàng loạt dự án lớn được triển khai. Nhu cầu lao động vì thế tăng mạnh. Vì sao một tỉnh có hàng chục nghìn lao động làm việc ngoài tỉnh, thậm chí ở nước ngoài… nhưng doanh nghiệp trong tỉnh vẫn “khát” nhân lực? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.