Hiến hơn 150 m2 đất phố làm đường giao thông

(Baohatinh.vn) - 15 hộ dân tại tổ liên gia 6 (Tổ dân phố 1, phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh) đã hiến hơn 150 m2 đất phố làm đường giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại của bà con trong ngõ. Hành động đẹp của các hộ dân đã tạo nên hiệu ứng tích cực, thể hiện tinh thần đoàn kết, hy sinh vì cộng đồng...

Con đường vào ngõ 2, đường Trần Phú là nơi sinh sống từ bao đời nay của 15 hộ dân tổ liên gia 6, khối phố 1. Trong điều kiện kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu đi lại tăng cao, con đường chỉ rộng chưa đầy 3m không thể đáp ứng được lượng xe cộ, người dân qua lại.

Hiến hơn 150 m2 đất phố làm đường giao thông ảnh 1

Để con đường nhanh chóng được hoàn thành, 15 hộ dân còn tình nguyện đóng góp mỗi hộ 5 triệu đồng mua vật liệu xây dựng, thuê nhân công, máy móc làm đường...

"Đường chật quá nên mỗi khi có xe ô tô vào ngõ, xe máy, xe đạp đều không thể đi được, phải ép ngược, ép xuôi thì may ra mới có thừa chút để chen"- ông Lê Văn Phòng (Tổ trưởng tổ liên gia 6) chia sẻ.

Trước nhu cầu đi lại trở nên bức thiết, tổ liên gia 6 đã họp bàn, vận động các gia đình mỗi bên lùi vào 1m để mở rộng đường từ 3m thành 5m. Điều bất ngờ là khi đề xuất việc hiến đất, mở rộng đường, cả 15 hộ dân đều đồng tình, nhất trí cao.

Được biết, để có con đường rộng 5m, bình quân mỗi hộ hiến khoảng 10 m2 đất, đập bỏ toàn bộ cổng, hàng rào, nhiều hộ phải để đường lấn sâu vào sát nhà…

Ngoài ra, để con đường nhanh chóng được hoàn thành, 15 hộ dân còn tình nguyện đóng góp mỗi hộ 5 triệu đồng mua vật liệu xây dựng, thuê thợ làm đường.

Được các hộ dân hiến đất, đường vào ngõ 2, đường Trần Phú đã được mở rộng từ 3m lên 5m và đổ bê tông kiên cố.

Được các hộ dân hiến đất, đường vào ngõ 2, đường Trần Phú đã được mở rộng từ 3m lên 5m và đổ bê tông kiên cố.

Ông Trần Quang Vinh, một hộ dân tổ liên gia 6 phấn khởi: "Gia đình tôi phải đập bỏ mất 14m tường rào và cổng, dự tính sửa lại cũng mất vài ba chục triệu đồng. Nhưng không sao cả chú ạ! Làm đường rộng để mình, con cháu đi lại thoải mái, hạn chế tai nạn giao thông".

Ông Lê Văn Phòng - Tổ trưởng tổ liên gia 6 cho biết, hiện các hộ dân ngõ 2 đang tích cực tiến hành xây mới, sửa chữa lại tường rào, cổng nhà để đảm bảo thông thoáng, mỹ quan cho khu phố.

Có thể nói, hành động tình nguyện hiến 150m2 đất ngay giữa trung tâm TP. Hà Tĩnh để làm đường phục vụ nhu cầu đi lại thực sự đáng nhận được sự biểu dương. Đây thực sự là một câu chuyện đẹp, có ý nghĩa to lớn khích lệ phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Dự án dở dang, chợ Huyện nhếch nhác

Dự án dở dang, chợ Huyện nhếch nhác

Không kịp thời được đầu tư, nâng cấp hạ tầng sau khi thực hiện chủ trương chuyển đổi khiến chợ Huyện (xã Bình An, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) ngày càng xuống cấp, nhếch nhác.
Lộn xộn dừng, đỗ xe trong ngõ nhỏ

Lộn xộn dừng, đỗ xe trong ngõ nhỏ

Thời gian gần đây, tình trạng dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định, lấn chiếm lòng, lề đường ở TP Hà Tĩnh tiếp tục tái diễn, nhất là ở tuyến ngõ.
Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.
Cảnh báo tai nạn thương tích của trẻ trong dịp hè

Cảnh báo tai nạn thương tích của trẻ trong dịp hè

Nghỉ hè là dịp trẻ dành nhiều thời gian vui chơi tại nhà hoặc ở khu vực công cộng. Tuy nhiên, trên địa bàn Hà Tĩnh đã ghi nhận nhiều vụ tai nạn thương tích với trẻ nhỏ. Nhiều trường hợp để lại hậu quả lâu dài hoặc thậm chí dẫn đến tử vong. 
Lắp rào chắn trong các khu dân cư, đúng hay sai?

Lắp rào chắn trong các khu dân cư, đúng hay sai?

Một số tuyến đường thôn, tổ dân phố trên địa bàn Hà Tĩnh, người dân tự ý lắp các barie, rào chắn với lý do bảo vệ đường. Nhiều người băn khoăn, liệu đây có phải là hành vi đúng pháp luật?
Vỡ cửa cống, nhiều diện tích ruộng lúa nhiễm mặn

Vỡ cửa cống, nhiều diện tích ruộng lúa nhiễm mặn

Cống Đập Xạ nằm trên tuyến đê Hữu Nghèn thuộc địa phận TDP 8, thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị vỡ khiến nhiều diện tích ruộng bị xâm nhập mặn, ảnh hưởng đến lúa vụ xuân của người dân.
"Ẩn họa" khi đánh bắt cá trong nước lũ

"Ẩn họa" khi đánh bắt cá trong nước lũ

Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh ngập lụt. Dù nước dâng cao nhưng nhiều người dân vẫn bất chấp hiểm nguy, lội ra những cánh đồng mênh mông nước để thả lưới bắt cá.
 “Thót tim” khi qua cầu trên quốc lộ 8C

“Thót tim” khi qua cầu trên quốc lộ 8C

Sau nhiều năm sử dụng, cầu tràn Lâm Lĩnh nối xã Sơn Lĩnh và xã Sơn Lâm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã xuống cấp, gây bất an cho người dân khi tham gia giao thông qua đây.
Nhếch nhác 2 cây cầu sắt trên tuyến kênh thoát lũ

Nhếch nhác 2 cây cầu sắt trên tuyến kênh thoát lũ

Nhiều năm nay, trên tuyến kênh thoát lũ ở địa bàn phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tồn tại 2 cầu sắt không còn chức năng sử dụng, hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Dù tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm rình rập cho người và gia súc, cản trở dòng chảy nhưng cầu vẫn chưa được tháo dỡ xử lý.
Âu thuyền xuống cấp, ngư dân bất an

Âu thuyền xuống cấp, ngư dân bất an

Âu thuyền ở thôn Đại Đồng, xã Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đang bị bồi lắng, xuống cấp ảnh hưởng đến việc neo đậu tàu thuyền và tránh trú bão của bà con ngư dân.