HLV Đoàn Thị Kim Chi bị phạt nặng

Bị phạt đền ở phút 86, các cầu thủ TP.HCM I đi ra khỏi sân khi được HLV Đoàn Thị Kim Chi yêu cầu. Hậu quả, cựu tiền vệ này đã bị Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam phạt nặng. 

HLV Đoàn Thị Kim Chi bị phạt nặng

Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam vừa đưa ra án phạt cho sự việc đáng tiếc xảy ra ở vòng 4 giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024 . Theo đó, HLV Đoàn Thị Kim Chi bị phạt 2,5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận đấu kế tiếp do "có hành vi cố tình làm gián đoạn trận đấu giữa TP.HCM I và Than KSVN” hôm 26/11 tại giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023.

Cụ thể, ở phút 86 trong trận đấu đó, Nguyễn Thị Thúy có pha đột nhập vào khu vực 16m50 của TP.HCM I trong sự tranh chấp quyết liệt của Cù Thị Huỳnh Như nhưng dứt điểm chệch cột dọc, đồng thời bị ngã. Ngay lập tức, trọng tài chỉ tay vào chấm 11m, cho các cầu thủ Than KSVN được hưởng quả phạt đền.

Không hài lòng với quyết định này, các cầu thủ TP.HCM I phản ứng quyết liệt với trọng tài. Sau đó, các cầu thủ ĐKVĐ bỏ ra ngoài sân và phải mất hơn 3 phút mới trở lại thi đấu (Than KSVN không thực hiện thành công quả 11m).

Tình huống quay chậm cho thấy, trọng tài có lý khi thổi phạt đền Cù Thị Huỳnh Như bởi cầu thủ này đã có hành động “ôm hông” Nguyễn Thị Thúy trong pha tranh bóng, khiến cầu thủ của Than KSVN không thể trụ vững và bị ngã trong vòng cấm.

Ngay sau khi có quyết định của Ban kỷ luật, HLV Đoàn Thị Kim Chi cũng đã có đơn khiếu nại gửi đến Ban tổ chức, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam để đề nghị xem lại án kỷ luật. Trong đơn, HLV trưởng của TP.HCM I giãi bày:

“Tôi nhận thấy các cầu thủ TP.HCM I phản ứng quyết liệt với quyết định của trọng tài và cũng trong trận đấu, trọng tài đã có những quyết định gây bất lợi, làm ức chế tinh thần thi đấu các cầu thủ TP.HCM I. Bản thân tôi không muốn sự việc xảy ra giữa 2 đội như năm 2018 trên sân Thống Nhất nên tôi phải nhanh chóng ngăn chặn, chấn chỉnh thái độ thi đấu của các cầu thủ nhằm giúp các em nhanh chóng thi đấu trở lại”.

“Vì vậy, tôi yêu cầu các cầu thủ vào trước khu vực kỹ thuật của đội TP.HCM I (nơi vẫn thuộc phạm vi trong sân) để động viên, nhắc nhở các em bình tĩnh trở lại, cố gắng thi đấu, tránh những hình ảnh không đẹp gây ấn tượng xấu. Sau khi trao đổi nhanh 3 phút với các em, đội TP.HCM I đã tiếp tục trở lại sân thi đấu cho đến khi trận đấu kết thúc tốt đẹp”.

HLV Đoàn Thị Kim Chi bị phạt nặng
Theo bongda+

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast