HLV Hoàng Anh Tuấn: “Iran mạnh nhưng Olympic Việt Nam vẫn có thể thắng”

HLV Hoàng Anh Tuấn đã theo dõi cuộc so tài giữa Olympic Saudi Arabia – Olympic Iran ở trận mở màn ASIAD 2023. Vì thế, trước trận Olympic Việt Nam vs Olympic Iran, nhà cầm quân này đã chia sẻ...

HLV Hoàng Anh Tuấn: “Iran mạnh nhưng Olympic Việt Nam vẫn có thể thắng”

Olympic Việt Nam vs Olympic Iran sẽ đối đầu vào lúc 19h30 tối 21/9. Trước trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ: “Olympic Iran là đội bóng chất lượng, họ là một đối thủ mạnh của khu vực châu Á với thể hình đồng đều. Do đó, khơng ngạc nhiên khi các nhà chuyên môn đã nhận định Olympic Iran và Olympic Saudi Arabia là 2 đối thủ mạnh nhất của bảng B tại ASIAD 19 lần này. Dẫu thế, đội bóng mạnh đến đâu cũng có những điểm yếu, Olympic Iran cũng thế”.

HLV Hoàng Anh Tuấn: “Iran mạnh nhưng Olympic Việt Nam vẫn có thể thắng”

Nói về điểm yếu của đối thủ Tây Á, nhà cầm quân họ Hoàng cho biết: “Đầu tiên, tôi có cảm giác điểm yếu của họ là thể lực. Cứ nhìn cách họ nằm vật xuống sân sau trận đấu với Saudi Arabia là thấy, nhưng cũng khó nói về điều này vì thời tiết ở Hàng Châu những ngày qua khá oi bức, chưa kể họ gặp một đối thủ quá cân bằng như Olympic Saudi Arabia nên hao tổn về thể lực là bình thường. Bên cạnh đó, Olympic Iran chỉ mang có 17 cầu thủ đến Hàng Châu, trong đó có 2 thủ môn, nên ở trận đấu với Saudi Arabia họ chỉ có thể thay 4 người. Việc thiếu người của Olympic Iran cũng là một lợi thế cho chúng ta. Trong cuộc họp kiểm điểm sau trận thắng Olympic Mông Cổ, tôi đã đặt một câu hỏi cho các học trò, đối thủ mạnh nhưng họ không đủ người thi đấu, vậy chúng ta phải làm gì để tận dụng lợi thế hòng có thể giành 3 điểm? Theo đó, các cầu thủ sẽ phải trả lời cho tôi trong cuộc họp trước trận gặp Olympic Iran”.

Bên cạnh đó, trợ lý Trần Minh Chiến cũng chia sẻ thêm: “Ngoài những điểm mà HLV Hoàng Anh Tuấn đã nêu, tôi nhận thấy Olympic Iran có vẻ chưa mạch lạc lắm trong cách phối hợp tấn công. Đặc biệt những cú dứt điểm của họ rất thiếu chuẩn xác. Tuy nhiên, nhìn từ khán đài chúng tôi có thể thấy rõ điểm yếu của đối phương và phân tích để giúp Olympic Việt Nam có đối sách phòng chống, thậm chí là tận dụng cơ hội để có điểm, nhưng các cầu thủ của chúng ta có làm được điều ấy hay không lại là vấn đề khác”.

HLV Hoàng Anh Tuấn: “Iran mạnh nhưng Olympic Việt Nam vẫn có thể thắng”

Sở dĩ trợ lý Minh Chiến nói thế, bởi Olympic Việt Nam cũng bộc lộ ra nhiều vấn đề khiến giới chuyên môn và người hâm mộ cảm thấy lo lắng. Theo đó, ở trận gặp Olympic Mông Cổ, hàng thủ của Olympic Việt Nam vẫn còn quá nhiều sơ hở, trong lúc trên hàng công vẫn chưa tận dụng triệt để cơ hội. Do đó, nếu gặp một đối thủ mạnh như Olympic Iran, điều này sẽ rất mệt cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Đấy là chưa bàn đến những sai lầm cá nhân đã khiến Olympic Việt Nam bị Mông Cổ ghi 2 bàn rất dễ dàng ở đầu hiệp 2 và cuối trận đấu mở màn vừa qua.

HLV Hoàng Anh Tuấn: “Iran mạnh nhưng Olympic Việt Nam vẫn có thể thắng”

Vì thế, sáng 20/9 tuyển Olympic Việt Nam đã có một cuộc họp rút kinh nghiệm rất nghiêm túc. Đặc biệt, những tuyển thủ chơi lơ là trong trận thắng 4-2 trước Mông Cổ đã bị nghiêm khắc nhắc nhở. Nhận định về trận đấu với Olympic Iran, HLV họ Hoàng đã bày tỏ: “Olympic Iran là một đối thủ mạnh, nhưng mạnh không đồng nghĩa là họ có thể thắng. Tại sao chúng ta không tự tin để nghĩ sẽ giành 3 điểm trước đối thủ. Tôi vẫn hy vọng các học trò của mình sẽ làm được điều ấy trong trận đấu này”.

Theo bongda+

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast