HLV Kiatisuk thiết quân luật trước AFF Suzuki Cup

HLV Kiatisuk đã gửi thông điệp tới các tuyển thủ “cư xử đúng mực hoặc đối mặt với những chỉ trích” trước trận đấu quan trọng với Australia tại vòng loại World Cup 2018 và AFF Suzuki Cup 2016.

hlv kiatisuk thiet quan luat truoc aff suzuki cup

HLV Kiatisuk muốn bảo vệ ngôi vương tại AFF Suzuki Cup, nhưng World Cup mới là mục tiêu số 1 của ông (Ảnh: ESPN FC).)

Thái Lan đứng trước nhiệm vụ buộc phải thắng Australia vào ngày 15/11 tới đây mới có hi vọng tiếp tục cạnh tranh một suất tới World Cup 2018. Không những thế, 4 ngày sau họ có trận đấu mở màn tại AFF Suzuki Cup 2016. Chính vì vậy, ông Kiatisuk Senamuang đã cảnh báo các cầu thủ về các kỷ luật nghiêm ngặt trong đợt tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu quan trọng trước mắt.

“Có những quy tắc nghiêm ngặt cho các cầu thủ tại ĐTQG. Không hút thuốc, không uống rượu, không rời khu huấn luyện và không cờ bạc”, HLV Kiatisuk nói với các cầu thủ.

“Có những người mới gia nhập đội hình, vì vậy họ phải học được các quy tắc của đội. Với những người đã gắn bó lâu với đội, hình phạt sẽ rất nghiêm khắc nếu họ phá vỡ những quy tắc này”, HLV trưởng ĐTQG Thái Lan nói thêm.

hlv kiatisuk thiet quan luat truoc aff suzuki cup

HLV Kiatisuk đang buộc các cầu thủ Thái Lan tập trung cao độ để hướng tới giai đoạn quan trọng vào giữa tháng 11 này (Ảnh: ESPN FC).

Khi được hỏi hình phạt dành cho những người phá vỡ quy tắc là gì, HLV Kiatisuk thẳng thắn: “Họ sẽ được thông báo về việc đóng gói hành lý và về nhà. Ở đây, không có chỗ cho sự khoan dung hay nhượng bộ. Tôi không đàm phán với bất kỳ ai vì kỷ luật trong đội bóng là rất quan trọng. Chúng tôi có nhiệm vụ lớn trước mắt và phải hoàn thành”.

Nhiệm vụ HLV Kiatisuk nói đến là trận đấu then chốt tại vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á với Australia tại Bangkok. Thái Lan rất muốn đến Nga tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm 2018. Thêm nữa, họ cũng muốn hoàn thành việc bảo vệ chức vô địch AFF Suzuki Cup 2016.

Khi được hỏi về việc ông sẽ phân bổ lực lượng ra sao để Thái Lan có thể thi đấu tốt cả hai trận đấu trong 5 ngày, Kiatisuk không ngần ngại nêu quan điểm: “Chúng tôi vẫn còn 6 trận đấu. Mỗi trận đấu tại vòng loại này luôn phải chiến đấu hết mình và những thương tích là điều không thể nói trước nhưng cơ hội thì chỉ có một”.

Các thành viên của ĐTQG Thái Lan đã không thi đấu một trận nào cùng nhau kể từ khi thua Iraq 0-4 vào đầu tháng 10 sau khi tất cả các hoạt động thể thao trong nước bị hủy bỏ do nhà vua băng hà.

Thái Lan nới lỏng quy định giúp CĐV được cổ vũ cho ĐTQG

Các CĐV Thái Lan sẽ được cổ vũ cho ĐTQG trong trận đấu với Australia diễn ra tại Bangkok vào ngày 15/11 tới đây sau khi chính phủ nới lỏng các quy định để tang nghiêm ngặt từ việc nhà vua Bhumibol Adulyadej băng hà vào ngày 13/10.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã đồng ý để các hoạt động bóng đá diễn ra nhưng yêu cầu các CĐV hạn chế tạo nên âm thanh khi đất nước đang trong giai đoạn ảm đạm. Với sự hướng dẫn của chính quyền quân sự cầm quyền, họ cho phép các hoạt động giải trí diễn ra sau 30 ngày để tang.

“Người hâm mộ bóng đá Thái Lan có thể sử dụng thiết bị cổ vũ, biểu tượng của đội tuyển và cổ vũ hết mình”, Phó Tổng thư ký FAT Patit Suphaphongs nói. Người hâm mộ Thái Lan nổi tiếng về việc dùng kèn, trống và cờ để tạo nên bầu không khí hết sức sôi động mỗi khi ĐTQG thi đấu.

Thái Lan hiện đang đứng cuối bảng B vòng loại cuối cùng của World Cup 2018 khu vực châu Á. Họ chưa giành nổi một điểm sau 4 trận đấu. Trong khi đó, Australia đang đứng thứ hai, một vị trí có thể tham dự World Cup tại Nga hai năm tới.

Theo Hiếu Lương/TT&VH

Đọc thêm

Huấn luyện viên Nguyễn Công Mạnh trao đổi với các cầu thủ trẻ

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trẻ hóa đội hình trước mùa giải mới

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã rút ngắn kỳ nghỉ để chuẩn bị cho V.League 2025–2026, dự kiến khởi tranh ngày 15/8. Tân HLV trưởng Nguyễn Công Mạnh được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho đội bóng, đặc biệt là việc đôn 9 cầu thủ trẻ lên đội 1.
Barca mua tiền đạo 19 tuổi gốc châu Á

Barca mua tiền đạo 19 tuổi gốc châu Á

Barca chuẩn bị ký hợp đồng với Roony Bardghji, cầu thủ được sinh ra trong một gia đình Syria và từng chọc thủng lưới Man Utd ở Champions League mùa trước.
Khó khăn chồng chất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Khó khăn chồng chất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Khép lại mùa giải 2024/2025, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đối diện với nhiều thách thức khi chia tay HLV trưởng cùng các trụ cột. Hành trình trụ hạng của đội bóng dự báo sẽ khó khăn hơn những năm trước.
PSG vùi dập Inter Miami 4-0

PSG vùi dập Inter Miami 4-0

Đêm 29/6, PSG hoàn toàn áp đảo trước Inter Miami ở trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 1/8, FIFA Club World Cup.
Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Các đại diện Brazil đang khuấy đảo FIFA Club World Cup 2025™ với chuỗi trận bất bại, đè bẹp cả những gã khổng lồ châu Âu. Phải chăng đây là dấu hiệu cho sự trở lại của một đế chế bóng đá từng thống trị thế giới?
Tạm biệt Lương Xuân Trường

Tạm biệt Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường đã nói lời chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Vậy là, từ mùa giải sau, người hâm mộ Hà Tĩnh sẽ không còn chứng kiến những bước chạy của chàng tiền vệ gốc Tuyên Quang trong màu áo đội bóng con cưng.