Trước những tin đồn về tương lai của HLV Mai Đức Chung tại ĐT nữ Việt Nam, VFF xác nhận nhà cầm quân 72 tuổi này vẫn gắn bó và sẽ cùng đội tuyển dự SEA Games 31 tới đây.
HLV Mai Đức Chung đã trở thành nhà cầm quân đầu tiên đưa ĐT nữ Việt Nam dự World Cup. Đây là cột mốc chói lọi và điểm nhấn cực lớn trong sự nghiệp huấn luyện của cựu cầu thủ đội Đường Sắt Việt Nam. Đây cũng là HLV nội thứ ba của bóng đá Việt Nam dẫn dắt một đội tuyển giành vé trực tiếp tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh.
Trước HLV Mai Đức Chung thì HLV Hoàng Anh Tuấn đã đưa U19 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup 2017 và HLV Phạm Minh Giang dẫn dắt ĐT futsal Việt Nam giành quyền dự VCK futsal World Cup 2021.
Việc HLV Mai Đức Chung dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tới suất dự World Cup 2023 đã xoá tan những nỗi buồn, sự tiếc nuối của đội tuyển nữ sau lần giành hụt vé năm 2014 trước ĐT nữ Thái Lan. Năm đó, ĐT nữ Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV người Trung Quốc là ông Trần Vân Phát. Giữa đỉnh cao danh vọng, trên một số tờ báo đã trích dẫn lời HLV Mai Đức Chung rằng ông sẽ không làm HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam tại World Cup 2023.
Nhà cầm quân này nói rằng ông đã cao tuổi nên có thể sẽ rút về làm vai trò cố vấn, nhường chỗ cho HLV mới nhưng vẫn đồng hành cùng đội tuyển tại World Cup 2023. Đây là thông tin gây sốc bởi ông Mai Đức Chung là người có chuyên môn giỏi, được cầu thủ tín nhiệm nên nếu ông rời ghế HLV trưởng sẽ đem lại sự nuối tiếc lớn.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, hợp đồng giữa HLV Mai Đức Chung và VFF vẫn còn đến hết năm 2022. Nhà cầm quân này vẫn sẽ làm HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam dự SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 tới. Đây là đấu trường mà ĐT nữ Việt Nam đang là ĐKVĐ nên nhiệm vụ bảo vệ vị trí số 1 khu vực ĐNÁ được xem là mục tiêu hàng đầu của các cô gái áo đỏ.
Tại Asian Cup nữ 2022 vừa qua, ĐT nữ Việt Nam đã đối mặt rất nhiều khó khăn, trong đó có việc gần 20 cầu thủ dương tính với Covid-19. Nhưng nhờ sự động viên kịp thời của lãnh đạo VFF cũng như HLV Mai Đức Chung, các cầu thủ đã kiên nhẫn điều trị và có tinh thần thi đấu cao khi trở lại. ĐT nữ Việt Nam đã xuất sắc vượt qua Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa tại vòng play-off để lần đầu tiên giành vé dự World Cup.
HLV Kim Sang-sik gạch tên Nguyễn Tiến Linh và lần đầu triệu tập tiền vệ nhập tịch Đỗ Hoàng Hên, để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Max Dowman đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại Ngoại hạng Anh, ở tuổi 16 và 73 ngày, vượt mặt các đàn anh như James Milner hay Wayne Rooney.
Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Cú đúp của Khvicha Kvaratskhelia cùng pha lập công của Ousmane Dembele giúp PSG giành chiến thắng cách biệt 5-2 trước Chelsea tại lượt đi vòng 1/8 Champions League.
Đại diện Na Uy Bodo/Glimt gây sốc tại vòng 1/8 Champions League khi đánh bại Sporting CP 3-0 nhờ sự hiệu quả tuyệt đối trong các pha phản công và sự xuất sắc của thủ thành Nikita Haikin.
Trong tuyên bố mới nhất, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Windsor Paul, xác nhận cơ quan quản lý bóng đá châu Á sẽ tiếp tục điều tra và có thể tăng thêm án phạt với Malaysia.
Sau khi tỏa sáng tại SEA Games 2025 và VCK U23 châu Á 2026, Nguyễn Đình Bắc đang trải qua giai đoạn khó khăn ở V.League khi chưa ghi bàn sau hơn 1.000 phút thi đấu.
Trong bối cảnh các chân sút chủ lực sa sút phong độ, sự tỏa sáng của tân binh nhập tịch Đỗ Hoàng Hên mang đến niềm hy vọng lớn cho HLV Kim Sang-sik trước chiến dịch Asian Cup 2027.
Chiến thắng tối thiểu trước Brighton phơi bày chiến thuật quản lý trận đấu đầy thực dụng của Arsenal, khi đội bóng này tận dụng tối đa các tình huống bóng chết.
Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xác định ngày 11/4 là thời điểm cuối cùng đưa ra phán quyết về bê bối nhập tịch của Malaysia, định đoạt số phận của đội tuyển Việt Nam.
Sau lượt trận vòng play-off Champions League, các ông lớn như Real, PSG và Atletico góp mặt ở vòng 1/8 cùng những Barca, Man City, Bayern, Arsenal hay Liverpool.
Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Dù kiểm soát bóng 65%, Inter Milan vẫn phải nhận thất bại 1-2 ngay tại San Siro trước Bodo/Glimt, qua đó chính thức rời Champions League với tổng tỷ số 2-5.