Nhà cầm quân người Hàn Quốc đề xuất 31 cái tên cho hành trình ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào chiều 26/7.
Không quá bất ngờ khi HLV Park Hang-seo dành sự ưu tiên cho những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm thi đấu quốc tế và đã khẳng định được tên tuổi trong danh sách tuyển Việt Nam lần này.
Công Phượng không có tên trong danh sách tuyển Việt Nam ở đợt hội quân này. Ảnh: Minh Chiến
Công Phượng không có tên trong danh sách 31 cầu thủ. Nhiều khả năng, anh sẽ được bổ sung vào sau. Vợ cầu thủ này sắp sinh nên anh có thể tạm thời vắng mặt trong giai đoạn đầu.
Văn Lâm tiếp tục không có tên. Anh đang chơi bóng ở Nhật Bản trong màu áo của CLB Cerezo Osaka. Ba thủ môn vẫn là những người vừa dự vòng loại thứ hai World Cup gồm Bùi Tấn Trường (CLB Hà Nội), Nguyễn Văn Toản (CLB Hải Phòng) và Nguyễn Văn Hoàng (CLB SLNA).
Theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), tiền vệ Đỗ Hùng Dũng là cái tên vắng mặt đáng tiếc nhất ở lần tập trung này chứ không phải Công Phượng. Tiền vệ của CLB Hà Nội đang trong giai đoạn điều trị phục hồi và cần thêm một khoảng thời gian nữa mới có thể trở lại sân cỏ.
Ba cái tên mới lần đầu lên tuyển là hậu vệ Trương Văn Thiết của CLB Viettel, tiền vệ Lê Tiến Anh của CLB Bình Định và tiền đạo Phạm Tuấn Hải của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Ba cầu thủ trẻ Lê Văn Xuân, Nguyễn Thanh Bình, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh tiếp tục góp mặt ở vòng loại thứ ba sau khi được đăng ký ở vòng loại thứ hai.
Đội tuyển sẽ hội quân trở lại vào ngày 5/8 tại Hà Nội. Việc tập trung sớm hơn so với kế hoạch ban đầu nhằm giúp thầy trò HLV Park Hang-seo có thêm thời gian để chuẩn bị trước khi bước vào trận mở màn ngày 2/9 gặp Saudi Arabia.
HLV Park Hang-seo sẽ trở về Việt Nam vào ngày 28/7. Đội tuyển sẽ tập trung vào ngày 5/8 tại Hà Nội.
Với chiếc thẻ vàng phải nhận ở trận thắng Malaysia 2-1, HLV Park Hang Seo sẽ không thể chỉ đạo ĐT Việt Nam trong cuộc đối đầu với chủ nhà UAE vào đêm 15/6 tới.
Những trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra trên đất UAE là dịp để Lý Công Hoàng Anh - tiền về trẻ của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tích lũy kinh nghiệm, sẵn sàng cho SEA Games sắp tới.
Cái khó của ông Park là việc ông không trực tiếp huấn luyện thủ môn nào mà phải căn cứ vào đề xuất của HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh rồi mới đưa ra chọn lựa sau cùng.
Đông đảo khán giả Hà Tĩnh đã tập trung tại Trung tâm Văn hóa - điện ảnh và Xúc tiến du lịch tỉnh để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu với Thái Lan trong trận chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026.
Khả năng ứng biến và cách tiếp cận trận đấu của HLV Kim Sang-sik có thể quyết định kết quả lượt đi bán kết ASEAN Cup 2026 hôm nay, nơi Việt Nam được đánh giá cao hơn chủ nhà.
Singapore và Thái Lan ở AFF Cup 2026 năm nay đang cho thấy những điểm mạnh và mỗi bên đều không giấu giếm những tham vọng của mình. Chính vì vậy, trận lượt đi bán kết AFF Cup 2026 vào tối nay sẽ thật sự đáng chờ đợi.
Truyền thông Thái Lan cho rằng ĐT Việt Nam là đối thủ xứng tầm ở chung kết AFF Cup 2026, giúp “Voi chiến” kiểm chứng thực lực và hướng tới Asian Cup 2027.
Với việc cán đích ở vị trí đầu bảng A, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội nhì bảng B ở vòng bán kết ASEAN Cup 2026. Cùng điểm qua những đội bóng có thể là đối thủ của đoàn quân HLV Kim Sang Sik.
Theo Marca và nhà báo Gianluca Di Marzio, Manchester City đã bắt đầu tìm kiếm phương án thay thế Rodri và xem Enzo Fernandez là mục tiêu hàng đầu ở tuyến giữa.
Chỉ cần 1 điểm trước Campuchia là Việt Nam giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, mục tiêu của thầy trò Kim Sang-sik là giành 3 điểm trọn vẹn để đảm bảo vị trí nhất bảng A.