HLV Park: “Việt Nam sẽ cố gắng hòa Australia”

HLV Park Hang-seo thừa nhận tuyển Việt Nam thua kém nhiều mặt, nhưng xác định toàn đội sẽ cố gắng có điểm khi làm khách của Australia ở vòng loại World Cup 2022 ngày mai 27/1.

“Đội thua cả sáu trận, chưa có điểm nào. Australia - đối thủ ngày mai - hiện đứng thứ ba và rất muốn tranh thủ lợi thế sân nhà để thắng chúng tôi. Tất nhiên, dù là đội khách, chúng tôi cũng muốn có điểm. Tuyển Việt Nam sẽ cố gắng kiếm một điểm tại Melbourne”, HLV Park mở lời trong cuộc họp báo trước trận chiều 26/1.

HLV Park: “Việt Nam sẽ cố gắng hòa Australia”

HLV Park Hang-seo trong cuộc họp báo trước trận Australia - Việt Nam chiều 26/1. Ảnh: Đoàn Huynh

Trận Australia - Việt Nam diễn ra trên sân Melbourne Rectangular lúc 16h10 ngày mai thứ Năm 27/1. Thầy trò ông Park Hang-seo khát khao kiếm điểm đầu tiên sau khi toàn thua sáu trận tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á. Australia cũng coi đây là trận đấu phải thắng, vì đang thất thế trong cuộc đua giành vé dự ngày hội bóng đá thế giới tại Qatar. Họ hiện đứng thứ ba bảng B với 11 điểm, kém Nhật Bản một điểm và Saudi Arabia năm điểm.

“Rất khó để tìm ra nhược điểm của một đội hàng đầu châu lục như Australia. Tôi nghĩ họ có nhiều ưu điểm hơn là nhược điểm. Nhưng đội nào cũng sẽ có một nhược điểm nào đấy. Về phần chúng tôi, tôi có thể nói ngay là Việt Nam thua kém Australia về thể hình. Dù vậy, chúng tôi vẫn chuẩn bị sẵn dàng để có kết quả tốt nhất”, HLV tuyển Việt Nam nói thêm khi được đề nghị chỉ ra nhược điểm trong cách chơi của đối thủ ngày mai.

Việt Nam làm khách của Australia mà không có lực lượng mạnh nhất. Tuấn Anh, Đức Chinh, Văn Lâm, Văn Hậu và Trọng Hoàng đang dưỡng thương. Bộ đôi Tiến Linh và Văn Toàn mới khỏi Covid-19, chưa hết thời gian cách ly, nên không thể bay cùng đội. Cựu đội trưởng Quế Ngọc Hải bị treo giò, còn bộ đôi được triệu tập bổ sung Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại cũng không đi cùng vì trục trặc giấy tờ.

HLV Park, vì thế, chỉ đem 24 cầu thủ sang Melbourne. Dù vậy, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn thấy không dễ để chốt danh sách. Ông nói: “Đúng là tôi chỉ phải loại một trong 24 cầu thủ để chốt danh sách. Nhưng phải sau buổi tập chiều nay, ban huấn luyện mới họp để đưa ra quyết định sau cùng. Chúng tôi cũng xem xét tình hình chấn thương, thể lực và phong độ của mỗi cầu thủ đang có”.

Do loạt tiền đạo chủ lực vắng mặt, HLV Park chỉ có ba tiền đạo thực thụ cho trận đấu ngày mai, với một trong số đó là cầu thủ trẻ Thanh Minh. Tuy nhiên, nhà cầm quân Hàn Quốc tỏ ra không lo lắng về việc này: “Đúng là Tiến Linh và Văn Toàn không thể đi cùng đội. Nhưng hai người họ cũng đã ghi nhiều bàn ở vòng loại thứ ba này đâu mà tôi phải lo lắng. Đội vẫn còn những cầu thủ tốt khác sẵn sàng thay thế. Các bạn hãy chờ xem ngày mai đội thể hiện thế nào”.

Bên phía Australia, HLV trưởng Graham Arnold không thể trực tiếp chỉ đạo vì đang cách ly sau khi nhiễm Covid-19. HLV phó Rene Meulensteen, từng làm trợ lý cho HLV Alex Ferguson ở Man Utd và dẫn dắt Fulham, sẽ thay Arnold cầm quân. Ông Meulensteen đánh giá cao Việt Nam ở tinh thần nỗ lực, nhưng tin Australia sẽ kiểm soát trận đấu, tập trung khoét vào hai biên, tung ra những đường chuyền sát thủ, kết liễu trận đấu sớm. Tuy nhiên, HLV Park không bận tâm nhiều đến chi tiết này. “Tôi chỉ tập trung chuẩn bị cho đội mình, còn phía họ nói thế thì cứ để họ làm thế nào thôi”, ông trả lời.

Australia thắng Việt Nam 1-0 nhờ pha làm bàn của Grant ở phút 43, trong trận đấu lượt đi trên sân Mỹ Đình ngày 7/10/2021.

Theo Lâm Thỏa/VNE

Đọc thêm

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.
Ai “cứu” được Sông Lam Nghệ An?

Ai “cứu” được Sông Lam Nghệ An?

Sông Lam Nghệ An lại có thêm một mùa giải buồn khi phải đối diện với nguy cơ xuống hạng. Đội bóng xứ Nghệ chỉ còn đúng 5 trận để tự quyết số phận của mình.
Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.