Do dịch Covid-19, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã buộc phải tạm dừng cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020.
Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 hoãn vì COVID-19.
Trước đó theo kế hoạch đã được điều chỉnh của VPF, vòng Tứ kết cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 1 và 2/8. Các trận đấu bán kết tổ chức ngày 6/8 và chung kết ngày 9/8.
Tuy nhiên trong 2 ngày qua, diễn biến dịch COVID-19 trên cả nước đã có những chuyển biến phức tạp. Bình Dương và Cần Thơ trong ngày hôm qua đã kiến nghị dừng cúp Quốc gia. Một địa phương khác là Bịa Rịa - Vũng Tàu cũng không ủng hộ việc tổ chức giải ở thời điểm hiện tại.
Theo thông tin của Tiền Phong, sau khi cân nhắc các yếu tố, VPF đã quyết định cho tạm dừng giải. Thông báo chính thức có thể được gửi tới các CLB trong chiều nay. Như vậy sau khi LS V-League phải tạm dừng, tới lượt cúp Quốc gia cũng phải hoãn vì COVID-19.
Liên quan đến V-League, mới đây Ban xử lý các tình huống khẩn cấp AFF đã đề xuất lùi thời gian tổ chức AFF Cup 2020 sang tháng 4/2021. V-League vì vậy có quỹ thời gian được nới rộng hơn, thay vì được chốt phải kết thúc trước ngày 31/10 để phục vụ đội tuyển Việt Nam. Hiện, VPF đang lên phương án để báo cáo VFF.
Một số đội bóng hiện đã cho cầu thủ tạm nghỉ để chờ thông báo mới từ VPF.
U17 Tanzania đã trở thành đội bóng đầu tiên của Châu Phi góp mặt ở World Cup U17. Tính tới thời điểm này, 39/48 đội bóng tham dự giải đấu cấp độ thế giới đã được xác định.
Giới thượng tầng Manchester United đạt đồng thuận bổ nhiệm Michael Carrick sau chuỗi thành tích ấn tượng đưa đội bóng trở lại top 3 và giành vé dự Champions League.
Bộ khung chính cố định qua nhiều trận đấu tạo nên hai quan điểm trái chiều xoay quanh U17 Việt Nam. Người hâm mộ cũng hy vọng chiến lược gia Brazil sẽ tạo đột biến về cách dùng người trong trận then chốt hướng tới tranh vé dự U17 World Cup 2026.
Rạng sáng 13/5, Southampton đánh bại Middlesbrough 2-1 ở bán kết play-off lượt về, qua đó vào chung kết thăng hạng Premier League 2026/27 với tổng tỷ số 2-1.
Nếu công nghệ VAR không tồn tại, Arsenal vẫn đứng đầu bảng nhưng chỉ hơn Man City một điểm trong bối cảnh đá nhiều hơn một trận ở Ngoại hạng Anh 2025-2026.
HLV Kim Sang-sik đánh giá cao các đối thủ ở bảng E Asian Cup 2027, nhưng tin Việt Nam có thể tiến xa nếu chuẩn bị tốt về đội hình, tinh thần và tâm lý.
Cầu thủ quê Hà Tĩnh Đậu Quang Hưng là người ghi bàn duy nhất giúp U17 Việt Nam thắng 1-0 U17 Yemen. Đây là chiến thắng đầu tiên sau 10 năm của U17 Việt Nam tại VCK U17 châu Á 2026, đồng thời mở ra cơ hội lớn dự U17 World Cup 2026 cho “Những chiến binh trẻ sao vàng”.
Chiến thắng 1-0 trước U17 Yemen giúp cho U17 Việt Nam có 3 điểm quan trọng ở lượt ra quân vòng bảng VCK U17 châu Á 2026. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Cristiano Roland tiến gần hơn tới tấm vé dự U17 World Cup 2026.
Arsenal chính thức giành vé vào chung kết Champions League 2025/26 sau chiến thắng nghẹt thở trước Atlético Madrid. Đoàn quân của Mikel Arteta không chỉ chấm dứt 20 năm chờ đợi mà còn làm nên kỳ tích với chuỗi trận bất bại ấn tượng.
Real Madrid tiếp tục níu giữ hy vọng mong manh trong cuộc đua vô địch La Liga sau chiến thắng 2-0 trước Espanyol, qua đó buộc Barca phải tạm hoãn màn đăng quang. Đáng chú ý, Vinicius ghi cả 2 bàn trong trận đấu này.
Thắng lợi thuyết phục 3-0 trước Fulham giúp Arsenal củng cố ngôi đầu Ngoại hạng Anh, ghi dấu ấn đậm nét với sự ăn ý tuyệt đối giữa Bukayo Saka và Viktor Gyokeres.
Tình huống va chạm giữa Gabriel Magalhaes và Erling Haaland trong trận đại chiến giữa Man City vs Arsenal đã được xác định là một quyết định sai lầm của trọng tài, theo kết luận từ hội đồng đánh giá các tình huống then chốt của Premier League.