Trước những diễn biến phức tạp của bão số 3, ban tổ chức giải Tam hùng LPBank Cup 2024 đã chính thức thông báo hủy trận Thái Lan vs Nga, cuộc đối đầu theo lịch diễn ra vào 20h00 tối nay trên sân Mỹ Đình.
TPO - Trước những diễn biến phức tạp của bão số 3, ban tổ chức giải Tam hùng LPBank Cup 2024 đã chính thức thông báo hủy trận Thái Lan vs Nga, cuộc đối đầu theo lịch diễn ra vào 20h00 tối nay trên sân Mỹ Đình.
Đây là kết quả sau cuộc họp giữa ban tổ chức giải cùng đại diện của hai đội Thái Lan và Nga. Cả hai đều thống nhất phương án hủy trận đấu để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ cũng như ban huấn luyện, vì thời điểm trận đấu diễn ra cũng chính là lúc bão Yagi đã đổ bộ vào đất liền.
Như vậy, các đội tuyển Nga và Thái Lan sẽ chỉ thi đấu 1 trận ở giải Tam hùng vì giải đấu này diễn ra trong dịp FIFA Days tháng 9. Hai đội sẽ không có cơ hội dời trận đấu sang thời điểm khác. Trong khi đó, trận Việt Nam gặp Thái Lan vào ngày 10/9 vẫn diễn ra như dự kiến.
Thủ môn Safonov sẽ lỡ cơ hội ra sân
Thông tin này khiến nhiều cầu thủ của đội tuyển Nga, những người không được ra sân trước Việt Nam, sẽ lỡ cơ hội phục vụ ĐTQG trong tháng 9 này. Đặc biệt, đáng tiếc nhất là trường hợp của thủ môn Matvey Safonov, người vừa gia nhập PSG với giá 20.000.000 euro và trở thành thủ môn đắt giá nhất lịch sử đội bóng Paris.
Đây cũng là cầu thủ đắt giá nhất đội tuyển Nga hiện tại. Trước giải, anh đã dính virus nên không dự trận gặp Việt Nam, trong khi đội bóng chủ quản của anh cũng ra yêu cầu chỉ để thủ môn này “thi đấu với đội tuyển có thứ tự trên bảng xếp hạng FIFA cao hơn”, ở đây là đội tuyển Thái Lan.
Sau khi bão tan, đội tuyển Nga sẽ lập tức bay về nước (dự kiến vào rạng sáng 8/9) để các cầu thủ trở lại với nhịp thi đấu ở giải vô địch quốc gia. Trong tháng 10 tới, họ sẽ tiếp tục gặp các đối thủ châu Á nhưng trận đấu sẽ diễn ra tại thủ đô Moscow.
Giới thượng tầng Manchester United đạt đồng thuận bổ nhiệm Michael Carrick sau chuỗi thành tích ấn tượng đưa đội bóng trở lại top 3 và giành vé dự Champions League.
Bộ khung chính cố định qua nhiều trận đấu tạo nên hai quan điểm trái chiều xoay quanh U17 Việt Nam. Người hâm mộ cũng hy vọng chiến lược gia Brazil sẽ tạo đột biến về cách dùng người trong trận then chốt hướng tới tranh vé dự U17 World Cup 2026.
Rạng sáng 13/5, Southampton đánh bại Middlesbrough 2-1 ở bán kết play-off lượt về, qua đó vào chung kết thăng hạng Premier League 2026/27 với tổng tỷ số 2-1.
Nếu công nghệ VAR không tồn tại, Arsenal vẫn đứng đầu bảng nhưng chỉ hơn Man City một điểm trong bối cảnh đá nhiều hơn một trận ở Ngoại hạng Anh 2025-2026.
HLV Kim Sang-sik đánh giá cao các đối thủ ở bảng E Asian Cup 2027, nhưng tin Việt Nam có thể tiến xa nếu chuẩn bị tốt về đội hình, tinh thần và tâm lý.
Cầu thủ quê Hà Tĩnh Đậu Quang Hưng là người ghi bàn duy nhất giúp U17 Việt Nam thắng 1-0 U17 Yemen. Đây là chiến thắng đầu tiên sau 10 năm của U17 Việt Nam tại VCK U17 châu Á 2026, đồng thời mở ra cơ hội lớn dự U17 World Cup 2026 cho “Những chiến binh trẻ sao vàng”.
Chiến thắng 1-0 trước U17 Yemen giúp cho U17 Việt Nam có 3 điểm quan trọng ở lượt ra quân vòng bảng VCK U17 châu Á 2026. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Cristiano Roland tiến gần hơn tới tấm vé dự U17 World Cup 2026.
Arsenal chính thức giành vé vào chung kết Champions League 2025/26 sau chiến thắng nghẹt thở trước Atlético Madrid. Đoàn quân của Mikel Arteta không chỉ chấm dứt 20 năm chờ đợi mà còn làm nên kỳ tích với chuỗi trận bất bại ấn tượng.
Real Madrid tiếp tục níu giữ hy vọng mong manh trong cuộc đua vô địch La Liga sau chiến thắng 2-0 trước Espanyol, qua đó buộc Barca phải tạm hoãn màn đăng quang. Đáng chú ý, Vinicius ghi cả 2 bàn trong trận đấu này.
Thắng lợi thuyết phục 3-0 trước Fulham giúp Arsenal củng cố ngôi đầu Ngoại hạng Anh, ghi dấu ấn đậm nét với sự ăn ý tuyệt đối giữa Bukayo Saka và Viktor Gyokeres.
Tình huống va chạm giữa Gabriel Magalhaes và Erling Haaland trong trận đại chiến giữa Man City vs Arsenal đã được xác định là một quyết định sai lầm của trọng tài, theo kết luận từ hội đồng đánh giá các tình huống then chốt của Premier League.
Khả năng Real Madrid phải xếp hàng chào đón Barcelona với tư cách nhà vô địch La Liga trong trận El Clasico vào ngày 11/5 đang dần trở thành hiện thực.