Hủy trận Nga và Thái Lan vì bão số 3

Trước những diễn biến phức tạp của bão số 3, ban tổ chức giải Tam hùng LPBank Cup 2024 đã chính thức thông báo hủy trận Thái Lan vs Nga, cuộc đối đầu theo lịch diễn ra vào 20h00 tối nay trên sân Mỹ Đình.

TPO - Trước những diễn biến phức tạp của bão số 3, ban tổ chức giải Tam hùng LPBank Cup 2024 đã chính thức thông báo hủy trận Thái Lan vs Nga, cuộc đối đầu theo lịch diễn ra vào 20h00 tối nay trên sân Mỹ Đình.

Đây là kết quả sau cuộc họp giữa ban tổ chức giải cùng đại diện của hai đội Thái Lan và Nga. Cả hai đều thống nhất phương án hủy trận đấu để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ cũng như ban huấn luyện, vì thời điểm trận đấu diễn ra cũng chính là lúc bão Yagi đã đổ bộ vào đất liền.

Như vậy, các đội tuyển Nga và Thái Lan sẽ chỉ thi đấu 1 trận ở giải Tam hùng vì giải đấu này diễn ra trong dịp FIFA Days tháng 9. Hai đội sẽ không có cơ hội dời trận đấu sang thời điểm khác. Trong khi đó, trận Việt Nam gặp Thái Lan vào ngày 10/9 vẫn diễn ra như dự kiến.

Thủ môn Safonov sẽ lỡ cơ hội ra sân
Thủ môn Safonov sẽ lỡ cơ hội ra sân

Thông tin này khiến nhiều cầu thủ của đội tuyển Nga, những người không được ra sân trước Việt Nam, sẽ lỡ cơ hội phục vụ ĐTQG trong tháng 9 này. Đặc biệt, đáng tiếc nhất là trường hợp của thủ môn Matvey Safonov, người vừa gia nhập PSG với giá 20.000.000 euro và trở thành thủ môn đắt giá nhất lịch sử đội bóng Paris.

Đây cũng là cầu thủ đắt giá nhất đội tuyển Nga hiện tại. Trước giải, anh đã dính virus nên không dự trận gặp Việt Nam, trong khi đội bóng chủ quản của anh cũng ra yêu cầu chỉ để thủ môn này “thi đấu với đội tuyển có thứ tự trên bảng xếp hạng FIFA cao hơn”, ở đây là đội tuyển Thái Lan.

Sau khi bão tan, đội tuyển Nga sẽ lập tức bay về nước (dự kiến vào rạng sáng 8/9) để các cầu thủ trở lại với nhịp thi đấu ở giải vô địch quốc gia. Trong tháng 10 tới, họ sẽ tiếp tục gặp các đối thủ châu Á nhưng trận đấu sẽ diễn ra tại thủ đô Moscow.

tienphong.vn

Đọc thêm

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thua ngược Hải Phòng

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thua ngược Hải Phòng

Dù có bàn thắng vươn lên dẫn trước và tạo được thế trận khá tốt nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn phải rời sân Lạch Tray của Hải Phòng khi không thể kiếm nổi 1 điểm.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh "khát" bàn thắng!

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh "khát" bàn thắng!

Đã hơn nửa chặng đường của giai đoạn lượt đi V.League 2025/2026 nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang sở hữu thống kê đáng báo động khi là đội có hiệu suất ghi bàn kém thứ 2 giải với vỏn vẹn 5 bàn.
Bóng đá Malaysia vỡ vụn vì ai?

Bóng đá Malaysia vỡ vụn vì ai?

Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Indonesia sa thải HLV Kluivert

Indonesia sa thải HLV Kluivert

Trưa 16/10, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước hạn với HLV Patrick Kluivert.
Bê bối rúng động bóng đá Campuchia

Bê bối rúng động bóng đá Campuchia

Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Indonesia vỡ mộng World Cup

Indonesia vỡ mộng World Cup

Thua Iraq 0-1 ở lượt hai bảng B ở vòng loại bốn - khu vực châu Á tối 11/10, Indonesia hoàn toàn không còn hy vọng dự World Cup 2026.
Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tối 9/10, trong khuôn khổ bảng F vòng loại Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam đánh bại 10 người Nepal bằng bàn thắng của Tiến Linh, Xuân Mạnh và Văn Vĩ.
Những đội giành vé dự World Cup 2026

Những đội giành vé dự World Cup 2026

Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.