Ngày 12/11, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Israel Katz cho biết nước này sẽ tiếp tục dồn toàn lực tấn công phong trào Hezbollah tại Liban và sẽ không có lệnh ngừng bắn.
Những tòa nhà bị phá hủy sau các cuộc không kích của Israel xuống ngoại ô phía Nam Beirut, Liban ngày 9/11/2024. Ảnh: THX/TTXVN
Trong một bài đăng trên mạng xã hội X, Bộ trưởng Katz nêu rõ sẽ không có lệnh ngừng bắn và không có khoảng dừng tại Liban cho đến khi Israel đạt được các mục tiêu, trong đó có giải giáp vũ khí của Hezbollah và đảm bảo người dân phía Bắc Israel trở về nhà an toàn. Ông cũng khẳng định Israel sẽ từ chối bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào cản trở họ tiến hành các cuộc oanh kích nhằm vào các mục tiêu Hezbollah tại Liban.
Theo NNA, máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành 10 cuộc không kích rất dữ dội vào vùng ngoại ô phía Nam Beirut. Khói xám bao trùm khu vực sau từng cuộc không kích.
Trước đó, cùng ngày, quân đội Israel đã yêu cầu người dân thuộc 4 khu phố phía Nam Beirut rời đi ngay lập tức, đồng thời cảnh báo sẽ tấn công các mục tiêu liên quan Hezbollah tại đó.
Trong thời gian qua, trước khi mở các chiến dịch không kích, quân đội Israel nhiều lần ra thông báo yêu cầu dân thường nhanh chóng sơ tán khỏi các tòa nhà mà nước này cho là nơi các thành viên của Hezbollah ẩn náu hoặc cất giữ vũ khí.
Theo NNA, các cuộc không kích của Israel trên khắp phía Nam Liban đã phá hủy một tòa nhà ở thành phố chính Nabatiyeh và còn nhắm mục tiêu vào thành phố Hermel ở phía Đông. Tháng trước, các cuộc không kích của Israel đã san bằng khu chợ lịch sử ở Nabatiyeh. Một đợt tấn công khác cũng đã nhằm vào tòa nhà của thành phố này, khiến một số người thiệt mạng, trong đó có cả thị trưởng.
Các cuộc giao tranh xuyên biên giới giữa Israel và Hezbollah bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái kể từ khi nổ ra xung đột giữa Israel với Phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza. Vào cuối tháng 9 năm nay, căng thẳng gia tăng với việc Israel mở chiến dịch tấn công trên bộ quy mô lớn nhắm vào miền Nam Liban, cũng như vùng ngoại ô phía Nam Beirut và Thung lũng Bekaa. Theo Bộ Y tế Liban, hơn một năm qua, trên 3.240 người đã thiệt mạng, nhưng phần lớn trong đó được ghi nhận kể từ cuối tháng 9 năm nay.
Thủ tướng Campuchia yêu cầu tăng cường công tác quản lý, kiểm tra toàn bộ các sòng bạc hoặc cơ sở cờ bạc thương mại đã được cấp phép, tuyệt đối không để xảy ra các hoạt động tội phạm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ tiếp tục chuyển giao vũ khí cho Ukraine, trong đó có các hệ thống phòng không Patriot, với cam kết Liên minh châu Âu (EU) sẽ thanh toán toàn bộ chi phí.
Ít nhất 59 người đã thiệt mạng ở Gaza trong ngày 12/7 do những cuộc không kích của Israel hoặc bị bắn chết trên đường đến địa điểm phân phối hàng cứu trợ.
Theo báo cáo, sự nhầm lẫn trong buồng lái ngay trước khi chiếc Boeing rơi, sau khi hai công tắc ngắt nhiên liệu động cơ gần như đồng thời bị kích hoạt, đã khiến máy bay ngừng cấp nhiên liệu.
Từ ngày 11/7, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải trên 1.350 nhân viên làm việc trong nước, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy một cuộc cải tổ chưa từng thấy đối với ngành ngoại giao.
Ngày 11/7, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tiết lộ “khả năng cao” Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, song chưa có thời điểm cụ thể nào được thảo luận.
Các vụ tấn công tàu hàng liên tiếp trên Biển Đỏ cho thấy lực lượng Houthi đang gia tăng áp lực nhằm phản đối chiến dịch quân sự của Israel tại Gaza, bất chấp các rủi ro đối với an toàn hàng hải quốc tế.
Nghiên cứu mới cho thấy nhiệt độ tại nhiều thành phố châu Âu đã tăng thêm tới 4 độ C do biến đổi khí hậu, khiến các đợt nắng nóng trở thành “kẻ giết người thầm lặng” và đe dọa hàng nghìn sinh mạng.
Báo Vientiane Times ngày 10/7 đưa tin, lực lượng chức năng Lào vừa triệt phá một vụ vận chuyển ma túy với quy mô đặc biệt lớn, sử dụng xe bồn ngụy trang.
Các thư thuế quan của Tổng thống Mỹ được gửi tới lãnh đạo 6 nền kinh tế gồm Algeria, Iraq, Libya, Moldova, Brunei và Philippines, với mức thuế từ 20-30%.
Suốt nhiều năm qua, các cơ quan chống khủng bố ví việc theo sát các tổ chức khủng bố trên không gian số và mạng xã hội như một trò “đuổi bắt bất tận” – xử lý xong chỗ này thì chỗ khác lại nổi lên. Vấn đề này ngày càng rối rắm do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI).
Báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Air India xảy ra hồi tháng 6 dự kiến sẽ được công bố vào ngày 11/7 tới, theo hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin am hiểu vấn đề.
Lực lượng chức năng Lào vừa triệt phá hai vụ án ma túy lớn tại các tỉnh Bolikhamxay và Bokeo, thu giữ tổng cộng hơn 1,6 triệu viên ma túy tổng hợp dạng amphetamine và hơn 200 gói ma túy đá.
Rạng sáng 9/7, Nga tiếp tục tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV), nhắm vào nhiều thành phố của Ukraine, bao gồm cả các khu vực ở vùng Tây xa xôi, cách tiền tuyến hàng trăm km.
Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.
Theo nội dung các bức thư mà Tổng thống Mỹ đăng tải, hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Kazakhstan và Tunisia sẽ phải chịu mức thuế 25%...
Đồng yen Nhật Bản nối dài đà giảm so với đồng USD, giao dịch ở mức 146,44 yen/USD, trong khi đồng won Hàn Quốc có thời điểm giảm khoảng 1% so với đồng bạc xanh trước khi phục hồi nhẹ.