Ít nhất 20 người đã thiệt mạng trong 7 ngày qua ở sân bay Kabul

Thủ lĩnh cấp cao Taliban Amir Khan Mutaqi cho rằng Mỹ là nguyên nhân gây ra tình trạng hỗn loạn tại sân bay Kabul khi hàng nghìn người Afghanistan đòi sơ tán khỏi quê hương.

Ít nhất 20 người đã thiệt mạng trong 7 ngày qua ở sân bay Kabul

Các tay súng Taliban tại thủ đô Kabul, Afghanistan ngày 17/8/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 22/8, một quan chức giấu tên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết ít nhất 20 người đã thiệt mạng trong 7 ngày qua ở trong và xung quanh sân bay Kabul trong nỗ lực sơ tán khỏi Afghanistan sau khi lực lượng Taliban chiếm thủ đô của quốc gia Tây Nam Á này tuần trước.

Quan chức trên nói: “Cuộc khủng hoảng bên ngoài sân bay Kabul là không may. Trọng tâm của chúng tôi là sơ tán tất cả người nước ngoài càng sớm càng tốt... Các lực lượng của chúng tôi đang duy trì khoảng cách nghiêm ngặt với các khu vực bên ngoài của sân bay Kabul để tránh xảy ra bất kỳ cuộc đụng độ nào với Taliban.”

Tình trạng hỗn loạn vẫn tiếp tục diễn ra tại sân bay Hamid Karzai ở Kabul khi hàng nghìn người Afghanistan đang tìm đường rời khỏi đất nước. Nhiều phụ nữ và trẻ em bị giẫm đạp khi đám đông khổng lồ tìm cách tràn vào sân bay.

Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan cảnh báo các công dân nước này nên tránh xa sân bay ở thủ đô vì “các mối đe dọa an ninh tiềm ẩn bên ngoài.”

Hiện tất cả các cổng dẫn vào sân bay Hamid Karzai đã bị đóng cửa vì “tình hình nguy hiểm.”

Thủ lĩnh cấp cao Taliban Amir Khan Mutaqi cho rằng Mỹ là nguyên nhân gây ra tình trạng hỗn loạn tại sân bay Kabul khi hàng nghìn người Afghanistan đòi sơ tán khỏi quê hương.

Khoảng 5.000 binh sỹ Mỹ và hàng trăm binh sỹ các nước đồng minh đang hiện diện tại sân bay để bảo đảm an ninh.

Theo Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!