Kết quả Arsenal 0-1 Everton: Giấc mơ châu Âu ngày một xa

Pha đá phản lưới nhà của thủ thành Bernd Leno khiến Arsenal bất ngờ bại trận trước Everton tại trận đấu sớm vòng 33 Ngoại hạng Anh 2020/21. Với màn trình diễn tồi tệ này, Arsenal coi như không còn nhiều hi vọng giành vé dự cúp châu Âu từ đấu trường quốc nội.

Arsenal và Everton đều bước vào trận đấu này với mục tiêu phải giành chiến thắng nếu muốn nuôi hy vọng giành vé tham dự cúp châu Âu mùa tới. Tuy nhiên, phong độ của Everton trong thời gian này là không tốt khi họ chưa thắng sau 5 trận liên tiếp chỉ hòa với thua ở Ngoại hạng Anh. Với Arsenal, họ thắng 2, hòa 2 và thua 1 trong quãng thời gian này.

Nhưng có 1 chi tiết đáng lưu ý là 2 trận liên tiếp được thi đấu ở Emirates, Arsenal không thắng (1 hòa và 1 thua) kèm theo việc họ không có sự phục vụ của cặp tiền đạo Lacazette - Aubameyang. Đó là cơ sở để Everton có thể giành trọn 3 điểm ở chuyến làm khách vào rạng sáng nay (24/4).

Dù không có sự góp mặt của các trụ cột nhưng với lợi thế sân nhà, Arsenal nhập cuộc với thận trọng. Trong khi đó, Everton như mọi khi chơi bóng rất chủ động.

Phút 29, Everton sở hữu cơ hội nguy hiểm đầu tiên khi Richarlison từ đường chọc khe của Allan, đi bóng khéo léo trong vòng cấm loại bỏ Mari trước khi dứt điểm rắt nhanh về góc xa nhưng thủ môn Leno đã đổ người cứu thua cho Arsenal.

Kết quả Arsenal 0-1 Everton: Giấc mơ châu Âu ngày một xa

Đến phút 39, khi thủ môn Leno đã bó tay trước cú sút phạt hiểm hóc của Sigurdsson thì xà ngang cứu thua cho “Pháo thủ”. Hiệp 1 khép lại với kết quả hòa 0-0.

Phút 52, Arsenal tưởng như đã được hưởng một quả penalty sau khi Richarlison phạm lỗi với Ceballos trong vòng cấm. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài đã rút lại quyết định vì Pepe rơi vào tư thế việt vị ở tình huống trước đó.

Những phút tiếp theo, Arsenal gây sức ép lên khung thành của Everton. Nhưng khi chưa thể xuyên thủng mành lưới của Pickford, Arsenal phải nhận bàn thua hết sức ngớ ngẩn. Phút 76, thủ môn Leno để bóng lọt háng đi vào lưới sau đường căng ngang tưởng như không có gì nguy hiểm của Richarlison.

Kết quả trận Arsenal vs Everton, đội khách giành chiến thắng nhẹ nhàng 1-0. Với kết quả này, Everton đứng thứ 8 trên BXH Ngoại hạng Anh khi có 52 điểm còn Arsenal xếp thứ 9 với 46 điểm.

Như vậy, cơ hội cho Arsenal dự cúp châu Âu mùa tới thông qua suất tại Ngoại hạng Anh đã không còn. Dù vậy, Arsenal vẫn còn mặt trận Europa League (đã lọt vào bán kết) để hi vọng.

Kết quả Arsenal 0-1 Everton: Giấc mơ châu Âu ngày một xa
Theo Bongdaplus

Đọc thêm

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa Cape Verde 1-1 trong trận giao hữu tại sân Kuala Lumpur tối 29/5, để chuẩn bị cho cuộc đấu Việt Nam tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.