Kết quả Arsenal 0-1 Everton: Giấc mơ châu Âu ngày một xa

Pha đá phản lưới nhà của thủ thành Bernd Leno khiến Arsenal bất ngờ bại trận trước Everton tại trận đấu sớm vòng 33 Ngoại hạng Anh 2020/21. Với màn trình diễn tồi tệ này, Arsenal coi như không còn nhiều hi vọng giành vé dự cúp châu Âu từ đấu trường quốc nội.

Arsenal và Everton đều bước vào trận đấu này với mục tiêu phải giành chiến thắng nếu muốn nuôi hy vọng giành vé tham dự cúp châu Âu mùa tới. Tuy nhiên, phong độ của Everton trong thời gian này là không tốt khi họ chưa thắng sau 5 trận liên tiếp chỉ hòa với thua ở Ngoại hạng Anh. Với Arsenal, họ thắng 2, hòa 2 và thua 1 trong quãng thời gian này.

Nhưng có 1 chi tiết đáng lưu ý là 2 trận liên tiếp được thi đấu ở Emirates, Arsenal không thắng (1 hòa và 1 thua) kèm theo việc họ không có sự phục vụ của cặp tiền đạo Lacazette - Aubameyang. Đó là cơ sở để Everton có thể giành trọn 3 điểm ở chuyến làm khách vào rạng sáng nay (24/4).

Dù không có sự góp mặt của các trụ cột nhưng với lợi thế sân nhà, Arsenal nhập cuộc với thận trọng. Trong khi đó, Everton như mọi khi chơi bóng rất chủ động.

Phút 29, Everton sở hữu cơ hội nguy hiểm đầu tiên khi Richarlison từ đường chọc khe của Allan, đi bóng khéo léo trong vòng cấm loại bỏ Mari trước khi dứt điểm rắt nhanh về góc xa nhưng thủ môn Leno đã đổ người cứu thua cho Arsenal.

Kết quả Arsenal 0-1 Everton: Giấc mơ châu Âu ngày một xa

Đến phút 39, khi thủ môn Leno đã bó tay trước cú sút phạt hiểm hóc của Sigurdsson thì xà ngang cứu thua cho “Pháo thủ”. Hiệp 1 khép lại với kết quả hòa 0-0.

Phút 52, Arsenal tưởng như đã được hưởng một quả penalty sau khi Richarlison phạm lỗi với Ceballos trong vòng cấm. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài đã rút lại quyết định vì Pepe rơi vào tư thế việt vị ở tình huống trước đó.

Những phút tiếp theo, Arsenal gây sức ép lên khung thành của Everton. Nhưng khi chưa thể xuyên thủng mành lưới của Pickford, Arsenal phải nhận bàn thua hết sức ngớ ngẩn. Phút 76, thủ môn Leno để bóng lọt háng đi vào lưới sau đường căng ngang tưởng như không có gì nguy hiểm của Richarlison.

Kết quả trận Arsenal vs Everton, đội khách giành chiến thắng nhẹ nhàng 1-0. Với kết quả này, Everton đứng thứ 8 trên BXH Ngoại hạng Anh khi có 52 điểm còn Arsenal xếp thứ 9 với 46 điểm.

Như vậy, cơ hội cho Arsenal dự cúp châu Âu mùa tới thông qua suất tại Ngoại hạng Anh đã không còn. Dù vậy, Arsenal vẫn còn mặt trận Europa League (đã lọt vào bán kết) để hi vọng.

Kết quả Arsenal 0-1 Everton: Giấc mơ châu Âu ngày một xa
Theo Bongdaplus

Đọc thêm

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.