Kết quả U23 Việt Nam 0-2 U23 Saudi Arabia: Ngẩng cao đầu rời VCK U23 châu Á

U23 Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ trước U23 Saudi Arabia. Nhưng với những gì đã nỗ lực thể hiện, các cầu thủ U23 Việt Nam có thể ngẩng cao đầu chia tay VCK U23 châu Á 2022.

Bàn thắng

U23 Saudi Arabia: Moteb (41’), Feras Al-Buraikan (65")

Thẻ đỏ: U23 Việt Nam: Văn Chuẩn (79")

Kết quả U23 Việt Nam 0-2 U23 Saudi Arabia: Ngẩng cao đầu rời VCK U23 châu Á

Bước vào trận tứ kết với một U23 Saudi Arabia hùng mạnh, HLV Gong Oh Kyun vẫn khiến người hâm mộ bất ngờ trước cách sử dụng nhân sự cho U23 Việt Nam. Ông thầy Hàn Quốc quyết định cho Trần Danh Trung và Lê Minh Bình, hai cầu thủ mới trở lại sau chấn thương lập tức đá chính. Ở các vị trí khác, người ta thấy được những nhân sự chủ chốt trở lại. Điển hình như hàng thủ, phía trước Văn Chuẩn là bộ tứ vệ Tiến Long, Việt Anh, Thanh Bình, Tuấn Tài cùng ba tiền vệ trung tâm gồm Văn Khang, Văn Trường, Duy Cương cũng như tiền đạo Mạnh Dũng.

Sự xuất hiện của Minh Bình và Danh Trung có thể gây bất ngờ. Và càng ngỡ ngàng hơn trước cách họ di chuyển trên sân. Khi U23 Việt Nam không có bóng, cả hai không chơi trong vai trò tiền đạo biên ở sơ đồ 4-3-3 như dự kiến. Thay vào đó, cả hai lùi xuống chơi như 2 tiền vệ biên, trả lại vị trí tiền đạo cho Nhâm Mạnh Dũng và Khuất Văn Khang - một tiền vệ công, chuyển về đội hình 4-4-2 khá cân bằng. Khi thực hiện tấn công, sơ đồ được chuyển dịch sang 4-3-3 với việc Minh Bình xâm nhập nhiều hơn ở trung lộ.

Ý tưởng của ông Gong giúp U23 Việt Nam tạo được 2 cơ hội đáng chú ý trong hiệp 1. Phút 25, Vũ Tiến Long từ cánh phải chuyền vào trong cho Văn Khang. Cầu thủ này chuyền bóng bằng ngực ra cho Mạnh Dũng dứt điểm bóng sống. Bóng đi chệch cột dọc U23 Saudi Arabia. 10 phút sau, cơ hội càng trở nên rõ rệt với U23 Việt Nam. Từ một pha tấn công bên cánh trái, bóng hướng về phía Minh Bình ở trước vòng cấm địa. Anh có đủ thời gian để nắn chỉnh trước khi tung cú sút dội xà ngang U23 Saudi Arabia.

Tuy nhiên, khi mà khí thế của U23 Việt Nam đang dâng lên thì bị U23 Saudi Arabia dội một gáo nước lạnh. Trong một tình huống hàng thủ U23 Việt Nam lúng túng khi Feras của U23 Saudi Arabia nằm trên sân vì bị đau, hậu vệ Moteb bất ngờ dâng lên đoạt bóng. Anh di chuyển rất nhanh vào vòng cấm địa. Dù các hậu vệ U23 Việt Nam cố gắng áp sát nhưng Moteb ra chân rất nhanh đưa bóng về góc xa đánh bại thủ môn Văn Chuẩn.

Kết quả U23 Việt Nam 0-2 U23 Saudi Arabia: Ngẩng cao đầu rời VCK U23 châu Á

Sang hiệp 2, U23 Việt Nam quyết định tăng cường nhân sự trên hàng công. Tuy nhiên, thể lực bắt đầu giảm sút khiến các học trò của HLV Gong Oh Kyun không tạo ra được nhiều phương án tấn công sắc sảo. Ngược lại, U23 Saudi Arabia với đẳng cấp và trình độ trội hơn bắt đầu chiếm được quyền kiểm soát thế trận.

Phút 65, U23 Saudi Arabia nhân đôi cách biệt. Lại là hậu vệ trái Moted dâng cao, thực hiện quả tạt bóng cho Feras ở phía trong đánh đầu thoải mái cận thành tung lưới Văn Chuẩn. U23 Việt Nam đã bị dẫn trước 2 bàn lại chịu tổn thất lực lượng ở phút 80. Thủ môn Văn Chuẩn trong nỗ lực lao ra ngoài vòng cấm để ngăn cản tiền đạo Feras dâng lên đã phạm lỗi với đối phương. Sau khi tham khảo VAR hồi lâu, trọng tài đã rút thẻ đỏ với Văn Chuẩn.

Ở thời điểm ấy, HLV Gong Oh Kyun đã thay cả 5 cầu thủ. Vì thế, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng buộc phải làm thủ môn bất đắc dĩ. U23 Saudi Arabia vì thế càng tăng cường tấn công. Và suýt chút nữa trong nỗ lực đánh đầu cận thành, đội bạn đã có bàn thứ 3 nếu như trái bóng không dội xà ngang.

Tỷ số 0-2 được giữ nguyên đến khi kết thúc trận đấu. U23 Việt Nam khép lại hành trình phiêu lưu ở VCK U23 châu Á 2022.

Đội hình thi đấu

U23 Việt Nam: Văn Chuẩn, Tuấn Tài (Công Đến 68"), Thanh Bình, Việt Anh, Tiến Long, Văn Khang (Văn Đô 68"), Duy Cương, Văn Trường (Hai Long 72"), Minh Bình (Thanh Nhân 46’), Mạnh Dũng, Danh Trung (Văn Tùng 52")

U23 Saudi Arabia: Nawaf, Hammad, Hassan, Khalifah, Moteb, Aiman (Johani 70"), Hamed (Asiri 71"), Awad, Hussain (Maran 90"+3), Haitham, Feras (Radif 83").

Theo bongdaplus

Đọc thêm

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.