(Baohatinh.vn) - Những ngôi nhà mới với sự hỗ trợ của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) góp phần giúp các gia đình nghèo ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) từng bước nâng cao chất lượng sống.
Chiều 21/1, UBMTTQ thị trấn Tây Sơn phối hợp Viettel tổ chức khởi công nhà ở cho gia đình ông Phan Văn Tăng (SN 1968, TDP 6, thị trấn Tây Sơn).
Tham dự lễ khởi công có lãnh đạo huyện Hương Sơn, đại diện Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.
Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo Phan Văn Tăng ở thị trấn Tây Sơn
Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thị trấn Tây Sơn nhiệm kỳ 2025 – 2030, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2025).
Gia đình ông Phan Văn Tăng thuộc diện hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân ông thường xuyên đau ốm, công việc không ổn định. Nhiều năm qua, cả gia đình ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp.
Ngôi nhà mới của gia đình ông Tăng được khởi công xây dựng với diện tích khoảng 60m2. Dự kiến kinh phí xây dựng ngôi nhà gần 240 triệu đồng, trong đó Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng, Quỹ Người nghèo của tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ 20 triệu đồng, kinh phí còn lại do chính quyền thị trấn huy động từ các nguồn xã hội hóa và anh em họ hàng ủng hộ.
Ngôi nhà sau khi hoàn thành (dự kiến tháng 5/2025) sẽ góp phần giúp gia đình ông Tăng có nơi ở ổn định, tiếp tục lao động sản xuất, từng bước nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững.
Được biết, dịp này, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội hỗ trợ huyện Hương Sơn 45 ngôi nhà đại đoàn kết (mỗi nhà 50 triệu đồng) với tổng trị giá 2.250.000.000.
Các suất quà không chỉ hỗ trợ kịp thời cho các gia đình có người nhiễm chất độc da cam đón Tết mà còn lan tỏa tinh thần, trách nhiệm xã hội đối với các nạn nhân.
Những món quà ý nghĩa được trao tặng góp phần sẻ chia khó khăn, giúp các gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) đón Tết cổ truyền thêm ấm áp, đủ đầy.
Chương trình “Chung vị Tết Việt, gắn kết muôn miền” của Tổng Công ty CP Bia rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) mang Tết đến sớm với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Đức Thọ (Hà Tĩnh).
Với sự vào cuộc trách nhiệm của các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh, chương trình “Mẹ đỡ đầu” ngày càng lan tỏa, trở thành điểm tựa yêu thương cho nhiều trẻ em mồ côi, thiếu may mắn.
Hơn 300 người dân là gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo đã được các bác sĩ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh thăm khám và cấp phát thuốc điều trị miễn phí.
Bàn giao nhà nhân ái cho các hộ gặp hoàn cảnh khó khăn, lãnh đạo Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng nhà tài trợ mong muốn các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Các suất quà của gia đình ông Bùi Vỹ và Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2 góp phần giúp các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đón Tết đầm ấm, đủ đầy hơn.
Các phần quà của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup gửi tặng với mong muốn góp phần giúp người dân gặp hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh đón Tết đầm ấm, an vui.
Những phần quà là nguồn động viên kịp thời, giúp các nạn nhân chất độc da cam tại các xã Đức Quang, Đức Thịnh (Hà Tĩnh) vui Xuân, đón Tết, tiếp thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.
Những món quà của Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội được trao tận tay người dân góp phần động viên tinh thần, giúp bà con đón Tết Nguyên đán ấm áp, vui tươi và đủ đầy hơn.
Hội đồng hương xứ Nghệ tại Hải Phòng phối hợp với Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Thái Bình đã trao quà Tết cho các hộ dân khó khăn ở Hà Tĩnh và Nghệ An với tổng giá trị gần 200 triệu đồng.
Lãnh đạo Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng các tổ chức, nhà hảo tâm đã trao tiền hỗ trợ cho 2 trường hợp gặp hoàn cảnh khó khăn tại xã Hà Linh và phường Hà Huy Tập.
Ngày hội hiến máu do Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức đã thu hút hơn 140 người tham gia, thu về 139 đơn vị máu nhằm lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại".
Câu chuyện 2 anh em ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) mất cả cha lẫn mẹ trong chưa đầy một năm rồi phải sống xa nhau khi tuổi còn quá nhỏ đã để lại nỗi day dứt trong lòng người...
Chương trình “Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện 2026” góp phần mang đến một mùa đông ấm áp và một mùa xuân nghĩa tình cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh đang tích cực triển khai nhiều phần việc, tạo nguồn lực hỗ trợ hội viên và trẻ em khó khăn, nhân dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Với việc hỗ trợ kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đã trở thành điểm tựa cho những người yếu thế.
Bên cạnh việc bảo đảm cung ứng điện năng, Công ty Điện lực Hà Tĩnh còn bền bỉ vun đắp giá trị nhân văn, nghĩa tình bằng những việc làm cụ thể, thiết thực hướng về cộng đồng.
Hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh phía Nam dự kiến tặng 1.000 vé xe miễn phí cho sinh viên, công nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật ở các tỉnh phía Nam về quê đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, năm 2025, hàng chục hộ nghèo, cận nghèo và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Can Lộc đã được an cư trong những ngôi nhà ấm áp đầy tình nghĩa.
Hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ ngành tài chính góp phần chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên với cộng đồng.
Làm mới và nâng cấp nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách được xã Kỳ Lạc (Hà Tĩnh) đặc biệt quan tâm bằng việc đẩy mạnh tuyên truyền và tranh thủ nhiều nguồn lực.
Những món quà từ Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam góp phần động viên các hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Đức Minh (Hà Tĩnh) vượt qua khó khăn, đón Tết sum vầy.
Hơn 300 cán bộ, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang, người dân phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện và thu được 170 đơn vị máu.
Hai đứa con đều tật nguyền, đôi vợ chồng nghèo ở thôn 4 Điền Mỹ, xã Hà Linh, tỉnh Hà Tĩnh đang phải chật vật mưu sinh và kiếm tiền chữa bệnh cho các con.
Các đơn vị đã trao 80 suất quà với tổng trị giá 1,2 tỉ đồng (mỗi suất quà 15 triệu đồng) cho các hộ gia đình ở xã Đồng Tiến và Cẩm Duệ (Hà Tĩnh) bị thiệt hại bởi bão lũ.
Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2025 đã trao hỗ trợ 36 con bò sinh kế cho các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh).