Khởi tố đối tượng dùng dao chém người ở Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Anh Việt (SN 1983, trú tại thôn 4, xã Sơn Long (Hương Sơn) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Khởi tố đối tượng dùng dao chém người ở Hương Sơn

Đối tượng Lê Anh Việt

Trước đó, do mâu thuẫn trong sinh hoạt với anh Thái Hoàng Nam (SN 1985), trú tại thôn 2, xã Sơn Long nên vào khoảng 14h30 phút ngày 20/9/2019, Việt đi xe mô tô cầm theo một con dao (thường gọi là dao mẹo) lưỡi sắc, mũi nhọn đến nhà anh Lê Hoài Nam (SN 1976), trú tại thôn 4 xã Sơn Trà (Hương Sơn) để tìm chém anh Thái Hoàng Nam.

Khi đến, thấy anh Thái Hoàng Nam đi từ trong phòng ngủ ra, Việt liền cầm dao đâm, chém nhiều nhát vào đầu, tay và người làm anh Nam ngã xuống. Nghe tiếng anh Nam kêu cứu, anh Trần Đức Hạnh (SN 1979), trú tại thôn Yên Thịnh, xã Sơn Châu (Hương Sơn) từ trong phòng ngủ chạy ra cũng bị Việt đâm, chém nhiều nhát vào người, gây thương tích nặng cho anh Hạnh.

Sau khi gây án, Việt cầm theo con dao lên xe mô tô đi về nhà.

Anh Thái Hoàng Nam và anh Trần Đức Hạnh được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định trưng cầu giám định thương tích đối với anh Trần Đức Hạnh (kết quả giám định tỷ lệ thương tích là 9%).

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Lê Anh Việt đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bản thân Việt là đối tượng nghiện ma túy, có nhân thân xấu. Mặc dù đã được cơ quan chức năng và chính quyền địa phương nhiều lần giáo dục, răn đe nhưng Việt vẫn không khắc phục, sửa chữa mà tiếp tục thể hiện thái độ coi thường pháp luật.

Vụ án đang được Công an huyện Hương Sơn tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Chủ đề Hà Tĩnh 24h

Đọc thêm

Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Dù kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh cơ bản được bảo đảm, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bất ngờ.
Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Điều tra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong trên QL 1; bắt giam đối tượng vi phạm luật giao thông gây hậu quả nghiêm trọng; xe khách lật bên đường tránh TP Hà Tĩnh, nhiều hành khách thoát chết… là những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Sau khi mua 10 gói mẫu thuốc diệt cỏ chính hãng thấy bên trong có chứa các hạt nhỏ màu vàng giống với đặc điểm của gia vị "hạt nêm", các đối tượng thống nhất mua hạt nêm nhãn hiệu ARION cùng các đồ vật phục vụ việc làm giả thuốc trừ cỏ.
 Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Một học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm khi đi bắt cá; bỏ trốn sau khi gây tai nạn, đối tượng lĩnh 24 tháng tù giam; bé trai tử vong trong bể nước của trường mầm non… làn những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.