Khởi tố đối tượng móc cốp xe máy lấy trộm dây chuyền vàng

(Baohatinh.vn) - Thấy chiếc xe máy để bên đường không có người trông coi, Cao Văn Trị (SN 1976, trú Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã lấy trộm chiếc ví đựng dây chuyền vàng ở trong cốp xe, mang đi bán để tiêu xài.

11.jpg
Lực lượng chức năng đọc các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Cao Văn Trị.

Vào khoảng 7 giờ ngày 13/6/2024, do không có tiền để tiêu xài cá nhân nên Cao Văn Trị điều khiển xe đạp điện đến xã Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh) với mục đích lợi dụng sơ hở của người dân để trộm tài sản.

Khi đi đến đoạn đường liên xã Kỳ Phong – Cẩm Minh (Cẩm Xuyên) thuộc địa phận thôn Trung Phong (xã Kỳ Phong), thấy 1 chiếc xe máy của chị C.T.N ở thôn Tuần Tượng (xã Kỳ Phong) dựng ở bên đường (chị N. dựng xe bên đường để xuống chăm sóc ruộng lúa), Cao Văn Trị đã thò tay vào bên trong cốp xe, móc lấy 1 chiếc ví.

Sau khi trộm được chiếc ví, phát hiện bên trong có 1 dây chuyền vàng, một số giấy tờ... Cao Văn Trị đã vứt lại giấy tờ và lấy dây chuyền vàng rồi đem ra thị trấn Cẩm Xuyên để bán cho một tiệm vàng với số tiền 21,5 triệu đồng.

Sau khi nhận được trình báo của chị C.T.N, Công an xã Kỳ Phong phối hợp với Đội Điều tra tổng hợp (Công an huyện Kỳ Anh) đã vào cuộc điều tra, làm rõ. Đến ngày 19/6, lực lượng công an đã xác định rõ thủ phạm vụ trộm chính là Cao Văn Trị.

Hiện, Công an huyện Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Cao Văn Trị về tội trộm cắp tài sản. Đồng thời, tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Kỳ Anh khuyến cáo: Trong thời gian vừa qua, ai bị mất cắp tài sản tương tự như trên, đề nghị liên hệ Đại úy Nguyễn Hữu Tùng, số điện thoại: 0946886787 để cung cấp thông tin, xử lý theo quy định pháp luật.

Chủ đề Trộm cắp tài sản

Đọc thêm

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân đuối nước tại suối Thia

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân đuối nước tại suối Thia

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm xuyên đêm trong điều kiện địa hình phức tạp, sáng 1/6, các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã tìm thấy thi thể hai cháu bé bị đuối nước tại suối Thia, đoạn qua phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai.
Tranh chấp lối đi, anh em nhiều lần xảy ra xô xát

Tranh chấp lối đi, anh em nhiều lần xảy ra xô xát

Vì tranh chấp 10m lối đi mà anh Phan Đức Thắng ở xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) và người thân đã nhiều lần xảy ra xô xát, làm rạn nứt tình cảm và ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.
Giấu ma túy để dùng dần, lĩnh 4 năm tù giam

Giấu ma túy để dùng dần, lĩnh 4 năm tù giam

Mua ma túy rồi chia nhỏ, cất giấu để sử dụng dần, Phạm Văn Thụ (trú xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh) vừa bị TAND Khu vực 1 tuyên phạt 4 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH cho lực lượng cơ sở

Nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH cho lực lượng cơ sở

Hoạt động huấn luyện, tuyên truyền của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã góp phần nâng cao kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ cho lực lượng PCCC cơ sở và người lao động.
Bắt tàu chở 22.000 lít dầu DO trên vùng biển Hà Tĩnh

Bắt tàu chở 22.000 lít dầu DO trên vùng biển Hà Tĩnh

Ngày 25/5, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã dẫn giải tàu chở dầu DO không rõ nguồn gốc về cảng Hải đội 102 tại xã Đan Hải, tỉnh Hà Tĩnh, để tiếp tục tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh. 
Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tại Hà Tĩnh, nhiều người dân tắm biển ở các bãi tự phát ngày càng phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn và ô nhiễm môi trường, đòi hỏi cần có các biện pháp quản lý, đầu tư bài bản.
3 học sinh tử vong khi tắm sông Trà Khúc

3 học sinh tử vong khi tắm sông Trà Khúc

3 học sinh 11-13 tuổi rủ nhau tắm sông Trà Khúc rồi bị nước cuốn, lực lượng chức năng cùng người dân tìm kiếm, sáng 23/5 lần lượt tìm thấy thi thể các em.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!