Không hủy AFF Cup 2020, lễ bốc thăm vẫn diễn ra vào ngày 10/8

Theo những thông tin mới nhất, AFF xác nhận sẽ không hủy bỏ kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020, bất chấp dịch bệnh COVID-19 lan rộng ở các quốc gia trong khu vực. Giải sẽ vẫn được tổ chức từ ngày 5-31/12.

Không hủy AFF Cup 2020, lễ bốc thăm vẫn diễn ra vào ngày 10/8

AFF Cup sẽ vẫn được tổ chức vào tháng Mười Hai tới. (Nguồn: bongda24h.vn)

Bất chấp những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) vẫn quyết định tổ chức Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) nhưng từ thể thức sân nhà, sân khách có thể buộc phải thi đấu tập trung ở vòng bán kết và chung kết.

AFF Cup 2020 đúng ra theo kế hoạch đã phải diễn ra từ ngày 23/11 đến 31/12/2020 nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên đã phải hoãn lại một năm.

Theo những thông tin mới nhất, AFF xác nhận sẽ không hủy bỏ kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020, bất chấp dịch bệnh COVID-19 lan rộng ở các quốc gia trong khu vực.

Như vậy, giải sẽ vẫn được tổ chức từ ngày 5-31/12 tới đây. Tuy nhiên, nhiều khả năng, thể thức thi đấu của AFF Cup 2020 sẽ phải có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

Vòng đấu bảng của giải sẽ có hai quốc gia đăng cai, thi đấu vòng tròn một lượt, chọn hai đội dẫn đầu mỗi bảng vào bán kết như thường lệ. Nhưng từ vòng bán kết đến chung kết, thay vì đá sân nhà, sân khách như thể thức cũ, các đội sẽ đá duy nhất một trận tại địa điểm tập trung để xác định đội đi tiếp.

Việc chọn địa điểm thi đấu tập trung cho các trận đấu thuộc vòng đấu loại trực tiếp sẽ được quyết định trong thời gian tới.

Chủ tịch AFF Sameth Khiev cho biết: “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng lễ bốc thăm của AFF Cup năm nay sẽ diễn ra vào 10/8. Chúng tôi cũng ý thức được sự cần thiết phải sẵn sàng chuẩn bị cho những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với giải đấu. Các thay đổi có thể xuất hiện và chúng ta phải sẵn sàng cả cho việc thi đấu tại sân trung lập vì bảo đảm sức khỏe cho các cầu thủ là ưu tiên hàng đầu. Các phương án tổ chức sẽ được công bố vào cuối tháng Bảy.”

Theo kế hoạch, lễ bốc thăm, chia bảng của AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 10/8 tới, 10 đội bóng chia vào hai bảng, mỗi bảng 5 đội. Nguyên tắc phân chia hạt giống cho lễ bốc thăm như sau: Đương kim vô địch Việt Nam cùng Thái Lan, đội vô địch năm 2018 và vào bán kết năm 2018 nằm ở nhóm 1. Nhóm 2 là các đội Malaysia cùng Indonesia. Nhóm 3 có Philippines, Myanmar. Nhóm 4 Singapore, Campuchia và nhóm 5 có Lào, Timor Leste hoặc Brunei.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang là đương kim vô địch Đông Nam Á và hiện là đội giữ chức vô địch lâu nhất do lý do khách quan là dịch bệnh COVID-19 khiến giải đấu năm 2020 bị chậm lại một năm so với thông lệ./.

Theo Lâm Chi (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Những bí mật phía sau hiện tượng Curacao

Những bí mật phía sau hiện tượng Curacao

Khi những đội tuyển lớn đến World Cup bằng chuyên cơ riêng, khách sạn sang trọng và đoàn hậu cần hùng hậu, Curacao, đội tuyển nhỏ nhất lịch sử góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, lại chọn một cách xuất hiện hoàn toàn khác: một chiếc xe buýt trường học.
Brazil hòa Morocco ở trận ra quân World Cup

Brazil hòa Morocco ở trận ra quân World Cup

Trận đấu giữa Brazil vs Morocco tại vòng bảng World Cup đã kết thúc với tỷ số hòa 1-1, trong ngày mà những vũ công Samba đã không thể tạo ra được thế trận lấn lướt như kỳ vọng trước đại diện châu Phi.
Qatar lần đầu có điểm tại World Cup

Qatar lần đầu có điểm tại World Cup

Đội tuyển Qatar đã tạo nên một trong những bất ngờ đầu tiên của World Cup 2026, khi ghi bàn ở những phút cuối để cầm hòa Thụy Sĩ 1-1 trong trận ra quân bảng B trên sân Levi's.
Hôm nay khai mạc World Cup 2026

Hôm nay khai mạc World Cup 2026

Hôm nay 11/6, lễ khai mạc World Cup 2026 sẽ diễn ra tại Mexico City. Ngay sau khai mạc là trận mở màn giữa chủ nhà Mexico và Nam Phi trong khuôn khổ bảng A.
Tottenham thông báo chia tay 11 cầu thủ

Tottenham thông báo chia tay 11 cầu thủ

Tottenham đã chính thức công bố danh sách thanh lý lực lượng sau mùa giải 2025/26, với tổng cộng 11 cầu thủ sẽ rời đội bóng khi hợp đồng hết hạn. Đáng chú ý nhất trong số này là tiền vệ Yves Bissouma, người từng góp công giúp Spurs giành chức vô địch Europa League lịch sử nhưng sau đó đánh mất vị trí vì những vấn đề kỷ luật.
Eriksen lại gục ngã trên sân khiến cả Đan Mạch sốc

Eriksen lại gục ngã trên sân khiến cả Đan Mạch sốc

Bóng đá thế giới một lần nữa nín thở vì Christian Eriksen. Tiền vệ kỳ cựu người Đan Mạch bất ngờ đổ gục xuống sân trong trận giao hữu với Ukraine, gợi lại ký ức kinh hoàng tại EURO 2020 và khiến trận đấu phải hủy bỏ trước khi kết thúc.
U19 Việt Nam thắng đậm Myanmar

U19 Việt Nam thắng đậm Myanmar

Chiều 4/6, U19 Việt Nam giành chiến thắng 5-0 trước Myanmar, qua đó tạo lợi thế lớn trong cuộc tranh vé đi tiếp với Indonesia ở bảng A Giải U19 Đông Nam Á 2026.
World Cup 2026: Khi người lao động "xứ sương mù" mất ngủ

World Cup 2026: Khi người lao động "xứ sương mù" mất ngủ

Có một điều kỳ lạ xảy ra cứ 4 năm một lần tại nước Anh: hàng trăm nghìn người lao động khỏe mạnh bỗng nhiên "đổ bệnh" đúng vào buổi sáng sau một trận đấu lớn. Các bác sĩ không cần hỏi triệu chứng. Các nhà quản lý không cần điều tra. Tất cả đều hiểu. Đó là World Cup.
[Quiz] Việt Nam đã bao nhiêu lần có mặt tại các vòng chung kết World Cup?

[Quiz] Việt Nam đã bao nhiêu lần có mặt tại các vòng chung kết World Cup?

Trong vòng một thập kỷ, bóng đá Việt Nam tự hào sở hữu nhiều tấm vé đến với các kỳ World Cup ở các cấp độ khác nhau. Từ futsal, bóng đá nữ cho đến các đội tuyển trẻ. Những cột mốc lịch sử này chính là tiền đề vững chắc, mở ra tương lai đầy hứa hẹn cho bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế.
Argentina sẽ là đối thủ đáng gờm với bất cứ đội bóng nào ở giải đấu năm nay. Ảnh: Internet.

5 ứng viên sáng giá cho chức vô địch World Cup 2026

Dù World Cup 2026 hứa hẹn nhiều bất ngờ khi số lượng đội tham dự tăng lên 48, song các "ông lớn" như: Tây Ban Nha, Pháp, Argentina, Bồ Đào Nha và Anh vẫn được xem là những ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch.
Siêu máy tính dự đoán nhà vô địch World Cup 2026

Siêu máy tính dự đoán nhà vô địch World Cup 2026

Chỉ còn ít ngày trước khi World Cup 2026 khởi tranh, siêu máy tính của Opta đã công bố những dự đoán đáng chú ý về đội tuyển có khả năng nâng cao chiếc cúp vàng danh giá. Sau 10.000 lần mô phỏng toàn bộ giải đấu, Tây Ban Nha được đánh giá là ứng viên số một cho chức vô địch.
FIFA nguy cơ phải hoàn tiền vé World Cup 2026

FIFA nguy cơ phải hoàn tiền vé World Cup 2026

Giới chức Mỹ mở cuộc điều tra về chính sách giá vé World Cup 2026, trong bối cảnh FIFA bị cáo buộc áp dụng cơ chế tăng giá bất hợp lý và có thể buộc phải hoàn tiền cho người hâm mộ nếu vi phạm được xác định.
World Cup 2026: Dòng máu Việt Nam góp mặt trong đội hình Algeria

World Cup 2026: Dòng máu Việt Nam góp mặt trong đội hình Algeria

Ngày 31/5, HLV trưởng đội tuyển Algeria Vladimir Petkovic đã công bố danh sách 26 cầu thủ tham dự World Cup 2026, trong đó đáng chú ý có tiền vệ tấn công gốc Việt Ibrahim Maza – một trong những tài năng trẻ được kỳ vọng nhất của bóng đá Algeria hiện nay.
PSG bảo vệ thành công chức vô địch Champions League

PSG bảo vệ thành công chức vô địch Champions League

PSG đã giành chiến thắng 4-3 trước Arsenal trong loạt suất lưu cân não sau khi hai đội trải qua 120 phút bất phân thắng bại với tỉ số 1-1. Đội bóng nước Pháp đã bảo vệ thành công ngôi vô địch Champions League.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!