Không khí lạnh hoạt động cường độ mạnh, Hà Tĩnh tiếp tục rét

(Baohatinh.vn) - Không khí lạnh hoạt động với cường độ mạnh, nên khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế (trong đó có Hà Tĩnh) trời tiếp tục rét.

Không khí lạnh hoạt động cường độ mạnh, Hà Tĩnh tiếp tục rét

Bắc Bộ tiếp tục giảm nhiệt, nhiều nơi ở vùng núi nhiệt độ xuống dưới 3 độ. Khu vực Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 8-11 độ, nhiệt độ cao nhất 20-23 độ.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, trời rét. Vùng núi cao có băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất ở mức 4-8 độ, có nơi dưới 3 độ. Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ, có nơi trên 22 độ.

Đông Bắc Bộ trời rét. Vùng núi cao xuất hiện băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế (trong đó có Hà Tĩnh) phía Bắc đêm không mưa, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa rào vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm ở phía Bắc 10-13 độ, có nơi dưới 10 độ. Phía Nam 14-17 độ, có nơi hơn 17 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc mưa nhỏ rải rác; phía Nam đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Phía Bắc đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất ở mức 16-19 độ, phía Nam 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ; phía Nam 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Tây Nguyên ngày nắng, đêm và sáng sớm trời rét khi nền nhiệt từ 14-17 độ, có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ ban ngày từ 23-26 độ.

Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ. Nhiệt độ trưa chiều 28-31 độ.

Trên biển do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao 2-4m, biển động mạnh.

Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và phía tây khu vực giữa Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Phía Tây vùng nam Biển Đông (bao gồm cả phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9-10; sóng biển cao 3-5m, biển động mạnh.

(tổng hợp)

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Giáo viên trẻ chủ nhiệm, tại sao không?

Giáo viên trẻ chủ nhiệm, tại sao không?

Trong nền giáo dục hiện đại, giáo viên trẻ đảm nhận vị trí chủ nhiệm không còn là điều hiếm gặp. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những nỗi băn khoăn, lo lắng từ phía phụ huynh. Thực tế, bằng tinh thần, trách nhiệm và sự nỗ lực, nhiều giáo viên trẻ ở Hà Tĩnh đã tạo được dấu ấn tích cực trong vai trò là giáo viên chủ nhiệm.
Thảo dược "phơi mình" giữa chợ Hà Tĩnh

Thảo dược "phơi mình" giữa chợ Hà Tĩnh

Rất nhiều loại thảo dược được bày bán la liệt, mang theo niềm tin về công dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế đó đang báo động về an toàn vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe người tiêu dùng.
"Sách không cũ" - nối dài những ước mơ

"Sách không cũ" - nối dài những ước mơ

“Sách không cũ" là tên gọi của một dự án cộng đồng đã được duy trì suốt 10 năm qua, bởi những người trẻ đầy nhiệt huyết tại CLB BoNE của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự khai giảng tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự khai giảng tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đã đến chúc mừng cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Đỉnh Bàn (xã Thạch Khê), Trường THCS Nguyễn Hoành Từ (phường Hà Huy Tập), Trường THPT Phan Đình Phùng (phường Thành Sen) và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học mới tại điểm Trường THPT Phan Đình Phùng.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chúc mừng các cơ sở giáo dục

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chúc mừng các cơ sở giáo dục

Nhân dịp khai giảng năm học 2025 – 2026 và 80 năm truyền thống ngành Giáo dục, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã tới tặng hoa, chúc mừng Trường Mầm non Trung Kiên, Trường Mầm non Trí Đức, Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh và Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Vững tin bước vào năm học mới

Vững tin bước vào năm học mới

Hòa trong không khí tưng bừng của học sinh cả nước, sáng nay (5/9), gần 390.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tại 668 trường học trên địa bàn Hà Tĩnh chính thức bước vào năm học mới 2025-2026 trong niềm phấn khởi, ấm áp và đầy kỳ vọng.
Dịu dàng tà áo dài trong ngày khai giảng

Dịu dàng tà áo dài trong ngày khai giảng

Trong không gian hiện đại, khang trang của ngôi trường mới, hình ảnh nữ sinh Trường THPT Phan Đình Phùng (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) trong tà áo dài trắng càng trở nên nổi bật và ý nghĩa. Sự kết hợp giữa vẻ đẹp truyền thống và sự đổi mới đã tạo nên một bức tranh đầy cảm xúc trong ngày khai giảng.
Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày khai giảng ở Hà Tĩnh

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày khai giảng ở Hà Tĩnh

Trong sắc nắng vàng ươm của buổi sớm thu, hàng nghìn học sinh Hà Tĩnh trong bộ đồng phục tinh tươm lại háo hức đến trường. Tiếng trống khai trường vang lên, giòn giã và thân thuộc, không chỉ báo hiệu một năm học mới mà còn khắc sâu vào ký ức của mỗi người như một dấu ấn không thể phai mờ về truyền thống hiếu học của đất và người nơi đây.