Không khí lạnh sẽ liên tục tăng cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện tại khối không khí lạnh vẫn còn hoạt động mạnh và liên tục được bổ sung, vì thế trong 3 – 5 ngày tới ở Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng;.

Minh họa từ internet
Minh họa từ internet

Do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh, trong 5 ngày vừa qua (15/12 đến 19/12) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng, một số nơi nhiệt độ xuống dưới 0 độ như: Sìn Hồ -0,9 độ; Mẫu Sơn -1,1 độ; Khu vực vùng núi phía Bắc đã xuất hiện mưa tuyết, băng giá và sương muối.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết, hiện tại khối không khí lạnh vẫn còn hoạt động mạnh và liên tục được bổ sung, vì thế trong 3 – 5 ngày tới ở Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng; ở các tỉnh vùng núi phía Bắc cần đề phòng băng giá và sương muối.

Trong khi đó, vùng biển vịnh Bắc Bộ duy trì gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh ven biển Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh.

Khu vực biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; Sóng biển cao từ 2 – 4m. Biển động mạnh.

Vùng biển phía Nam, bao gồm cả khu vực quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy mạnh.

Cũng theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm nay, nhiệt độ tại Hà Nội có thể sẽ xuống mức thấp nhất chỉ còn 7 độ C. Tuy nhiên, ngày mai trời vẫn có nắng, nhiệt độ có thể ở mức 15 độ C.

Tuệ Khanh

Nguồn: VnMedia

Đọc thêm

Tôi mơ một giấc mơ!

Tôi mơ một giấc mơ!

Sáng thứ 7 đẹp trời, lão Trư ngồi thừ ra trước cửa nhà. Gió nồm mơn man da thịt khiến lão định bụng ngả lưng xuống liếp nhà đánh một giấc. Chợt Tuấn tiến sĩ đến chơi. Lão mắt sáng trưng, bật dậy như chiếc lò xo vừa thả nén.
Kỳ Lạc giảm nghèo từ những mô hình phù hợp

Kỳ Lạc giảm nghèo từ những mô hình phù hợp

Từ nghèo khó, bế tắc, nhờ chương trình giảm nghèo bền vững được triển khai đồng bộ, nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở xã Kỳ Lạc (Hà Tĩnh) đã từng bước ổn định cuộc sống.