Kylian Mbappe vượt qua kỷ lục của Ronaldo

Kylian Mbappe đã vượt qua cựu tiền đạo người Brazil, Ronaldo Nazario, về số bàn thắng trong mùa giải đầu tiên tại Real Madrid sau cú đúp vào lưới Villarreal.

Mbappe vượt qua thành tích ghi bàn của Rô béo trong mùa đầu khoác áo Real
Mbappe vượt qua thành tích ghi bàn của Rô béo trong mùa đầu khoác áo Real

Cầu thủ người Pháp đã ghi cả hai bàn thắng cho Real Madrid khi họ lội ngược dòng để đánh bại Villarreal với tỷ số 2-1 trên sân đối phương vào thứ Bảy.

Đó là bàn thắng thứ 19 và 20 của Mbappe tại La Liga trong mùa giải và nâng tổng số bàn thắng của anh trên mọi đấu trường lên 31. Con số này nhiều hơn 1 bàn so với thành tích của Ronaldo béo vào mùa giải 2002/03, mùa giải đầu tiên mà siêu sao người Brazil khoác áo Real.

Mbappe đã chuyển từ PSG sang Real Madrid vào mùa hè năm ngoái và ban đầu, anh đã bị chỉ trích nặng nề vì màn trình diễn không thực sự thuyết phục. Vì vậy, việc vượt qua huyền thoại Ronaldo về số bàn thắng ghi được trong mùa giải đầu tiên tại câu lạc bộ là một kỳ tích.

Mbappe có thể đặt mục tiêu có mùa giải ra mắt tốt nhất từ trước đến nay tại Real Madrid. Đây là một kỷ lục được nắm giữ bởi Ivan Zamorano, người đã ghi 37 bàn vào mùa 1992/93. Cristiano Ronaldo và Ruud van Nistelrooy đồng hạng 2 khi cùng có 33 bàn.

Mbappe chỉ còn kém kỷ lục ghi nhiều bàn nhất trong mùa đầu khoác áo Real của Zamorano đúng 6 bàn
Mbappe chỉ còn kém kỷ lục ghi nhiều bàn nhất trong mùa đầu khoác áo Real của Zamorano đúng 6 bàn

Mbappe cũng trở thành cầu thủ Pháp đầu tiên trong lịch sử đạt mốc 30 bàn trong 6 mùa giải liên tiếp với một câu lạc bộ trong 5 giải đấu lớn của châu Âu.

Chiến thắng 2-1 trước Villarreal đã giúp Real chấm dứt chuỗi 8 năm không thắng tại SVĐ La Ceramica. Lần gần nhất Los Blancos giành trọn 3 điểm tại đây là vào ngày 26 tháng 2 năm 2017, khi họ thắng 3-2. Kể từ đó, Real Madrid đã trải qua 7 trận liên tiếp không thể đánh bại Villarreal trên sân khách, với 4 trận hòa và 3 thất bại.

Ngoài ra, 3 điểm trước Tàu ngầm vàng cũng giúp Real Madrid duy trì lợi thế trong cuộc đua vô địch. Họ hiện đang tạm hơn đại kình địch Barca 3 điểm nhưng đá nhiều hơn 2 trận.

bongdaplus.vn

Đọc thêm

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.